Quảng Trị: Tổ chức hội nghị sơ kết công tác phòng, chống dịch COVID-19

Địa phương
02:50 PM 04/11/2021

UBND tỉnh Quảng Trị vừa tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết công tác phòng, chống dịch COVID-19 giai đoạn 2020-2021. Đồng thời có những ghi nhận, biểu dương và khen thưởng các tổ chức, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch.

Tham dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Đăng Quang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Trị; Võ Văn Hưng - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành, đơn vị, địa phương liên quan…

Phát biểu khai mạc hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng đã ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực của các tập thể, cá nhân xuất sắc và nhân dân toàn tỉnh đã có nhiều cống hiến, trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 thời gian qua. 

Đồng thời nhấn mạnh và tiếp tục kêu gọi toàn dân cùng cố gắng hơn nữa; đoàn kết hơn nữa, quyết tâm cao hơn nữa, đồng lòng, quyết ngăn chặn, đẩy lùi bằng được, không để dịch lan rộng, bùng phát trong cộng đồng. Đồng chí chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cũng thể hiện sự tin tưởng: "Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, tạo sự đồng thuận trong nhân dân tham gia chống dịch, nhất định chúng ta sẽ có đủ sức mạnh, sẵn sàng vượt qua mọi trở ngại, khó khăn, sớm ổn định đời sống nhân dân, từng bước phục hồi kinh tế xã hội trong trạng thái "bình thường mới"".

Theo số liệu từ Ban chỉ đạo chống dịch tỉnh Quảng Trị, đến nay, toàn tỉnh đã ghi nhận 485 ca nhiễm COVID-19, trong đó có 140 ca ghi nhận trong cộng đồng. Tỉnh Quảng Trị cũng đã tập trung mọi nguồn lực để vừa đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh, vừa phát triển kinh tế - xã hội, an sinh xã hội. 

Các giải pháp phòng, chống dịch bệnh đã được triển khai, áp dụng có hiệu quả như: Thiết lập được vành đai ngăn chặn xâm nhập của các trường hợp nghi nhiễm; triển khai kịp thời, hoàn tất cơ sở vật chất, đội ngũ nhân lực vận hành các cơ sở cách ly tập trung theo đúng chỉ tiêu, tiến độ đề ra; triển khai sớm phòng xét nghiệm khẳng định SARS-CoV-2 và xét nghiệm sàng lọc… 

Công tác tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 được triển khai có hiệu quả. Đến nay, trên 80% dân số từ 18 tuổi trở lên trên địa bàn tỉnh đã được tiêm ít nhất 1 mũi vaccine phòng COVID-19. Phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, UBND tỉnh đã huy động được hơn 9,3 tỉ đồng để hỗ trợ người dân Quảng Trị có hoàn cảnh khó khăn tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận gặp khó khăn do COVID-19.

Tỉnh Quảng Trị  tổ chức Hội nghị sơ kết công tác phòng, chống dịch COVID-19. - Ảnh 1.

Lãnh đạo tỉnh trao tặng bằng khen các tập thể, cá nhân xuất sắc có nhiều nỗ lực trong công tác phòng, chống dịch COVID-19

Về kinh tế, tính đến tháng 10 năm 2021, thu ngân sách trên địa bàn đạt hơn 4.500 tỷ đồng, vượt 30,5% dự toán địa phương và vượt 57,3% dự toán Trung ương, tăng 61,5% cùng kỳ năm 2020. Đặc biệt, thu từ hoạt động xuất khẩu, nhập khẩu đạt hơn 1.325 tỷ đồng, tăng 76,1%; dự toán địa phương và dự toán Trung ương giao và tăng hơn gấp 4 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Tổng vốn đầu tư trên địa bàn ước đạt hơn 2.446 tỷ đồng.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Đăng Quang đã ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được trong công tác phòng, chống COVID-19 của cả hệ thống chính trị và người dân suốt 2 năm qua. 

Đồng thời, yêu cầu mỗi cán bộ, người dân cần nâng cao trách nhiệm trong khai báo y tế, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, tiếp tục nỗ lực làm tốt công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức, trách nhiệm của công dân. Cùng đồng lòng, để có thể biến mỗi phường, xã thành một "pháo đài" phòng, chống dịch bệnh, vững chãi nhưng phải phù hợp với tình hình. Bên cạnh đó cũng cần lưu ý có phương án, kế hoạch cụ thể, linh hoạt để chuyển trạng thái bình thường mới. Song song thực hiện mục tiêu bảo vệ an toàn sức khỏe, tính mạng của người dân gắn liền với thu hút đầu tư, phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh…

Tại hội nghị, các đồng chí lãnh đạo tỉnh Quảng Trị và các huyện, thị xã, thành phố cũng đã trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 53 tập thể, 171 cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác phòng, chống COVID-19.

Vũ Bình
Ý kiến của bạn