Quảng Trị: Triển lãm lưu động bản đồ và tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa

Địa phương
12:05 PM 24/03/2023

Từ ngày 22 - 24/3, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND thị xã Quảng Trị (Quảng Trị) tổ chức Triển lãm lưu động bản đồ và trưng bày tư liệu "Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý". Đây là hoạt động góp phần khẳng định Việt Nam đã xác lập chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Bắt đầu từ ngày 22/3, triển lãm đã trưng bày, giới thiệu 150 bản các loại hình Thư tịch cổ, Châu bản triều Nguyễn; các bản đồ của phương Tây, Việt Nam, Trung Quốc, ảnh tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa. 96 bản Thư tịch cổ Việt Nam, tư liệu liên quan đến Hoàng Sa, Trường Sa bằng tiếng Việt và tiếng Pháp, Atlas… là những bằng chứng vững chắc về chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Quảng Trị: Triển lãm lưu động khẳng định chủ quyền về Hoàng Sa, Trường Sa - Ảnh 1.

Hàng trăm tư liệu giới thiệu tại triển lãm nhằm bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc - (Ảnh: quangtri.gov.vn).

Cùng với hàng trăm tư liệu giới thiệu tại triển lãm cho thấy công tác thu thập, sưu tầm, nghiên cứu tư liệu, chứng cứ nhằm bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc đã được tiến hành từ lâu, liên tục và cẩn trọng.

Ngoài ra, cũng thông qua triển lãm nhằm tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền những chứng cứ lịch sử và pháp lý khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân về tầm quan trọng, vai trò, vị trí chiến lược của biển, đảo Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đặc biệt, hoạt động này góp phần khẳng định Việt Nam đã xác lập chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa từ rất sớm bằng con đường hòa bình, được các triều đại phong kiến Việt Nam, các Nhà nước Việt Nam thời cận đại và hiện đại liên tục thực thi, bảo vệ chủ quyền một cách hợp pháp.

Quảng Trị: Triển lãm lưu động khẳng định chủ quyền về Hoàng Sa, Trường Sa - Ảnh 2.

Thông qua triển lãm nhằm tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền những chứng cứ lịch sử và pháp lý khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa - (Ảnh: quangtri.gov.vn).

Qua đó, góp phần thực hiện nhiệm vụ kiên quyết, kiên trì bảo vệ vững chắc độc lập chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ, biển đảo, vùng trời của Tổ quốc, tôn trọng và tuân thủ luật pháp quốc tế, trong đó có Hiến chương và Công ước của Liên Hợp quốc về Luật Biển năm 1982.

Ngọc Tú
Ý kiến của bạn
Chủ tịch UBND TP Hà Nội sẽ đối thoại với công nhân lao động Chủ tịch UBND TP Hà Nội sẽ đối thoại với công nhân lao động

Ngày 23/5, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh sẽ gặp gỡ, đối thoại với công nhân lao động tại Công ty cổ phần Thuốc lá Thăng Long (Khu công nghiệp Thạch Thất - Quốc Oai, huyện Quốc Oai, TP Hà Nội).