Quận Hà Đông: Tuyên dương, khen thưởng học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học 2021-2022

Địa phương
10:12 AM 27/05/2022

Trong không khí của những ngày tháng 5 lịch sử, khi mỗi em học sinh Việt Nam đều nhớ đến ngày sinh nhật của Bác Hồ kính yêu với cảm xúc bồi hồi khó tả, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) quận Hà Đông - Hà Nội trang trọng tổ chức Lễ tuyên dương khen thưởng học sinh tiêu biểu năm học 2021-2022.

Tham dự buổi lễ, có các đồng chí: Bí thư Quận ủy Hà Đông Nguyễn Thanh Xuân; Chủ tịch UBND quận Hà Đông Cấn Thị Việt Hà; Phó Chủ tịch UBND quận Phạm Thị Hòa; đại diện lãnh đạo các phường trong quận, cùng 92 em học sinh tiêu biểu và các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý có thành tích xuất sắc trong công tác chỉ đạo, bồi dưỡng học sinh giỏi quốc gia, quốc tế năm học 2021-2022.

Hà Đông tuyên dương, khen thưởng học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học 2021-2022 - Ảnh 1.

Bà Phạm Thị Lệ Hằng - Trưởng phòng GD&ĐT quận Hà Đông phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt ngành Giáo dục, đồng chí Phạm Thị Lệ Hằng - Trưởng phòng GD&ĐT quận Hà Đông đã báo cáo kết quả sau 01 năm thực hiện công tác bồi dưỡng học sinh giỏi của ngành. Đồng chí Lệ Hằng cho biết: Năm học 2021 - 2022, với nỗ lực và quyết tâm của toàn ngành và sự quan tâm chỉ đạo từ Sở GD&ĐT Hà Nội và lãnh đạo quận, ngành giáo dục quận Hà Đông đã tập trung triển khai tốt các nhiệm vụ năm học được giao.

Do đó, quy mô giáo dục ngày càng phát triển khi toàn quận có 138 trường (97 trường công lập, 41 trường tư thục) với 2.867 nhóm lớp và hơn 110 nghìn học sinh. Riêng cấp Mầm non có 73 trường và hơn 26 nghìn trẻ; Tiểu học có 37 trường với khoảng 53 nghìn học sinh; THCS có 22 trường và gần 30 nghìn học sinh; trường tư thục liên cấp từ Tiểu học đến THPT có 6 trường và trên 270 cơ sở giáo dục mầm non tư thục.

Hà Đông tuyên dương, khen thưởng học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học 2021-2022 - Ảnh 2.

Quang cảnh buổi lễ.

Năm học 2021-2022, dù phải trải qua nhiều khó khăn do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, dưới sự chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch các cấp, ngành Giáo dục Hà Đông đã phối hợp chặt chẽ với các ngành để thực hiện thành công mục tiêu kép "vừa phòng, chống dịch vừa tổ chức dạy tốt, học tốt". 

Trước mỗi nhiệm vụ, khó khăn, thách thức, toàn ngành Giáo dục vẫn luôn tiếp tục nêu cao đoàn kết, thống nhất và giành sự quan tâm đặc biệt đối với công tác giáo dục mũi nhọn, xem đây là nền tảng để thúc đẩy giáo dục toàn diện và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của quận, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.

Hà Đông tuyên dương, khen thưởng học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học 2021-2022 - Ảnh 3.

Bí thư Quận ủy Hà Đông Nguyễn Thanh Xuân trao thưởng cho học sinh xuất sắc.

Năm học vừa qua, toàn ngành ghi nhận sự thành công của các đội tuyển học sinh giỏi quốc gia, quốc tế của quận, khi đã xuất sắc đem về thành tích rực rỡ. Số học sinh đạt giải Quốc gia của quận là 430 (Huy chương vàng: 143, Huy chương bạc: 112, Huy chương đồng: 137 và 38 giải Khuyến khích); Học sinh đạt giải Quốc tế là 113 (Huy chương vàng: 21, huy chương bạc: 37, Huy chương đồng: 19 và 36 giải khuyến khích). Tăng so với năm học trước 2020-2021 là 303 giải. Học sinh giỏi thành phố: 67, trong đó: 02 giải Nhất, 14 giải Nhì, 22 giải Ba, 28 giải Khuyến khích.

Phòng GD&ĐT Hà Đông đã xây dựng mô hình thi đua "Công tác bồi dưỡng đội ngũ phát huy năng lực, tâm huyết của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục quận Hà Đông" và thực hiện ngay từ đầu năm học. Trong đó, chú trọng công tác bồi dưỡng về chuyên môn, nghiệp vụ để đáp ứng các yêu cầu giảng dạy chương trình Giáo dục phổ thông 2018. 

Hà Đông tuyên dương, khen thưởng học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học 2021-2022 - Ảnh 4.

Chủ tịch UBND quận Hà Đông Cấn Thị Việt Hà trao thưởng cho các em học sinh tiêu biểu.

Ngoài ra, quận cũng quan tâm thực hiện tốt chương trình "Sóng và máy tính cho em". Đến nay, đã có trên 500 thiết bị, bao gồm điện thoại, máy tính xách tay, máy tính bảng, camera, lắp đặt mạng internet trị giá hơn 2 tỷ đồng ủng hộ và trao đến cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn không có thiết bị để học trực tuyến trong thời gian phải tạm dừng đến trường do dịch bệnh COVID-19.

Hà Đông tuyên dương, khen thưởng học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học 2021-2022 - Ảnh 5.

Trao tặng giấy khen cho các em học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học 2021-2022.

"Với những thành tích đạt được, tôi mong muốn rằng mỗi nhà giáo cần tiếp tục gương mẫu về mọi mặt để nâng cao nghiệp vụ, đổi mới cách giảng dạy để có thêm nhiều học trò chăm ngoan, học giỏi hơn nữa. Các nhà trường cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương và các ban ngành để chăm lo tốt hơn nữa cho sự nghiệp giáo dục với phương châm "tất cả vì học sinh thân yêu", đưa ngành giáo dục quận gặt hái thêm nhiều thành công hơn nữa" - Trưởng phòng GD&ĐT Hà Đông nhấn mạnh.

Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo quận đã chúc mừng, ghi nhận và đánh giá cao kết quả mà ngành Giáo dục Hà Đông đã đạt được trong năm học vừa qua. Đồng thời tin tưởng rằng, trong năm học tới, ngành Giáo dục sẽ thực hiện tốt hơn nữa công tác bồi dưỡng học sinh mũi nhọn, phấn đấu tiếp tục có học sinh được tham gia các kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia, quốc tế.

Ngành Giáo dục Hà Đông cũng đã trang trọng công bố các quyết định và tổ chức khen thưởng đối với các cá nhân, tập thể đạt thành tích xuất sắc trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, quốc tế, các cuộc thi trong năm học 2021-2022. Đồng thời, trao thưởng cho 92 em học sinh tiêu biểu của quận.

Hà Đông tuyên dương, khen thưởng học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học 2021-2022 - Ảnh 6.

Những học sinh tiêu biểu - nguồn lực vô cùng quý giá của gia đình và xã hội, những chủ nhân tương lai kế thừa và phát huy xứng đáng nhất truyền thống xây dựng, phát triển của quận Hà Đông.

Trưởng Phòng GD&ĐT quận Hà Đông Phạm Thị Lệ Hằng khẳng định, những kết quả hôm nay có được là nhờ quá trình phấn đấu, nỗ lực hết mình trong học tập để có được thành tích đáng tự hào của các em học sinh.

Ngoài ra, còn có sự đồng hành đầy tâm huyết của thầy cô giáo các đội tuyển; sự quan tâm sâu sắc, sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Quận uỷ, HĐND, UBND quận; sự phối hợp của các phòng ban, đoàn thể và cấp uỷ Đảng, chính quyền các địa phương; sự chăm lo, đầu tư của gia đình, xã hội.

Đồng chí Phạm Thị Lệ Hằng mong muốn rằng, ngành Giáo dục Hà Đông sẽ tiếp tục thực hiện công tác thi đua dạy tốt và học tốt. Trong năm học 2022-2023, các thầy cô giáo trong toàn ngành sẽ tiếp tục giữ vững ngọn lửa đam mê, tiếp tục khơi dậy, truyền cảm hứng cho các em học sinh; giúp các em đạt nhiều thành tích tốt hơn nữa trong năm học tới.

Hà Đông tuyên dương, khen thưởng học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học 2021-2022 - Ảnh 7.

Ngành Giáo dục Hà Đông đã giành sự quan tâm đặc biệt đối với công tác giáo dục mũi nhọn, xem đây là nền tảng để thúc đẩy giáo dục toàn diện và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của quận.

Nguyễn Hạnh
Ý kiến của bạn
Bình luận
Hội Marketing Việt Nam tổ chức Kỷ niệm 20 năm thành lập Hội Marketing Việt Nam tổ chức Kỷ niệm 20 năm thành lập

Ngày 9/12 sắp tới, Hội Marketing Việt Nam (VMA) sẽ tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập. Đây là sự kiện có ý nghĩa, đánh dấu sự trưởng thành và phát triển của Hội trong 20 năm qua.