Quy Nhơn lọt Top những điểm đến đông khách nhất dịp nghỉ lễ 30/4

Tiêu dùng và Tiếp thị
11:09 AM 06/05/2022

Với 192.000 lượt khách trong đợt nghỉ lễ 30/4, tăng 92% so với cùng kỳ năm 2021, Quy Nhơn - Bình Định trở thành một trong số điểm đến hấp dẫn nhất Việt Nam trong kỳ nghỉ dài vừa qua...

Quy Nhơn lọt Top 10 điểm đến được du khách quốc tế tìm kiếm

Theo báo cáo từ công cụ phân tích dữ liệu du lịch Google Destination Insights, lượng tìm kiếm của du khách quốc tế đối với hàng không và lưu trú du lịch Việt Nam tăng trưởng cao nhất trên toàn thế giới. Quy Nhơn với những bãi biển dài và đẹp là 1 trong số 10 điểm đến của Việt Nam được tìm kiếm nhiều nhất.

Dịp nghỉ lễ 30/4 vừa qua, trong khi Đà Lạt, Vũng Tàu đón lượng khách thấp hơn so với dự kiến thì Quy Nhơn – Bình Định lại trở thành điểm đến ưa chuộng của đông đảo du khách.

Theo thống kê sơ bộ, từ ngày 29/4 đến ngày 3/5, trên địa bàn tỉnh Bình Định có khoảng trên 135 chuyến bay đến sân bay Phù Cát (trung bình mỗi ngày có khoảng 27 chuyến bay và ngày cao điểm là 30/4 có 29 chuyến bay).

Tổng lượng khách lưu trú và tham quan du lịch đến Bình Định trước, trong và sau dịp nghỉ lễ 3004 đạt 192.000 lượt khách.

Tổng lượng khách lưu trú và tham quan du lịch đến Bình Định trước, trong và sau dịp nghỉ lễ 3004 đạt 192.000 lượt khách.

Tổng lượng khách lưu trú và tham quan du lịch đến Bình Định trước, trong và sau dịp nghỉ lễ 30/4 đạt 192.000 lượt khách, tăng 92% so với cùng kỳ năm 2021 và tổng doanh thu đạt 215 tỷ đồng, tăng 73%. Lượng khách du lịch đến Quy Nhơn - Bình Định chủ yếu là khách du lịch nội địa từ Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Hưng Yên, Đắk Lắk, Gia Lai, Kon Tum…

Các trung tâm du lịch nổi tiếng khác lần lượt ghi nhận: Đà Lạt đón 105.000 lượt khách đến tham quan, nghỉ dưỡng so với 180.000 lượt dự kiến, Phú Quốc đón gần 130.000 lượt khách trong dịp 30/4-1/5 vừa qua, Vũng Tàu đón khoảng 165.000 lượt khách đến vui chơi, tắm mát - mức thấp hơn kỳ vọng…

"Cú hích" nâng tầm du lịch Quy Nhơn

Các chuyên gia du lịch nhận định, con số 192.000 lượt khách trong đợt nghỉ lễ 30/4, tăng 92% so với cùng kỳ năm ngoái cho thấy sức hút lớn của Quy Nhơn – Bình Định. Trong kỳ nghỉ quan trọng vừa qua, địa phương này đã triển khai hàng loạt hoạt động thu hút du khách như: "Lễ hội du lịch biển Quy Nhơn", khánh thành Tổ hợp không gian khoa học, nhà mô hình vũ trụ và bảo tàng khoa học, giải chạy MerryLand Quy Nhơn Run 2022...

Du lịch Quy Nhơn thăng hoa với nhiều trải nghiệm độc đáo, hấp dẫn du khách trong và ngoài nước.

Du lịch Quy Nhơn thăng hoa với nhiều trải nghiệm độc đáo, hấp dẫn du khách trong và ngoài nước.

Du khách đến thành phố biển dịp này không chỉ được chìm đắm trong những chương trình nghệ thuật đường phố hoạt náo mà còn hòa mình vào ngày hội thả diều tại bãi biển Xuân Diệu hay ngày hội âm nhạc trẻ - DJ diễn ra tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành - TP. Quy Nhơn…

Những sắc màu mới mẻ, đầy thú vị trong bức tranh du lịch của TP. biển Quy Nhơn hiện nay đã gây ngạc nhiên cho hàng ngàn du khách đến đây.

"Thủ phủ" du lịch của Bình Định không chỉ nổi tiếng là "Thành phố du lịch sạch nhất Đông Nam Á" (Diễn đàn du lịch Đông Nam Á 2020), Top 7 nơi an toàn đáng được đến sau đại dịch do tạp chí CNBC bầu chọn, đây còn là nơi thỏa trải nghiệm cho du khách với hàng loạt các hoạt động vui chơi giải trí quy mô lớn.

Các màn trình diễn nhạc nước tại MerryLand Quy Nhơn được tạo tác bởi Laservision – “tác giả” của những show diễn nhạc nước, ánh sáng biểu tượng tại Hồng Kông (Trung Quốc), Dubai.

Các màn trình diễn nhạc nước tại MerryLand Quy Nhơn được tạo tác bởi Laservision – “tác giả” của những show diễn nhạc nước, ánh sáng biểu tượng tại Hồng Kông (Trung Quốc), Dubai.

Thành phố biển Quy Nhơn lần đầu khoản đãi du khách một "đại tiệc" thị giác hoành tráng. Tại Thành phố bán đảo MerryLand Quy Nhơn – một siêu quần thể do Tập đoàn Hưng Thịnh đầu tư, du khách đã được chiêm ngưỡng những show diễn nhạc nước kết hợp laser, âm nhạc, khói lửa và 3D mapping đỉnh cao, tương tự như bản giao hưởng ánh sáng "A Symphony of Lights" được ghi vào sách kỷ lục Guinness hay "Imagine" tại Dubai Festival City, "Wonder Full" tại Singapore…

Quảng trường nhạc nước tại MerryLand Quy Nhơn – nơi diễn ra những show diễn mãn nhãn còn được công nhận 2 kỷ lục: Quảng trường nhạc nước có tổng diện tích lớn nhất Việt Nam và Quảng trường nhạc nước dài nhất Việt Nam. Khi hoàn thiện, MerryLand Quy Nhơn sẽ diễn ra những lễ hội văn hóa, giải trí… tầm vóc quốc tế và trở thành điểm đến mới của miền Trung.

Giải chạy MerryLand Quy Nhơn Run 2022 do Tập đoàn Hưng Thịnh phối hợp Vnexpress tổ chức lần đầu tiên đã thu hút hơn 3.000 người đến Thành phố biển Quy Nhơn.

Giải chạy MerryLand Quy Nhơn Run 2022 do Tập đoàn Hưng Thịnh phối hợp Vnexpress tổ chức lần đầu tiên đã thu hút hơn 3.000 người đến Thành phố biển Quy Nhơn.

Cùng với sự góp mặt của những trải nghiệm mới, đẳng cấp quốc tế, Quy Nhơn – Bình Định sẽ nhanh chóng đạt mục tiêu đến năm 2025 đón 8 triệu khách, ước tính doanh thu 13.000 tỷ đồng. Và ngay trong năm 2030, Quy Nhơn sẽ sớm trở thành điểm đến du lịch hàng đầu châu Á như Tập đoàn Tư vấn Boston (The Boston Consulting Group – BCG) của Mỹ đã nhận định khi nhìn thấy những tiềm năng hiếm có của Thành phố biển này.


NK
Ý kiến của bạn
Bộ Công Thương phê duyệt kế hoạch cung cấp điện năm 2024 Bộ Công Thương phê duyệt kế hoạch cung cấp điện năm 2024

Bộ Công Thương vừa ban hành Quyết định số 3110/QĐ-BCT phê duyệt Kế hoạch cung cấp điện và vận hành hệ thống điện quốc gia năm 2024 để các đơn vị chủ động xây dựng kế hoạch cụ thể đảm bảo cung ứng điện cho nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội và đời sống nhân dân.