Quyết định tiếp tục giãn cách xã hội, Thủ tướng cảm ơn và mong muốn nhân dân tiếp tục ủng hộ

Cộng tác viên
08:03 PM 17/04/2020

Quyết định 12 thành phố có nguy cơ cao lây nhiễm Covid -19 trong đó có 2 đô thị lớn là Hà Nội và TP Hồ Chí Minh sẽ tiếp thực thực hiện giãn cách xã hội đến ngày 22-4 và có thể kéo dài hơn nếu tiếp tục có các ca lây nhiễm...Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn nhân dân dù gặp khó khăn vẫn tiếp tục ủng hộ Chính phủ, thực hiện nghiêm giãn cách xã hội để phòng dịch.

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại cuộc họp

  Chiều 15-4, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc họp trực tuyến của Thường trực Chính phủ với các địa phương, thành phố lớn trên cả nước về công tác phòng chống dịch Covid-19.

  Kết luận hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ cảm ơn toàn dân đã ủng hộ Chính phủ, các địa phương thực hiện nghiêm cách ly xã hội. Đến nay, Việt Nam chưa có trường hợp tử vong. “Đây là điều rất đáng tự hào và chỉ có chế độ ta, Đảng ta, hệ thống chính trị, nhân dân ta mới làm được những việc như vậy”, Thủ tướng khẳng định.

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng biểu dương tấm lòng nhân ái, những tấm gương người tốt việc tốt, các tổ chức, doanh nghiệp và trân trọng những đóng góp của các nhà khoa học đã hiến kế, tiếp sức chống dịch; các doanh nghiệp đã ủng hộ cũng như tham gia sản xuất vật tư y tế để phòng dịch.

  Thủ tướng nêu rõ, dù Việt Nam đã đạt được kết quả tích cực nhưng tình hình dịch bệnh vẫn hoành hành trên thế giới; trong nước vẫn tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm cao, vì vậy không được phép lơ là, mất cảnh giác; tiếp tục quán triệt tinh thần “chống dịch như chống giặc”, giữ khoảng cách xã hội; Thực hiện mục tiêu cao nhất là bảo vệ sức khỏe, tính mạng của nhân dân.

  “Nếu khinh suất, bị động thì sẽ làm xóa đi thành quả của Đảng, Nhà nước, người dân đã làm trong suốt thời gian qua”, Thủ tướng nhấn mạnh và lưu ý cũng cần có những biện pháp thận trọng, phù hợp để từng bước đưa cuộc sống trở lại bình thường sau khi dịch bệnh được đẩy lùi; thực hiện mục tiêu kép vừa phòng chống dịch hiệu quả vừa duy trì hoạt động kinh tế xã hội.

  Đồng tình với việc phân loại các địa phương thành 3 nhóm nguy cơ dựa trên các cơ sở khoa học và thực tiễn, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đồng ý với đề xuất của Ban Chỉ đạo Trung ương phòng chống dịch Covid -19 về việc 12 địa phương có nguy cơ cao lây nhiễm Covid -19 đến ngày 22-4, và nhấn mạnh: "Có thể kéo dài hơn nữa nếu tiếp tục có tình trạng lây nhiễm. Hoặc thậm chí sẽ bổ sung một số tỉnh địa phương vào nhóm này nếu có ca lây nhiễm. Việc xác định các địa phương trong nhóm nguy cơ cao không phải là bất biến"

  Các nhóm còn lại tiếp tục thực hiện tốt Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ; UBND các tỉnh trực thuộc Trung ương tự quyết định các biện pháp cách ly xã hội phù hợp với tình hình địa phương mình...

   Theo ANTĐ

  Ý kiến của bạn
  Sun Symphony Residence: Từ nguồn cội Con Rồng cháu Tiên đến khát vọng bay cao của Đà Nẵng Sun Symphony Residence: Từ nguồn cội Con Rồng cháu Tiên đến khát vọng bay cao của Đà Nẵng

  Hơn 1000 ngày ấp ủ, gần 50 kiến trúc sư khắp thế giới cùng quy tụ và vô số những ý tưởng đưa ra cùng bản vẽ mẫu được phác thảo, Sun Symphony Residence - quần thể bất động sản năng động, hiện đại tọa lạc bên sông Hàn, Đà Nẵng là dự án gửi trọn sự kỳ công lẫn kỳ vọng của Aedas và Sun Group về một biểu tượng thắp sáng Đà thành tương lai. Đó là chia sẻ của đại diện đơn vị thiết kế Aedas về quần thể Sun Symphony Residence - một “hiện tượng” của BĐS Đà Nẵng.