Ra mắt Ban chấp hành Liên chi hội Lữ hành Việt Nam nhiệm kỳ 2022-2027

Địa phương
03:53 PM 09/12/2022

Chiều 8/12, trong khuôn khổ Hội chợ Du lịch Quốc tế Đà Nẵng (VITM Đà Nẵng) 2022, đã diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc Liên chi hội Lữ hành Việt Nam (VISTA) lần thứ III, nhiệm kỳ 2022-2027.

Sự kiện trên có sự tham gia của 193 đại biểu, đại diện cho hội viên đến từ các đơn vị trực thuộc, Chi hội lữ hành các tỉnh, thành phố và đại diện các doanh nghiệp hội viên trong cả nước. 

Kể từ khi thành lập, VISTA đã luôn cố gắng, nỗ lực trong công tác phát triển hội viên; hoàn thiện, phát triển bộ máy của của tổ chức hội từ TW đến các địa phương, tổ chức thành công nhiều sự kiện xúc tiến, quảng bá du lịch trong đó tiêu biểu là 13 kỳ hội chợ du lịch quốc tế VITM, nhiều diễn đàn, hội nghị lữ hành mang tầm quốc gia; chỉ đạo, hướng dẫn các Chi hội lữ hành, các doanh nghiệp nghiên cứu, xây dựng sản phẩm du lịch mới, đặc biệt hướng tới phát triển du lịch Xanh, du lịch cộng đồng, mang lại công ăn việc làm cho người lao động tại các địa phương, vùng sâu, vùng xa; đã là cầu nối kết nối hoạt động lữ hành của các đơn vị làm du lịch trong cả nước. 

Ra mắt Ban chấp hành Liên chi hội lữ hành Việt Nam nhiệm kỳ 2022-2027 - Ảnh 1.

Ban chấp hành Liên chi hội lữ hành Việt Nam nhiệm kỳ 2022-2027 chính thức ra mắt

Trong danh sách ứng cử, đề cử vào Ban Chấp hành VISTA lần thứ III do Ban chấp hành VISTA nhiệm kỳ II giới thiệu gồm 51 người. Ban chấp hành đã bầu các chức danh cụ thể như sau: Chủ tịch: Ông Cao Trí Dũng – nguyên Phó Chủ tịch VISTA nhiệm kỳ II; Phó Chủ tịch Thường trực: Ông Phùng Quang Thắng - nguyên Phó Chủ tịch thường trực VISTA nhiệm kỳ II. 

Các Phó Chủ tịch: Ông Võ Anh Tài – nguyên Phó Chủ tịch VISTA nhiệm kỳ II; ông Diệp Kim Tuấn – Phó TGĐ Cty CP du lịch Hòa Bình Việt Nam. Tổng Thư ký: Ông Phạm Mạnh Cương – nguyên phó Tổng Thư ký VISTA nhiệm kỳ II...

Tối cùng ngày, trong khuôn khổ VITM Đà Nẵng 2022 tiếp tục diễn ra gala dinner "Kết nối sức mạnh, bứt phá vươn xa" có sự tham dự của Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh; Phó trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội TP. Đà Nẵng Trần Chí Cường; Giám đốc Sở Du lịch Trương Thị Hồng Hạnh và gần 800 doanh nghiệp lữ hành, du lịch trong nước, quốc tế (trong đó có 165 người mua quốc tế). 

Ra mắt Ban chấp hành Liên chi hội lữ hành Việt Nam nhiệm kỳ 2022-2027 - Ảnh 2.

Các sự kiện VITM Đà Nẵng 2022 mang lại cơ hội giao lưu, chia sẻ, định hướng, ký kết… cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước

Ông Cao Trí Dũng - tân Chủ tịch VISTA nhiệm kỳ 2022-2027 phát biểu: Thay mặt cho cộng đồng các doanh nghiệp kinh doanh du lịch trên địa bàn thành phố Đà Nẵng xin được hân hoan chào đón lãnh đạo Tổng cục Du lịch, lãnh đạo Hiệp hội Du lịch Việt Nam và các hội thành viên, lãnh đạo thành phố Đà Nẵng, Sở Du lịch và các sở, ngành liên quan; lãnh đạo các sở du lịch, sở Văn hoá thể thao du lịch, lãnh đạo các hội, hiệp hội, câu lạc bộ trong cả nước và đặc biệt là 165 người mua nước ngoài, hơn 500 người mua trong nước và các đơn vị cung ứng dịch vụ đến với đêm Gala dinner, một sự kiện rất có ý nghĩa trong chuỗi sự kiện của Hội chợ Du lịch quốc tế VITM Đà Nẵng 2022. 

Trong bối cảnh các doanh nghiệp du lịch đang nỗ lực phục hồi các hoạt động sau COVID-19, Hội chợ VITM nói chung và sự kiện Gala dinner nói riêng hy vọng sẽ mang lại nhiều cơ hội giao lưu, chia sẻ, gặp gỡ, trao đổi, định hướng, ký kết… cho các doanh nghiệp cả trong và ngoài nước, đặc biệt cho Đà Nẵng và các tỉnh miền Trung, nơi đã thực sự trở thành một cực tăng trưởng mới của du lịch Việt Nam. 

Được biết, Hội chợ sẽ diễn ra từ ngày 09-11/12/2022 với chủ đề: "Du lịch Biển đảo - Thế mạnh của du lịch Việt Nam" tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Đà Nẵng, số 9 đường Cách Mạng Tháng Tám, quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng. 

Với trên 350 gian hàng từ trên 40 tỉnh, thành phố Việt Nam và 6 quốc gia, VITM Đà Nẵng 2022 tập trung cho hoạt động "B to B" với người tiêu dùng quốc tế là trên 100 công ty lữ hành quốc tế từ Anh, Pháp, Đức, Italia, Úc, Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc và các nước ASEAN, trên 200 người tiêu dùng nội địa là các công ty lữ hành hàng đầu Việt Nam. Hội chợ cũng thu hút sự quan tâm của khoảng 30.000 người quan tâm đến du lịch nước ngoài và nội đại đến tham quan và mua sản phẩm.

Nguyễn Tuấn
Ý kiến của bạn
TỔNG THUẬT: LỄ QUỐC TANG TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG TỔNG THUẬT: LỄ QUỐC TANG TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG

Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quyết định tổ chức tang lễ đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với nghi thức Quốc tang.