Ra mắt không gian tinh hoa trà Việt tại phố cổ Hội An

Tiếp thị
09:50 AM 25/04/2023

Đêm 22/4, tại Đình làng Hội An (27 Lê Lợi, phường Minh An, TP. Hội An), các cơ quan chức năng của TP. Hội An phối hợp với Công ty TNHH Thảo Bách Việt tổ chức lễ ra mắt “Không gian Tinh hoa trà Việt”.

Trong lịch sử, Quảng Nam từng là trung tâm kinh tế lớn của khu vực với thương cảng Hội An là cửa ngõ xuất khẩu, trung chuyển hàng hóa lớn bậc nhất xứ Đàng Trong.

Vào thời kỳ phát triển phồn thịnh của thương cảng Hội An, nhiều loại danh trà nổi tiếng được đưa từ Trung Quốc, Nhật Bản cùng nhiều địa phương trong tỉnh, trên cả nước đã được đưa đến Hội An để tiêu thụ. Không chỉ diễn ra hoạt động thu mua, buôn bán trà, ở Hội An những năm 1930 còn có xưởng sao chế chè De Robe.

Ra mắt không gian tinh hoa Trà Việt tại phố cổ Hội An - Ảnh 1.

Tại lễ ra mắt, ban tổ chức đã tiến hành lễ dâng trà, thực hiện nghi thức tiếp đón trà ngoại giao; bên cạnh đó là nghi thức mời trà, thưởng trà.

Việc ra mắt không gian tinh hoa Trà Việt và thực hành nghi thức lễ dâng trà, trà ngoại giao, trà lễ hội tại Hội An lần này là kết tinh của quá trình xây dựng, bảo tồn và phát triển văn hóa Trà Việt, văn hóa trà tại phố cổ Hội An qua nhiều năm. Dịp này, tại đình Hội An cũng diễn ra buổi hòa nhạc guitar cổ điển để phục vụ du khách và cộng đồng.

Ra mắt không gian tinh hoa Trà Việt tại phố cổ Hội An - Ảnh 2.

Khách nước ngoài theo dõi các nghi thức lễ dâng trà tại Đình làng Hội An

Sau thành công sự kiện tại Hội An, Công ty TNHH Thảo Bách Việt tiếp tục tổ chức sự kiện "Tuần lễ trà Việt" năm 2023 tại Bảo tàng Đồng Đình Đà Nẵng.

Sự kiện diễn ra thời gian: 08h00 - 17h00 yừ ngày 27/04/2023 đến ngày 02/5/2023. Nội dung: Chương trình được tổ chức nhằm giới thiệu các phẩm trà quý đến đông đảo người dân và du khách tham quan đồng thời nâng cao giá trị văn hóa Trà Việt. Chương trình sẽ bao gồm các hoạt động như: Biễu diễn pha trà và phục vụ uống trà, tiệc trà Sunset & Tea, Chương trình cổ nhạc…

Cũng tại Bảo tàng Đồng Đình diễn ra Hội trại sáng tác tranh "Đà Nẵng xưa và nay". Thời gian: 08h00-17h00 Từ ngày 19/4 đến ngày 7/5/2023:

+ Thời gian tổ chức sáng tác: Ngày 19/4/2023 đến ngày 23/04/2023.

+ Thời gian tổ chức trưng bày: Ngày 24/04/2023 đến ngày 07/05/2023.

Nội dung: Tổ chức hội trại sáng tác tranh với chủ đề "Đà Nẵng xưa và nay" nhằm tạo môi trường giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm cho các họa sĩ trẻ thuộc Hội Mỹ thuật thành phố Đà Nẵng. Các tác phẩm tranh được Hội đồng nghệ thuật đồng ý đảm bảo nội dung sẽ được trưng bày tại bảo tàng Đồng Đình nhằm mục đích quảng bá hình ảnh của TP. Đà Nẵng.

Cả hai hoạt động tại Bảo tàng Đồng Đình đều là những sự kiện tiêu điểm của chương trình "Khai trương mùa du lịch Biển 2023" do Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng tổ chức.

Du khách thích thú khi được thưởng thức lễ dâng trà, nghi thức tiếp đón trà ngoại giao; bên cạnh nghi thức mời trà, thưởng trà

Nguyễn Tuấn
Ý kiến của bạn
IMF: Việt Nam thuộc nhóm thị trường mới nổi và nền kinh tế thu nhập trung bình IMF: Việt Nam thuộc nhóm thị trường mới nổi và nền kinh tế thu nhập trung bình

Quỹ Tiền tệ Thế giới (IMF) đánh giá Việt Nam không còn là quốc gia thu nhập thấp đang phát triển (LIDC) và đưa vào nhóm thị trường mới nổi và nền kinh tế thu nhập trung bình (EMMIE).