Ra mắt phần mềm VAVA Plus ủng hộ nạn nhân chất độc da cam

Sự kiện
04:59 PM 06/10/2020

Ngày 6/10, Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam (VAVA) khai trương phần mềm ứng dụng vận động Quỹ VAVA Plus.

Tham dự Lễ khai trương, về phía Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin Việt Nam có Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Thứ trưởng BQP, Chủ tịch Hội; Trung tướng Đặng Nam Điền – Phó Chủ tịch Thường trực Hội; ông Nguyễn Văn Khanh, Phó Chủ tịch – GĐ Quỹ Hội. Về phía khách mời với sự góp mặt của bà Đỗ Thị Hồng Hà – Phó Cục trưởng Cục người có công, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; cùng các lãnh đạo công ty, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đã đồng hành cùng Hội trong suốt những năm qua.

Ra mắt phần mềm VAVA Plus ủng hộ nạn nhân chất độc da cam  - Ảnh 1.

Lễ khai trương phần mềm ứng dụng vận động quỹ VAVA Plus ủng hộ nạn nhân chất độc màu da cam

Phát biểu tại Lễ khai trương, Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh chia sẻ: “Chiến tranh đã lùi xa hơn 45 năm, nhưng cuộc chiến tranh hóa học do Mỹ tiến hành ở miền Nam Việt Nam trong suốt 10 năm (1961-1971) vẫn để lại những hậu quả hết sức nặng nề đối với môi trường và sức khỏe con người. Chất độc da cam/dioxin đã làm hơn 4,8 triệu người Việt Nam bị phơi nhiễm, hơn 3 triệu người là nạn nhân, hàng trăm nghìn nạn nhân đã chết, hàng triệu người bị mắc các bệnh hiểm nghèo, bị dị dạng, dị tật bẩm sinh, sống thực vật, trong đó có cả thế hệ thứ 3, thứ 4. Nhiều phụ nữ không có được thiên chức làm mẹ, làm vợ.

Mặc dù Chính phủ Việt Nam, nhiều tổ chức, cá nhân trong nước và nước ngoài quan tâm giúp đỡ, nhưng đời sống, thu nhập của nhiều nạn nhân chất độc da cam và gia đình vẫn hết sức khó khăn, thiếu thốn.

Với mong muốn có thêm nguồn lực bền vững hỗ trợ, giúp đỡ, chăm sóc nạn nhân chất độc da cam, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam đã triển khai hình thức vận động mới: Xây dựng hệ thống nâng cao năng lực và hỗ trợ phát triển bền vững cho nạn nhân chất độc da cam, với phần mềm ứng dụng vận động Quỹ: VAVA PLUS”.

Cũng tại buổi lễ, Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh bày tỏ niềm vui khi có nhiều tập thể, cá nhân đã trực tiếp ủng hộ Quỹ, các đại biểu tham dự lễ khai trương đã cài đặt phần mềm ứng dụng ủng hộ Quỹ.

Đồng thời Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh cũng kêu gọi các nhà hảo tâm, các tổ chức, cá nhân ở trong và ngoài nước, thông qua phần mềm ứng dụng vận động Quỹ VAVA PLUS sẽ tiếp tục ủng hộ nạn nhân chất độc da cam cả về tinh thần và vật chất, để họ vơi bớt khó khăn, được sống trong vòng tay nhân ái của cộng đồng xã hội. "Mỗi việc làm thiện nguyện, nghĩa tình của các Quý vị, các đồng chí và các bạn là hành động thiết thực hưởng ứng Phong trào thi đua “Vì nạn nhân chất độc da cam Việt Nam”, do Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam phát động, góp phần “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam”.

Phần mềm ứng dụng vận động quỹ - VAVA PLUS là một hình thức vận động mới của Hội, với việc ứng dụng công nghệ điện tử, nhằm tạo thêm nguồn lực giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam. Đây là một hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 60 năm Thảm họa da cam ở Việt Nam (10/8/1961-10/8/2021).

Tuy nhiên, những năm gần đây, việc vận động nguồn lực, vận động Quỹ gặp nhiều khó khăn, đòi hỏi các cấp Hội cần đổi mới và có nhiều hình thức vận động Quỹ linh hoạt, phong phú, với nhiều cách làm sáng tạo, thu hút sự tham gia đóng góp ủng hộ của nhiều tổ chức, cá nhân, trong đó có việc tăng cường ứng dụng công nghệ điện tử để vận động Quỹ.

Cũng tại lễ khai trương, nhiều tổ chức, cá nhân đã ủng hộ Quỹ Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam, nhiều đại biểu tham dự đã cài đặt phần mềm ứng dụng ủng hộ Quỹ. Đề nghị truy cập vào website theo địa chỉ: http://vavainfo.vn để tải ứng dụng VAVAPlus.

Xuân Trường
Ý kiến của bạn
IMF dự báo quy mô GDP(PPP) Việt Nam đạt khoảng 1.559 tỷ USD trong năm 2024 IMF dự báo quy mô GDP(PPP) Việt Nam đạt khoảng 1.559 tỷ USD trong năm 2024

Năm 2024, Việt Nam được IMF dự báo quy mô GDP theo sức mua tương đương - GDP (PPP) đạt khoảng 1.559 tỷ USD, xếp thứ 3 trong khu vực Đông Nam Á. Trong khi đó, Indonesia vẫn được dự báo xếp thứ nhất với quy mô GDP (PPP) đạt khoảng 4.720 tỷ USD.