Ra mắt sản phẩm Mực ăn liền Namaika

Doanh nghiệp - Doanh nhân
12:50 PM 15/04/2022

Tối 14/04, tại Hà Nội, Sở Công Thương Hà Tĩnh phối hợp với đơn vị sản xuất Công ty Xuất nhập khẩu thủy sản Nam Hà Tĩnh - Shatico và đơn vị phân phối Công ty Cổ phần Wineco Việt Nam tổ chức Lễ ra mắt sản phẩm Mực ăn liền Namaika.

Tham dự buổi ra mắt, về phía Bộ Công thương, có ông Nguyễn Chí Trung - Phó Chánh Văn phòng Cục Xúc tiến thương mại. Về phía Sở Công thương Hà Tĩnh, có ông Võ Tá Nghĩa - Phó Giám đốc Sở Công thương Hà Tĩnh, cùng đại diện Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Hà Tĩnh, Trung tâm Hỗ trợ phát triển doanh nghiệp và Xúc tiến đầu tư Hà Tĩnh.

Buổi ra mắt còn có sự hiện diện của các ban ngành, các cơ quan của xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch của TP Hà Nội; sự tham gia của ông Dương Văn Hùng - Chủ tịch Hiệp hội Đầu bếp Hoàng Gia Việt Nam cùng hơn 50 đầu bếp thuộc các khách sạn, nhà hàng danh tiếng của Thủ đô; sự góp mặt của ông Lê Đắc Tuấn, bà Nguyễn Thị Sâm - Giám đốc Công ty CP Wineco Việt Nam và ông Tô Việt - Chủ tịch Câu lạc bộ Rượu vang Hà Nội, cùng hàng chục chuyên gia về rượu vang của Câu lạc bộ Rượu vang Hà Nội.

Ra mắt sản phẩm Mực ăn liền Namaika - Ảnh 1.

Ông Võ Tá Nghĩa - Phó Giám đốc Sở Công thương Hà Tĩnh phát biểu tại sự kiện.

Phát biểu tại sự kiện, ông Võ Tá Nghĩa - Phó Giám đốc Sở Công thương Hà Tĩnh cho biết: "Hà Tĩnh là tỉnh được thiên nhiên ưu đãi, có nguồn tài nguyên biển phong phú với nhiều loại hải sản đặc hữu có giá trị kinh tế cao. Trong đó, mực Vũng Áng xuất khẩu đã rất nổi tiếng tại thị trường cao cấp của Nhật Bản. Biển Hà Tĩnh lý tưởng về độ mặn, nên những con mực tại vùng biển này có hương vị rất đặc trưng: thịt dẻo, đậm, hậu vị ngọt và tươi ngon, được đanh giá là ngon nhất suốt dải biển miền Trung Việt Nam. Bên cạnh đó, mực còn là loại hải sản có giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều loại khoáng chất cần thiết cho cơ thể như sắt, phốt pho, kali và canxi, rất tốt cho tim mạch, ngăn ngừa viêm khớp".

Ông Nghĩa cũng cho biết thêm: "Dù chịu tác động, ảnh hưởng lớn của đại dịch COVID-19, nhưng Mực ăn liền Namaika Hà Tĩnh vẫn được Công ty Cổ phần Wineco Việt Nam xuất khẩu vào thị trường Nhật Bản và giữ vững được thị phần tại thị trường cao cấp và khó tính bậc nhất về hải sản này. Tỉnh Hà Tĩnh cũng đang hỗ trợ Wineco đẩy mạnh bán hàng ở thị trường nội địa, mở rộng sản xuất để xuất sang các thị trường quốc tế mới".

Ra mắt sản phẩm Mực ăn liền Namaika - Ảnh 2.

Các đầu bếp nổi tiếng thuộc Hiệp hội Đầu bếp Hoàng Gia Việt Nam giới thiệu món ăn từ nguyên liệu Mực ăn liền Namaika tới khách mời tham dự sự kiện.

Mực ăn liền Namaika hiện có 04 sản phẩm chính gồm: Mực ăn liền cắt sợi; Đầu mực ăn liền; Mực ăn liền sushidane và Mực ăn liền sugata. Sản phẩm có thể dùng ngay mà không cần chế biến, cuộn cơm, ăn kèm mù tạt, gừng hồng, rong biển. Mực ăn liền Namaika chế biến theo công nghệ Nhật Bản, hoàn toàn không sử dụng chất bảo quản.

Ra mắt sản phẩm Mực ăn liền Namaika - Ảnh 3.

Bếp trưởng Triệu Đạt và Dương Văn Phương, hai người nổi danh trong giới đầu bếp về trình diễn các set sashimi (thuộc Hiệp hội Đầu bếp Hoàng Gia Việt Nam) sử dụng nguyên liệu Mực ăn liền Namaika để chế biến món ăn ngay tại sự kiện.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Dương Văn Hùng - Chủ tịch Hiệp hội Đầu bếp Hoàng Gia Việt Nam, một chuyên gia về ẩm thực, món ăn Nhật, Bếp trưởng của nhiều nhà hàng Nhật tại Hà Nội cho biết: "Chúng tôi rất khâm phục tỉnh Hà Tĩnh đã tạo điều kiện, hỗ trợ, đồng hành cùng doanh nghiệp trong không chỉ đưa sản phẩm địa phương xuất khẩu mà còn mở rộng tiêu thụ sản phẩm cao cấp này tại thị trường Hà Nội. Bằng kinh nghiệm chế biến shushi hàng chục năm, tôi tin tưởng rằng, mực ăn liền Namaika sẽ được người dân Hà Nội đón nhận nồng nhiệt. Và đó sẽ là tiền đề để sả phẩm này chinh phục thị trường nội địa".

Bếp trưởng Triệu Đạt và Dương Văn Phương, người nổi danh trong giới đầu bếp về trình diễn các set sashimi - thuộc Hiệp hội Đầu bếp Hoàng Gia Việt Nam tiếp lời khi nói về nguyên liệu Mực ăn liền Namaika đặc sản Hà Tĩnh: "Hiện tại thị trường ẩm thực Việt Nam, việc lựa chọn đồ tươi sống của người tiêu dùng ngày càng khắt khe. Sản phẩm mực ăn liền Namaika được sản xuất theo tiêu chuẩn và công nghệ Nhật Bản sẽ giúp các đầu bếp chuyên nghiệp chúng tôi cũng như các bà nội trợ Hà Nội dễ dàng lựa chọn thưởng thức sản vật biển Miền Trung, tươi ngon, bổ dưỡng".  

Ra mắt sản phẩm Mực ăn liền Namaika - Ảnh 4.

Mực ăn liền Namaika được sản xuất trên dây chuyền công nghệ và tiêu chuẩn của Nhật Bản.

Phó Giám đốc Sở Công thương Hà Tĩnh Võ Tá Nghĩa nhận định: Mực ăn liền Namaika có giá trị dinh dưỡng và giá trị thương phẩm cao, góp phần đưa con mực Hà Tĩnh ra thị trường thế giới; đồng thời mở ra hướng mới giúp đa dạng sản phẩm chế biến từ thủy sản miền Trung Việt Nam. Ông Nghĩa cũng nhận định, việc phát triển và mở rộng thị trường cho sản phẩm Mực ăn liền Namaika còn có ý đặc biệt quan trọng trong việc giải quyết công ăn việc làm cho người dân vùng Kỳ Anh, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế biển và mang lại kỳ vọng về một cuộc sống ấm no, sung túc.

Nguyễn Hạnh
Ý kiến của bạn