Ra mắt Tổng đài chống hàng giả 1900.066.689

Sáng nay (9/8), tại Hà Nội, Quỹ Chống hàng giả (ACF) phối hợp với Trung tâm dịch vụ hỗ trợ thông tin công dân (Tổng Công ty Công nghệ - Viễn thông toàn cầu GTEL) trực thuộc Cục An ninh mạng - Bộ Công an và Viện Kỹ thuật chống hàng giả, Tạp chí điện tử Kỹ thuật chống hàng giả và gian lận thương mại trực thuộc ACF đã trang trọng tổ chức Lễ ký kết và ra mắt Tổng đài chống hàng giả 1900.066.689.

Ra mắt Tổng đài chống hàng giả 1900.066.689 - Ảnh 1.

Chính thức ra mắt Tổng đài chống hàng giả 1900 06668.

Phát biểu tại sự kiện, đại diện Ban Tổ chức cho biết: Tổng đài chống hàng giả (1900.066.689) ra mắt với mong muốn tăng cường công tác thông tin về lĩnh vực phòng, chống hàng giả nhằm bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng. Tổng đài hoạt động 24/7, tiếp nhận các thông tin phản ánh của người dân về hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng để chuyển tới các cơ quan chức năng xác minh, xử lý.

Ra mắt Tổng đài chống hàng giả 1900.066.689 - Ảnh 2.

Đại diện Quỹ Chống hàng giả và đại diện Tổng Công ty Viễn thông toàn cầu (GTEL) ký kết các thỏa thuận hợp tác tại Lễ ra mắt Tổng đài 1900066689.

Những năm vừa qua, công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả luôn được Đảng, Nhà nước quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo. Đặc biệt, từ khi Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 389/QĐ-TTg ngày 19/3/2014 thành lập Ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban Chỉ đạo 389 quốc gia) và Nghị quyết số 41/NQ-CP ngày 09/6/2015 về đẩy mạnh công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong tình hình mới, công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả đã có những hoạt động chuyển biến căn bản.

Các Bộ, ngành, các địa phương, lực lượng chức năng và nhân dân đã tích cực đẩy mạnh thực hiện công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả. Qua đó, đạt được nhiều kết quả quan trọng, góp phần ổn định và thúc đẩy sản xuất kinh doanh, tăng thu ngân sách, bảo đảm an ninh, trật tự, bảo vệ quyền lợi của người dân.

Ra mắt Tổng đài chống hàng giả 1900.066.689 - Ảnh 3.

Ông Hồ Quang Thái - Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Quản lý Quỹ chống hàng giả, phát biểu tại buổi lễ.

Ngày 01/12/2015, Bộ trưởng Bộ Nội vụ ký ban hành Quyết định số 1815/QĐ-BNV về việc cấp Giấy phép thành lập và công nhận Điều lệ hoạt động của Quỹ Chống hàng giả được. Đây là Quỹ xã hội hoạt động không vì mục đích lợi nhuận nhằm hỗ trợ, tài trợ cho các hoạt động phòng chống hàng giả, hàng nhái theo quy định của pháp luật; đồng thời chịu trách nhiệm thực hiện nhiệm vụ theo Nghị quyết số 41/NQ-CP của Chính phủ: "… Khuyến khích sự đóng góp về vật chất của các tổ chức xã hội, nghề nghiệp, doanh nghiệp và nhân dân cho công tác phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, tạo nguồn lực để khen thưởng, đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị chuyên dùng, kỹ thuật nghiệp vụ cho công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả".

Từ khi thành lập đến nay, Quỹ Chống hàng giả không ngừng thực hiện tốt và hiệu quả tôn chỉ, mục đích, chức năng, nhiệm vụ của mình. Đã ký kết hợp tác với nhiều tổ chức nhằm phát hiện, cũng như đưa ra các giải pháp, đồng hành, sát cánh cùng doanh nghiệp bảo vệ thương hiệu. Đặc biệt, đã tuyên truyền nâng cao nhận thức, định hướng cho người Việt nói không với sản phẩm, hàng hoá giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng...

Ra mắt Tổng đài chống hàng giả 1900.066.689 - Ảnh 4.

Tham dự sự kiện có đại diện Ban Chỉ đạo 389 quốc gia, Tổng cục Quản lý thị trường, Tổng Công ty Viễn thông toàn cầu (GTEL) cùng đông đảo đại diện các doanh nghiệp.

Trước thực trạng hàng nhái, hàng giả "đội lốt" hàng thật len lỏi tại thị trường trong nước vẫn diễn ra hết sức phức tạp, Quỹ Chống hàng giả tổ chức chương trình "Lễ ký kết và Ra mắt Tổng đài chống hàng giả năm 2022" cùng các cơ quan chức năng  với mong muốn tăng cường hơn nữa công tác thông tin, tuyên truyền về lĩnh vực phòng, chống hàng giả, chung tay đẩy lùi vấn nạn hàng giả và bảo vệ các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh chân chính, tuân thủ đúng pháp luật.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hồ Quang Thái - Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng quản lý Quỹ Chống hàng giả - cho biết: Tổng đài Chống hàng giả 1900 066689 sẽ tiếp nhận tất cả những thông tin mà các tổ chức, cá nhân doanh nghiệp và người tiêu dùng phát hiện về hàng nhái, hàng giả, hàng kém chất lượng đang lưu hành tại thị trường trong nước.

"Đội ngũ nhân viên của Tổng đài sau khi tiếp nhận sẽ tổng hợp báo cáo các cơ quan chức năng thẩm tra, xác minh, xử lý theo quy định của pháp luật nhằm bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng và doanh nghiệp sản xuất kinh doanh chân chính, tuân thủ đúng pháp luật", ông Hồ Quang Thái khẳng định.

Mọi thông tin liên quan, xin được gửi về Quỹ Chống hàng giả, tại địa chỉ: Số 59A phố Quan Hoa, phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội. Điện thoại: 024 37675603 / Hotline: 0971736789. Website:wwwquychonghanggia.vn.

Nguyễn Hạnh
Ý kiến của bạn
Bình luận
Bãi Sao - Bãi Kem ngày ấy bây giờ và câu chuyện về một "ngôi sao" hy vọng của du lịch Phú Quốc Bãi Sao - Bãi Kem ngày ấy bây giờ và câu chuyện về một "ngôi sao" hy vọng của du lịch Phú Quốc

Tên Bãi Sao có nguồn gốc từ truyền thuyết về loài sao biển - loài vật có khả năng tái sinh, và trên thực tế bãi biển “vang bóng một thời” của Phú Quốc này cũng đang chờ ngày “tái sinh” với một tầm vóc khác trên bản đồ du lịch quốc tế.