Ra mắt trang “Green Travel” du lịch bền vững Việt Nam quảng bá tới thị trường quốc tế

Tiêu dùng và Tiếp thị
11:55 AM 31/08/2020

Tổng cục Du lịch cùng với Hội đồng Tư vấn Du lịch Việt Nam (TAB) và Chương trình Du lịch Bền vững Thụy Sĩ (SSTP) đã hợp tác cho ra mắt trang "Green Travel" mới để khách du lịch quốc tế mong muốn ghé thăm Việt Nam nay có thể tìm thấy những sản phẩm du lịch bền vững tốt nhất.

Theo lãnh đạo Tổng cục Du lịch, mục đích của "Green Travel" trên website du lịch chính thức của Việt Nam dành cho khách nước ngoài tại địa chỉ: www.vietnam.travel/sustainability là bước đầu hỗ trợ các doanh nghiệp du lịch bền vững, khách du lịch quan tâm tới hình thức du lịch này tìm hiểu thông tin trước; chuẩn bị cho chuyến đi đến Việt Nam khi hoạt động du lịch quốc tế được mở cửa trở lại.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Bằng hai ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Nhật, "Green Travel" cung cấp cho du khách và người đọc các bài viết giới thiệu về du lịch có trách nhiệm, hướng dẫn về phong tục tập quán của người Việt, quảng bá những điểm đến hấp dẫn nhưng còn ít người biết... 

Để giúp du khách tìm kiếm dễ dàng hơn, "Green Travel" cung cấp danh sách tổng hợp các sản phẩm du lịch bền vững đã được công nhận của Việt Nam.

Du khách có thể đọc về các tour du lịch mang tính giáo dục cao, có trách nhiệm với cộng đồng và môi trường. Bên cạnh đó là các bài viết về những điểm lưu trú bền vững như nhà sàn, nhà người dân bản địa, khách sạn; hiểu thêm về các sản phẩm lưu niệm thủ công, vải, cùng thương hiệu văn phòng phẩm vừa đậm nét văn hoá Việt Nam vừa hỗ trợ đời sống người dân địa phương.

Trang "Green Travel" cũng có các bản đồ họa thông tin du lịch bền vững tại Việt Nam, bài viết chuyên sâu về dân tộc thiểu số, các làng nghề thủ công truyền thống. Để hỗ trợ khách du lịch tối đa trong việc lên kế hoạch, trang "Green Travel" đã tổng hợp sẵn các công ty du lịch bền vững uy tín.

Trong thời gian tới, trang web www.vietnam.travel sẽ trình chiếu các đoạn phim quảng bá nhiều sản phẩm bền vững tốt nhất;  tổ chức các cuộc thi với giải thưởng là sản phẩm bền vững và các chuyến du lịch trên các kênh mạng xã hội Facebook, Instagram (@vietnamtourismboard)...

MH
Ý kiến của bạn
Hai kịch bản tăng trưởng GDP trong năm 2024 Hai kịch bản tăng trưởng GDP trong năm 2024

VEPR đưa ra hai kịch bản tăng trưởng GDP trong năm 2024. Với kịch bản cơ sở, tăng trưởng GDP ở mức 5,85%, lạm phát ở mức 4,5%. Ở kịch bản điều chỉnh chính sách, tăng trưởng GDP ở mức 6,01% với điều kiện có điều chỉnh chính sách giảm chênh lệch lãi suất đồng VND trong nước và các ngoại tệ mạnh trên thị trường quốc tế.