Ra mắt tuyến du lịch văn hóa Hà Nội - Bắc Giang với 7 gói sản phẩm đa dạng

Tiếp thị
12:11 PM 18/03/2023

Vừa qua, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Công ty du lịch SGO Travel chính thức khai trương tuyến du lịch văn hóa Hà Nội - Bắc Giang nhằm làm phong phú thêm sản phẩm du lịch văn hóa liên tuyến độc đáo khởi hành từ Hà Nội đến các điểm đến của Bắc Giang.

7 gói sản phẩm bao gồm các tour trong ngày và tour 2 ngày 1 đêm, mang đến trải nghiệm du lịch văn hóa, lịch sử, tâm linh, thắng cảnh thiên nhiên, làng nghề… và nhiều điều thú vị khác tại các huyện Yên Thế, Việt Yên, Lục Ngạn, Sơn Động… của tỉnh Bắc Giang.

Ra mắt tuyến du lịch văn hóa Hà Nội - Bắc Giang với 7 gói sản phẩm đa dạng - Ảnh 1.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Công ty du lịch SGO Travel chính thức khai trương tuyến du lịch văn hóa Hà Nội - Bắc Giang

Trong đó, chương trình cốt lõi của tuyến du lịch Hà Nội - Bắc Giang là tour 1 ngày “Hà Nội - Tây Yên Tử: Theo dấu chân Phật Hoàng” đưa du khách trải nghiệm hành trình lịch sử đầy cảm xúc trên “con đường hoằng dương thuyết Pháp” của vua Trần Nhân Tông và các đồ đệ vào hơn 700 năm trước. Đây là con đường hành hương đầy ý nghĩa về vùng thánh địa của thiền phái Trúc Lâm. 

Tour sẽ xuất phát tại Hoàng thành Thăng Long, qua chùa Vĩnh Nghiêm (nơi Phật Hoàng Trần Nhân Tông hoằng dương thuyết pháp) và cuối cùng là đến với đỉnh thiêng Yên Tử. Đặc biệt, tại chùa Vĩnh Nghiêm - cũng chính là nơi đang lưu giữ hơn 3.050 mộc bản từ triều Nguyễn, du khách sẽ được tìm hiểu về một trong những di sản văn hóa của nhân loại đã được UNESCO công nhận và trải nghiệm in mộc bản cho riêng mình.

Tuyến thứ 2 - “Hà Nội - Thổ Hà: Thử làm người quan họ” (1 ngày), du khách sẽ được trải nghiệm một ngày sống như người quan họ, được mặc thử áo tứ thân, giao lưu với liền anh liền chị, học hát một vài câu quan họ, thăm những ngôi nhà cổ vài trăm năm tuổi và nhiều trải nghiệm thú vị khác.

Ra mắt tuyến du lịch văn hóa Hà Nội - Bắc Giang với 7 gói sản phẩm đa dạng - Ảnh 2.

Du khách trải nghiệm Khu du lịch Bản Ven.

Tuyến thứ 3 - “Hà Nội - Yên Thế: Vang bóng một thời”, giúp du khách ôn lại truyền thống lịch sử và lòng tự hào dân tộc thông qua các hoạt động văn hóa, hoạt động trải nghiệm, khám phá những điểm đến văn hóa, lịch sử đặc sắc của Bắc Giang như: Khu di tích lịch sử chiến thắng Xương Giang (thành phố Bắc Giang), Khu di tích lịch sử Hoàng Hoa Thám (huyện Yên Thế) …

Với tuyến du lịch thứ 4 “Hà Nội - Lục Ngạn”, du khách sẽ được khám phá các vựa cây ăn quả (vải thiều, cam, vườn bưởi), các làng nghề (nơi sản xuất mỳ chũ) và thiên nhiên đẹp tại Bắc Giang với các điểm đến: Hồ Khuôn Thần, hồ Bầu Lầy, hay hồ Cấm Sơn (tùy theo mùa) trên những chiếc thuyền hơi đã được chuẩn bị sẵn.

Ngoài 4 sản phẩm 1 ngày, các đơn vị cũng xây dựng 3 gói sản phẩm 2 ngày 1 đêm. Các sản phẩm lưu trú được xây dựng trên cơ sở mở rộng 4 tuyến sản phẩm nêu trên.

Theo Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Giang Đỗ Tuấn Khoa cho biết, sau ảnh hưởng của dịch Covid-19, tỉnh Bắc Giang nỗ lực phối hợp với các đơn vị du lịch của địa phương và nhiều tỉnh, thành, trong đó có Hà Nội, đổi mới, xây dựng các sản phẩm du lịch mới để thúc đẩy thu hút du lịch. Tuyến du lịch Hà Nội - Bắc Giang được kỳ vọng sẽ tạo được sức bật cho du lịch Bắc Giang. Thời gian tới, tỉnh Bắc Giang sẽ tăng cường hoạt động liên kết với các địa phương và các đơn vị lữ hành tiếp tục xây dựng nhiều sản phẩm mới, thu hút du khách nhiều hơn.

Minh Đăng
Ý kiến của bạn