Rộn ràng lễ khai giảng ở trường Mầm non chất lượng cao Hải Đăng

Địa phương
10:04 AM 05/09/2023

Sáng 5/9, tiếng trống khai trường tại Trường Mầm non chất lượng cao Hải Đăng đã rộn ràng vang lên, báo hiệu năm học mới 2023-2024 chính thức bắt đầu. Lễ khai giảng là ngày hội lớn đối với toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của nhà trường.

Rộn ràng lễ khai giảng ở trường Mầm non chất lượng cao Hải Đăng - Ảnh 1.

Cô giáo Nguyễn Thị Nguyệt Thu - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại Lễ khai giảng.

Trong không khí hân hoan của buổi lễ, thay mặt tập thể nhà trường, cô Hiệu trưởng Nguyễn Thị Nguyệt Thu chia sẻ: Lễ khai giảng luôn là một thời khắc thiêng liêng, đánh dấu một chặng đường mới với nhiều điều thú vị đón chờ các bé khám phá. Vì vậy, các cô giáo của Trường Mầm non chất lượng cao Hải Đăng đã chuẩn bị chu đáo mọi thứ, để mang đến cho các bé những giây phút tươi đẹp, đáng nhớ trong ngày mở đầu năm học.

Rộn ràng lễ khai giảng ở trường Mầm non chất lượng cao Hải Đăng - Ảnh 2.

Ngày khai giảng thật là vui biết bao, bạn nào cũng đẹp trong bộ quần áo mới.

Ngay từ sáng sớm, tiếng nhạc đã rộn rã vang lên trên khuôn viên nhà trường. Trong ánh nắng thu nhẹ nhẹ, trong tiết trời thu trong xanh, các bé được bố mẹ đưa đến trường trong niềm hân hoan, phấn khởi. Nhiều bố mẹ đã nán lại bên sân khấu của nhà trường, để cùng con chụp ảnh, ghi lại những thời khắc thiêng liêng và trân trọng những cảm xúc đáng nhớ của con trong "Ngày hội đến trường của bé".

Rộn ràng lễ khai giảng ở trường Mầm non chất lượng cao Hải Đăng - Ảnh 3.

Tiết mục văng nghệ chào mừng năm học mới của các bé Trường Mầm non chất lượng cao Hải Đăng.

Trường Mầm non chất lượng cao Hải Đăng được thành lập từ năm 2016. Trải qua hơn 7 năm xây dựng và phát triển, đến nay nhà trường đã tạo dựng thành công một môi trường sư phạm tiên tiến, giúp thúc đẩy sự hoàn thiện về nhân cách và các kỹ năng xã hội cho bé ngay từ khi còn nhỏ. Đồng thời, nhà trường đã trở thành địa chỉ tin cậy để phụ huynh gửi gắm con em mình, đồng hành cùng nhà trường tạo nên những năm tháng đầy ắp yêu thương cho trẻ khi ở lứa tuổi mầm non.

Nhà trường có một tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trẻ trung, tận tâm, năng động, đem hết nhiệt tình, trách nhiệm để chăm lo dạy dỗ các con ngoan ngoãn, tiến bộ. Vì vậy, khi gửi gắm con em mình tại Trường Mầm non chất lượng cao Hải Đăng, các bậc phụ huynh có thể yên tâm rằng các bé sẽ được phát triển toàn diện về tư duy, trí thức, kỹ năng và nhân cách.

Rộn ràng lễ khai giảng ở trường Mầm non chất lượng cao Hải Đăng - Ảnh 4.

Niềm vui ngày khai giảng của các cô giáo trẻ.

Năm học 2022-2023, nhà trường đã thực hiện tốt các phong trào nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho trẻ về thể chất, tình cảm, trí tuệ, thẩm mĩ, từ đó khơi đậy tối đa khả năng, sở trường, năng khiếu của trẻ. Chất lượng giáo dục ngày càng phát triển đi lên về nội dung, hình thức, phương pháp dạy học. Trong hơn 7 năm qua, các học sinh của Trường Mầm non chất lượng cao Hải Đăng ra trường đều được bậc Tiểu học đánh giá cao về chất lượng đầu ra.

Hiện nay, nhà trường có 04 lớp, với hơn 60 học sinh. Các em học sinh của nhà trường được học trong những phòng học được trang trí đẹp mắt, an toàn, phù hợp với từng độ tuổi, giúp các bé có thể tự do khám phá và sáng tạo, phát triển tư duy.

Rộn ràng lễ khai giảng ở trường Mầm non chất lượng cao Hải Đăng - Ảnh 5.

Hình ảnh cô trò trong ngày khai giảng năm học mới.

Xác định là ở lứa tuổi mầm non, sự phát triển của bé phụ thuộc nhiều vào tâm lý, chế độ chăm sóc dinh dưỡng và giấc ngủ phù hợp... Vì thế, bằng những kinh nghiệm và nhiệt huyết của mình, các cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường đã chăm sóc các bé bằng những bữa ăn ngon và đủ chất, những giấc ngủ thoải mái và những niềm vui bên bạn bè và thầy cô.

Nhà trường đã thực hiện nghiêm ngặt chế độ dinh duỡng sạch cho trẻ với rau sạch, thịt sạch cho các bữa ăn, nước uống được đảm bảo tiệt trùng nóng và lạnh. Ngoài ra, nhà trường còn dạy trẻ kỹ năng sắp xếp đồ dùng, xếp hàng chờ đến lượt, tự phục vụ đồ ăn, lấy thức ăn vừa đủ, ăn gọn gàng hết xuất, thu dọn đồ ăn, phân loại rác, ý thức lao động tự phục vụ.

Về phương pháp dạy và học, cô Hiệu trưởng Nguyễn Thị Nguyệt Thu chia sẻ: Trường hiện đang giảng dạy theo chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo kết hợp với những tiết học Steam tăng cường. Điểm nhấn trong phương pháp dạy học  của nhà trường là các tiết học được thiết kế theo chủ đề, cập nhật những kiến thức khoa học mới vào trong chương trình giảng dạy.

Rộn ràng lễ khai giảng ở trường Mầm non chất lượng cao Hải Đăng - Ảnh 6.

Lễ khai giảng để lại cho các bé những ấn tượng khó phai trong ký ức tuổi thơ.

Trong năm học mới 2023-2024, nhà trường tiếp tục xây dựng mô hình "ngôi trường hạnh phúc", nơi các con được yêu thương, tôn trọng, đươc tự do khám phá thế giới xung quanh. Cụ thể, sẽ tiếp tục tăng cường áp dụng các phương pháo giáo dục mới, áp dụng tăng cường các tiết học Steam và Montessorries cho các con, mở rộng đa trải nghiệm cho các con, nhằm thoả mãn nhu cầu khám phá và phát triển trong lứa tuổi của các con.

Nhà trường cũng sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ, đổi mới phương pháp giảng dạy, xây dựng môi trường giáo dục "Lấy trẻ làm trung tâm" và thực hiện tốt công tác phổ cập giáo dục cho trẻ 5 tuổi. Riêng đặc biệt với trẻ 5 tuổi, các cô giáo lớp mẫu giáo lớn có nhiệm vụ giúp trẻ làm quen dần với chữ cái, với kiến thức toán học, để giúp các con đỡ bỡ ngỡ trong những năm tháng đầu tiên chuyển cấp - bước trưởng thành đầu tiên của các con.

Rộn ràng lễ khai giảng ở trường Mầm non chất lượng cao Hải Đăng - Ảnh 7.

Các bạn nhỏ hân hoan trong “Ngày hội đến trường của bé”.

Đồng thời, nhà trường cũng sẽ tăng cường quản lý tốt cơ sở vật chất, đồ dùng trang thiết bị dạy học, chăm sóc nuôi dưỡng trẻ. Tăng cường vòng kết nối giữa gia đình và nhà trường, giữa bố mẹ và cô giáo, để từ đó bố mẹ và các cô cũng có thể hiểu hơn về những thay đổi trong tâm lý của con, giúp con có một tuổi thơ trọn vẹn yêu thương.

Thêm một mùa tựu trường đáng nhớ nữa đang về với Trường Mầm non chất lượng cao Hải Đăng trong tiếng ríu rít nói cười của các bạn nhỏ và vòng tay yêu thương của các thầy cô. Tin tưởng rằng, với sự tận tụy, nỗ lực, đoàn kết, sáng tạo, trách nhiệm của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường cùng với sự quan tâm, đồng hành của các bậc phụ huynh, Trường Mầm non chất lượng cao Hải Đăng sẽ chào đón năm học mới 2023-2024 với nhiều thành công hơn nữa.

Một số hình ảnh tại Lễ khai giảng:

Rộn ràng lễ khai giảng ở trường Mầm non chất lượng cao Hải Đăng - Ảnh 8.

Rộn ràng lễ khai giảng ở trường Mầm non chất lượng cao Hải Đăng - Ảnh 9.

Rộn ràng lễ khai giảng ở trường Mầm non chất lượng cao Hải Đăng - Ảnh 10.

Rộn ràng lễ khai giảng ở trường Mầm non chất lượng cao Hải Đăng - Ảnh 11.

Rộn ràng lễ khai giảng ở trường Mầm non chất lượng cao Hải Đăng - Ảnh 12.

Rộn ràng lễ khai giảng ở trường Mầm non chất lượng cao Hải Đăng - Ảnh 13.

Rộn ràng lễ khai giảng ở trường Mầm non chất lượng cao Hải Đăng - Ảnh 14.

Rộn ràng lễ khai giảng ở trường Mầm non chất lượng cao Hải Đăng - Ảnh 15.

Rộn ràng lễ khai giảng ở trường Mầm non chất lượng cao Hải Đăng - Ảnh 16.

Rộn ràng lễ khai giảng ở trường Mầm non chất lượng cao Hải Đăng - Ảnh 17.

Rộn ràng lễ khai giảng ở trường Mầm non chất lượng cao Hải Đăng - Ảnh 18.

Rộn ràng lễ khai giảng ở trường Mầm non chất lượng cao Hải Đăng - Ảnh 19.

Rộn ràng lễ khai giảng ở trường Mầm non chất lượng cao Hải Đăng - Ảnh 20.

Rộn ràng lễ khai giảng ở trường Mầm non chất lượng cao Hải Đăng - Ảnh 21.

Rộn ràng lễ khai giảng ở trường Mầm non chất lượng cao Hải Đăng - Ảnh 22.

Rộn ràng lễ khai giảng ở trường Mầm non chất lượng cao Hải Đăng - Ảnh 23.

Rộn ràng lễ khai giảng ở trường Mầm non chất lượng cao Hải Đăng - Ảnh 24.

Rộn ràng lễ khai giảng ở trường Mầm non chất lượng cao Hải Đăng - Ảnh 25.

Rộn ràng lễ khai giảng ở trường Mầm non chất lượng cao Hải Đăng - Ảnh 26.

 

Nguyễn Hạnh
Ý kiến của bạn