Rosa Riverside Complex - Khu đô thị bên “dòng sông cổ tích”

Trong quy hoạch cảnh quan ven sông Cổ Cò, việc hình thành một chuỗi khu đô thị đẳng cấp để tạo hấp lực mới cho thị xã Điện Bàn, đồng thời hình thành một đô thị vệ tinh kết nối với Đà Nẵng, chính là một trong những điểm nhấn vô cùng đặc biệt.

Với người Quảng Nam, sông Cổ Cò là dòng sông mang sắc màu huyền thoại - một dòng sông chứa nhiều trầm tích của lịch sử. Trải qua bao thăng trầm biến động của thời gian, sự bồi lấp phù sa đã khiến dòng sông hẹp đi, tính thẩm mỹ mất dần. Để đánh thức dòng sông, “khai thông long mạch”, chính quyền tỉnh Quảng Nam đã đi đến phương án khơi thông dòng chảy, đồng thời xây dựng một quy hoạch tổng thể chung đồng bộ và thống nhất về cảnh quan dọc ven sông Cổ Cò, đoạn kéo dài từ Đà Nẵng vào đến Hội An, dựa trên lợi ích chung của cộng đồng, hướng tới sự phát triển bền vững cho tương lai.

Phối cảnh dự án Khu đô thị Đại Dương Xanh ven sông Cổ Cò.

Trong quy hoạch cảnh quan ven sông Cổ Cò, việc hình thành một chuỗi khu đô thị đẳng cấp để tạo hấp lực mới cho thị xã Điện Bàn, đồng thời hình thành một đô thị vệ tinh kết nối với Đà Nẵng, chính là một trong những điểm nhấn vô cùng đặc biệt. Chuỗi đô thị này được sở hữu những dải đất đẹp nhất nằm cạnh sông, nơi có thể mang đến cho cư dân những yếu tố về cây xanh, mặt nước và bầu trời. Từ đó, người dân có thể tận hưởng những thời khắc đẹp nhất trong ngày, tận hưởng một cuộc sống không chỉ đẳng cấp mà còn vô cùng gần gũi với thiên nhiên.

 

Trong số các dự án khu đô thị ven sông được chú ý nhất khu vực này, Đại Dương Xanh của chủ đầu tư Công ty TNHH Xây dựng - Thương mại và Dịch vụ An Dương (Công ty An Dương) là dự án đã hoàn chỉnh hồ sơ, thủ tục pháp lý. UBND tỉnh Quảng Nam đã có Công văn số 6256/UBND-KTN ngày 18/10/2019 về việc “Chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Khu đô thị Đại Dương Xanh tại Đô thị mới Điện Nam - Điện Ngọc” với các tiêu chí: Quy mô dự án: 126.299 mét vuông; diện tích sử dụng đất: Đất công cộng: 3.169 mét vuông; đất thương mại - dịch vụ: 2.652 mét vuông; đất ở liên kế: 57.392 mét vuông; đất ở tái định cư: 1.609 mét vuông; đất chỉnh trang: 2.383 mét vuông; đất cây xanh: 7.139 mét vuông; đất hạ tầng kỹ thuật: 51.955 mét vuông. Đây là dự án đầu tư xây dựng nhà ở để bán và chuyển quyền sử dụng đất cho người dân xây dựng nhà ở trên các ô đất ở liền kề trong quy hoạch chi tiết hoặc quy hoạch chi tiết điều chỉnh (nếu có)…

Theo các chuyên gia bất động sản, Khu đô thị Đại Dương Xanh thuộc phường Điện Dương (thị xã Điện Bàn) trong vùng đô thị mới Điện Nam - Điện Ngọc sở hữu một vị trí đặc biệt với “view” cảnh quan bắt mắt và tổng thể kiến trúc hài hòa như một thảo nguyên xanh bên bờ sông. Việc hình thành khu đô thị này đã, đang và sẽ mang lại sự sôi động cho thị trường bất động sản Quảng Nam - Đà Nẵng. Đây cũng chính là cơ hội đầu tư - kinh doanh vô cùng tốt cho các nhà đầu tư, bởi yếu tố “nhất cận thị, nhị cận giang” tại dự án này có thể chinh phục cả khách hàng và nhà đầu tư khó tính nhất.

Ông Đỗ Tấn Vũ - Giám đốc Công ty An Dương cho biết: Dự án Khu đô thị Đại Dương Xanh có vị trí vô cùng đắc địa, phía Nam giáp đô thị cổ Hội An và các bãi biển nổi tiếng như Hà My, Cửa Đại…, phía Bắc giáp những dự án bất động sản nghỉ dưỡng nổi tiếng của Nam Đà Nẵng như: Coco Bay, hệ thống sân gold, Làng đại học…, phía Đông giáp khu dân cư hiện hữu, Khu đô thị An Bình Riverside…, phía Tây giáp Khu đô thị Phúc Viên. Vị trí có “view” hướng về mặt sông Cổ Cò, tuyến du lịch đường thủy nối Đà Nẵng - Hội An đang được hai địa phương này đầu tư khai thông, tiến tới khai thác trong thời gian tới…

Ông Vũ cũng khẳng định, không chỉ là đô thị ven biển nằm trong quần thể nghỉ dưỡng cao cấp tại Hội An mà Khu đô thị Đại Dương Xanh còn nằm dọc theo trục đường biển du lịch kết nối trực tiếp Đà Nẵng và phố cổ Hội An, nơi thu hút hàng triệu lượt khách du lịch mỗi năm… Giám đốc Công ty An Dương cũng nhấn mạnh rằng, sự phát triển mang tầm cỡ quốc tế của Hội An trong giai đoạn 2018 - 2025 đã được Chính phủ phê duyệt là một lợi thế trong việc đầu tư và tìm kiếm cơ hội gia tăng lợi nhuận tối ưu tại dự án này.

Qua tìm hiểu của PV, với vị trí hiếm có và pháp lý hoàn chỉnh, dự án Khu đô thị Đại Dương Xanh sẽ trở thành một trong những dự án chiếm thế "thượng phong" trên thị trường bất động sản Quảng Nam - Đà Nẵng. Không chỉ có hạ tầng đồng bộ, nơi đây còn là khu đô thị sở hữu chuỗi các hệ thống các tiện ích như: con đường hoa, công viên giải trí, sân đá bóng, phố lồng đèn, phố đi bộ ven sông hay công viên gốm nung… rất nổi bật. Những yếu tố này đã trở thành nền tảng quan trọng để dự án Khu đô thị Đại Dương Xanh trở thành điểm đến đáng giá trên thị trường bất động sản.

Thành lập năm 2013, hoạt động chính trong lĩnh vực xây dựng công trình kỹ thuật dân dụng, Công ty TNHH Xây dựng - Thương mại và Dịch vụ An Dương là một trong những chủ đầu tư lớn tại thị trường bất động sản miền Trung Việt Nam. Với trụ sở chính được đặt tại số 75 Nguyễn Duy Hiệu (phường Cẩm Châu, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam) An Dương được đánh giá là một doanh nghiệp có tiềm lực tài chính dồi dào. An Dương còn có nhiều thành tựu trong việc tạo ra những sản phẩm bất động sản có giá trị gia tăng mạnh mẽ tại thị trường Quảng Nam - Đà Nẵng. Hiện tại, công ty đã và đang triển khai các dự án: Dự án Khu đô thị Coco Sunrise City, Dự án Khu đô thị DRG Complex City Quảng Nam, Dự án Khu đô thị DRG Complex City Quảng Nam,.. Tại các dự án mà Công ty An Dương là chủ đầu tư, khách hàng nếu có nhu cầu vay vốn, sẽ được Ngân hàng Xây dựng (CBbank) - chi nhánh Đà Nẵng (CBbank Đà Nẵng) hỗ trợ cho vay theo thỏa thuận liên kết cho vay giữa ngân hàng và Công ty An Dương, đảm bảo an toàn tài chính và tạo động lực cho khách hàng có cơ hội sở hữu bất động sản ven dòng sông Cổ Cò - một dòng sông huyền thoại đậm sắc màu truyền thống Quảng Nam.
 

Phùng Sơn
Ý kiến của bạn