Rospotrebnadzor nghiên cứu về các loài dơi ở Nga

Quốc tế
04:49 PM 25/08/2020

Cơ quan Liên bang về Giám sát Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (Rospotrebnadzor) Nga đang nghiên cứu xem những loài dơi sinh sống ở các vùng khác nhau của Nga có coronavirus hay không. Dự án sẽ giúp đánh giá những con đường có thể lây truyền virus và nguy cơ lây lan dịch bệnh, Sputnik đưa tin.

Dơi được xem là vật chủ gây bệnh

Phòng thí nghiệm ở Vũ Hán đã từng tìm thấy "thế giới coronavirus" trong cơ thể dơi. Hình minh họa

Mục tiêu chính của nghiên cứu này là đánh giá tỷ lệ mang coronavirus ở các loài dơi khác nhau, để thiết lập mức độ họ hàng về chủng loài so với những loại virus đã biết trước đây, cũng như thu thập thông tin về tính đa dạng sinh học của coronavirus mà động vật là vật chủ, để phân tích bản đồ di chuyển của dơi trên khắp nước Nga, và đánh giá các con đường lây truyền có thể có của coronavirus.

Nghiên cứu này sẽ giúp các nhà khoa học đưa ra đánh giá chính xác và khách quan hơn về nguy cơ dịch bệnh có thể xảy ra, cũng như đưa ra dự đoán về sự xuất hiện và lây lan của các căn bệnh truyền nhiễm coronavirus, cơ quan lưu ý.

Sự bùng phát coronavirus SARS-CoV-2 được ghi nhận lần đầu tiên vào tháng 12/ 2019 tại thành phố Vũ Hán, Trung Quốc. Các quan chức Mỹ đổ lỗi cho Bắc Kinh đã làm lây lan loại virus này ra khắp thế giới. Một số chuyên gia đưa ra giả thuyết căn bệnh này xuất phát từ trong phòng thí nghiệm, tuy nhiên những giả thuyết đó không được các nhà khoa học hưởng ứng.

Mỹ Uyên
Ý kiến của bạn
Thu ngân sách nhà nước đến 15/6 đạt 55,6% dự toán Thu ngân sách nhà nước đến 15/6 đạt 55,6% dự toán

Thu ngân sách nhà nước đạt khá so với dự toán và tăng trưởng so với cùng kỳ. Tổng thu ngân sách nhà nước đến ngày 15/6/2024 đạt khoảng 946,1 nghìn tỷ đồng, bằng 55,6% dự toán, tăng 16,8% so với cùng kỳ năm 2023.