Sacombank muốn bán hơn 81,5 triệu cổ phiếu quỹ

Kinh tế
03:52 PM 11/06/2021
Nguồn hình thành số cổ phiếu quỹ này là từ việc sáp nhập Phương Nam Bank vào Sacombank.

Ủy ban chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) mới đây đã có công văn gửi Ngân hàng Nhà nước Việt Nam về việc bán cổ phiếu quỹ của Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank – STB).

Cụ thể, UBCKNN cho biết đã nhận được tài liệu báo cáo giao dịch bán cổ phiếu quỹ theo Báo cáo số 1473/2021/CV-TGĐ ngày 3/6/2021 của Sacombank.

Theo Nghị quyết HĐQT của Sacombank này 1/6, HĐQT đã thông qua phương án bán hơn 81,5 triệu cổ phiếu quỹ (nguồn hình thành cổ phiếu quỹ từ việc sáp nhập Phương Nam Bank vào Sacombank) thực hiện theo Đề án tái cơ cấu Sacombank sau sáp nhập đã được NHNN phê duyệt.

UBCKNN đề nghị NHNN có ý kiến về việc bán cổ phiếu quỹ của Sacombank theo Đề án tái cơ cấu và gửi về UBCKNN trước ngày 14/6 để UBCKNN trả lời Sacombank về tài liệu báo cáo giao dịch bản cổ phiếu quỹ.

Đóng cửa phiên giao dịch hôm nay (10/6), giá cổ phiếu STB của Sacombank đứng ở mức 30.500 đồng/cp. Cổ phiếu này đã tăng giá hơn 80% kể từ đầu năm.

Sacombank muốn bán hơn 81,5 triệu cổ phiếu quỹ - Ảnh 1.
Thu Thủy
Ý kiến của bạn
Bình luận
Lãi suất huy động có sắp tăng đồng loạt?

Lãi suất huy động có sắp tăng đồng loạt?

Những tháng đầu năm, huy động vốn của các ngân hàng tăng chậm hơn nhiều so với tín dụng, một phần do lãi suất thấp dẫn đến sự dịch chuyển dòng tiền sang chứng khoán, bất động sản. Liệu các ngân hàng có tăng lãi suất trong thời gian tới để hấp dẫn người gửi tiền trở lại?