SALONPAS GEL thật - giả phân biệt như thế nào?

Tình trạng các sản phẩm có uy tín, thương hiệu ngày càng bị sao chép một cách tinh vi, do đó mỗi doanh nghiệp cần bảo vệ sản phẩm của mình bằng các giải pháp tối ưu nhất.

Hàng giả, hàng nhái luôn là vấn đề nhức nhối đối với doanh nghiệp và người tiêu dùng. Bất kỳ sản phẩm nào cũng có nguy cơ bị làm giả, làm nhái với thủ đoạn ngày càng tinh vi. Đơn cử như dòng sản phẩm SALONPAS GEL - thuốc bôi giảm đau của Công ty TNHH Dược phẩm Hisamitsu Việt Nam.

Nắm bắt được tình hình tiêu thụ thuốc giảm đau thương hiệu SALONPAS thường xuyên với số lượng lớn, một vài cơ sở kinh doanh đã gia công sản xuất hay nhập sản phẩm không rõ nguồn gốc, làm giả thương hiệu và cho tiêu thụ ra thị trường, bất chấp chất lượng và công dụng có đáp ứng các tiêu chuẩn của Bộ Y tế ban hành hay không. Đây là động thái trực tiếp ảnh hưởng đến chính người tiêu dùng và hình ảnh, quyền lợi của doanh nghiệp sở hữu sản phẩm. 

Theo đó, Cục Quản lý Dược phát hành công văn phản hồi về việc phát hiện các mẫu sản phẩm nghi ngờ là thuốc giả, trên nhãn ghi "SALONPAS GEL Net Weight 50g, Product: PT HISAMITSU PHARMA INDONESIA Sidoarjo, Indonesia, No. Reg: POM QL. 031 700 081", kèm các thông tin về nhãn, thông tin tra cứu trên Internet.

Mẫu các sản phẩm nghi ngờ là thuốc giả nêu trên đang được bán trên mạng xã hội facebook, zalo và website (https://thuocsi.vn).

Bảng so sánh sản phẩm


Sản phẩm giả

Thuốc do Công ty TNHH Dược phẩm Hisamitsu Việt Nam sản xuất

1.Thông tin trên nhãn hộp, nhãn lọ

Bằng tiếng Anh ghi “SALONPAS GEL Net Weight 50g”

Bằng tiếng Việt ghi “SALONPAS GEL Khối lượng tịnh 30g”

2.Hình ảnh logo thuốc

Biểu tượng hình người không có khoảng trống vị trí khuỷu tay

Biểu tượng hình người có khoảng trống vị trí khuỷu tay

3.Quy cách

Tuýp 50g

Tuýp 30g và Tuýp 15g

4.Thông tin liều dùng

“...no more than 3-4 times a day…”

“...không quá 3-4 lần trong ngày…”

5.Giấy tờ đăng ký lưu hành

Không có số giấy phép đăng ký lưu hành. Trên nhãn chỉ thể hiện: “No.Reg: POM QL. 031700081”

VD-12687-10

6.Số lô - NSX - HSD

Trên vỏ hộp chỉ có hạn dùng in phía dưới mã QR

Đủ thông tin số lô - ngày sản xuất - hạn dùng

7.Thông tin nhà sản xuất

Product: PT HISAMITSU PHARMA INDONESIA Sidoarjo, Indonesia

License: HISAMITSU PHARMACEUTICAL CO., INC.,JAPAN

Công ty TNHH Dược phẩm Hisamitsu Việt Nam 

14-15, Đường 2A, Khu công nghiệp Biên Hòa II, Tỉnh Đồng Nai, Việt Nam

SALONPAS Thật - Giả phân biệt như thế nào? - Ảnh 2.

Hình ảnh so sánh các sản phẩm thật - giả

Để tránh việc sử dụng thuốc không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo chất lượng và để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, Cục Quản lý Dược đã đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Y tế các ngành tăng cường việc thanh tra, kiểm tra các cơ sở kinh doanh, bán buôn, bán lẻ thuốc trên địa bàn đảm bảo kinh doanh thuốc có đầy đủ hóa đơn, chứng từ hợp lệ; kịp thời phát hiện và ngăn chặn các hành vi kinh doanh thuốc không rõ nguồn gốc xuất xứ, thuốc nhập lậu. Có các chế tài xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Công ty Cổ phần giải pháp chống giả An Hà hiểu được thị trường phức tạp hiện nay, để có giải pháp toàn diện bảo vệ doanh nghiệp, bảo vệ người tiêu dùng thì cần đưa ra phương pháp chống giả hữu hiệu nhất. Do đó, An Hà luôn đặt yêu cầu cho các sản phẩm dịch vụ của mình phải tối ưu nhất, giải quyết được bài toán phân biệt - xác thực hàng chính hãng, chống tràn hàng, chống bán lấn vùng,.. cho doanh nghiệp

Và chỉ với con tem chống hàng giả gán QRcode nhỏ xinh, An Hà đã phát triển nó như chứng minh thư gắn trực tiếp với từng sản phẩm, minh bạch thông tin từ doanh nghiệp tới tận tay người tiêu dùng. Với hệ thống xác thực điện tử Smartcheck, doanh nghiệp cập nhật thông tin, người tiêu dùng chỉ cần tải app Smartcheck, cào lớp phủ bạc và quét để xác thực hàng chính hãng.

SALONPAS Thật - Giả phân biệt như thế nào? - Ảnh 3.

Mẫu tem chống giả điện tử Smartcheck

Liên hệ tư vấn giải pháp chống giả tối ưu:

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP CHỐNG GIẢ AN HÀ

Hotline: 0936233454 - Mrs. Vũ Ánh

0976709608 - Mrs. Minh Quý

Email: contact@temchonghanggia.com

PV
Ý kiến của bạn