Sầm Sơn: Động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thanh Hóa

Đầu tư và Tiếp thị
03:36 PM 06/01/2021

Là khu du lịch nghỉ dưỡng, tắm biển nổi tiếng trong nước và quốc tế, có lịch sử hình thành và phát triển trên 100 năm, Sầm Sơn đã và đang hội đủ những điều kiện quan trọng để chuyển mình mạnh mẽ, đóng vai trò động lực thúc đẩy quá trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thanh Hóa.

Nhận thức rõ được những tiềm năng và lợi thế phát triển du lịch, với khát vọng thịnh vượng, những năm qua, tỉnh Thanh Hóa đã có những chủ trương, giải pháp tích cực chỉ đạo các cấp, các ngành, khuyến khích các thành phần kinh tế và nhân dân đẩy mạnh phát triển du lịch. Có thể thấy, từ những chủ trương đúng đắn, phù hợp với tình hình thực tế hiện nay, một Sầm Sơn hiện đại, thân thiện, hấp dẫn ngày càng thu hút khách du lịch trong và ngoài nước đến tham quan nghỉ dưỡng.

Khát vọng Sầm Sơn - Ảnh 1.

Khu du lịch biển Sầm Sơn, Thanh Hóa.

Việc đầu tư xây dựng FLC Sam Son Beach & Golf Resort mang lại diện mạo mới cho du lịch Sầm Sơn, góp phần thu hút đầu tư vào tỉnh Thanh Hóa, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, tạo công ăn việc làm cho cư dân địa phương, góp phần xây dựng bộ mặt mới cho Sầm Sơn nói riêng, tỉnh Thanh Hóa nói chung.

Việc khai trương 15 Hubway trên 3,5km dọc đường Hồ Xuân Hương đã tạo nên một bãi biển được quy hoạch bài bản và hướng đến là bãi biển quy hoạch đẹp nhất Việt Nam. FLC Sam Son Beach & Golf Resort đã mở cửa và đón hàng ngàn lượt khách đến trải nghiệm dịch vụ 5 sao lần đầu tiên ở Sầm Sơn. Đây là dấu mốc quan trọng làm thay đổi diện mạo du lịch Sầm Sơn, tạo ra hệ thống hạ tầng du lịch cao cấp, bước đột phá thu hút khách trong và ngoài nước.

Dự án FLC Sầm Sơn là điểm nhấn cho diện mạo du lịch nghỉ dưỡng của không chỉ tỉnh Thanh Hóa mà cả một dải đất ven biển khu vực Bắc Trung Bộ. Dự án không chỉ góp phần thay đổi tính chất du lịch Sầm Sơn (từ du lịch theo mùa thành cả bốn mùa quanh năm) mà còn kích thích các doanh nghiệp khác đầu tư vào Thanh Hóa ngày càng hiệu quả hơn. Kết quả đạt được hai năm qua đủ chứng minh quyết định đầu tư của FLC là đúng đắn. 

FLC Sầm Sơn đã và đang trực tiếp tạo ra hơn 2.000 việc làm và còn gián tiếp tạo ra hàng ngàn cơ hội việc làm khác cho người lao động; giúp tăng nguồn thu cho ngân sách, góp phần đẩy nhanh quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế của Thanh Hóa theo hướng tăng tỷ trọng dịch vụ.

Bên cạnh đó, Sầm Sơn còn có nhiều di tích, danh thắng nổi tiếng được xếp hạng cấp quốc gia như: Đền Độc Cước, Đền Cô Tiên, hòn Trống Mái đáp ứng nhu cầu du lịch tâm linh của du khách. Về Sầm Sơn, du khách còn được đắm mình tham gia các lễ hội truyền thống độc đáo như: Lễ hội Bánh Chưng - Bánh Giầy, lễ hội Cầu Ngư… và thưởng thức các món ẩm thực đặc sản từ biển…

Trong thời gian tới, Sầm Sơn tiếp tục có các giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch, tạo điều kiện cho Tập đoàn FLC tiếp tục hoàn thiện dự án cải tạo không gian ven biển phía Đông đường Hồ Xuân Hương và khu sinh thái FLC, đây là công trình điểm nhấn, là động lực cho thị xã phát triển. Đồng thời tập trung cải thiện môi trường đầu tư, thu hút các nhà đầu tư triển khai các dự án, xây dựng Sầm Sơn thành điểm đến hiện đại, hấp dẫn, thân thiện.

Có thể nói, những chủ trương đúng đắn của tỉnh, những giải pháp có tính định hướng bền vững, sự vào cuộc quyết liệt, quyết tâm của địa phương cùng những thay đổi to lớn về chất lượng dịch vụ du lịch, diện mạo đô thị Sầm Sơn đang phát triển đúng hướng và nhanh chóng đạt tới mục tiêu lớn nhất là xây dựng Sầm Sơn trở thành một đô thị du lịch biển mang tầm khu du lịch trọng điểm quốc gia, văn minh, hiện đại.

Yến Hoàng
Ý kiến của bạn
Nửa đầu năm 2024, xuất khẩu rau quả ước thu về 3,4 tỷ USD Nửa đầu năm 2024, xuất khẩu rau quả ước thu về 3,4 tỷ USD

Ước tính nửa đầu năm, rau quả Việt xuất khẩu đạt 3,4 tỷ USD, tăng 28% so với cùng kỳ năm ngoái. Các thị trường chủ lực ghi nhận tăng 10-50% so với cùng kỳ 2023, trừ Hà Lan giảm mua.