Sầm Sơn - Thanh Hóa: Hướng tới thành phố du lịch biển thông minh

Địa phương
11:34 AM 30/03/2022

Sầm Sơn được biết đến là một địa danh nổi tiếng về nghỉ mát, du lịch của xứ Thanh. Đây là nơi hòa quyện, giao thoa giữa đất trời, núi sông, nơi bãi cát dài trắng mịn hòa trong làn nước biển xanh ngát vỗ về vào dãy Trường Lệ thơ mộng tạo nên không gian mà chẳng nơi nào có được.

Trong những năm qua, Sầm Sơn đã có nhiều đổi thay tích cực, với tâm điểm du lịch là bãi biển sạch đẹp, đa dạng các loại hình dịch vụ, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí, hạ tầng đồng bộ, hiện đại cùng với sự hiếu khách và những chính sách cởi mở, nhất quán của chính quyền địa phương.

Với vị trí địa lý thuận lợi, Sầm Sơn đang từng bước phát huy những tiềm năng đó để phát triển ngành du lịch, nghỉ dưỡng, tổ chức hội thảo, hội nghị và vui chơi giải trí tổng hợp, hiện đại có tầm quốc gia và quốc tế, điển hình như: Quần thể nghỉ dưỡng FLC, Khu du lịch sinh thái ven Sông Đơ, Khu du lịch sinh thái - văn hóa Núi Trường Lệ, Sun Group,…

Sầm Sơn - Thanh Hóa: Hướng tới thành phố du lịch biển thông minh - Ảnh 1.

Quảng trường biển.

Trong những năm qua Sầm Sơn đã kết hợp đan xen giữa các loại hình du lịnh như sông - núi - biển - tâm linh để tạo nên sự phong phú và đa dạng nhằm thu hút khách du lịch thập phương, đồng thời lưu giữ, xây dựng những giá trị văn hóa truyền thống, các di tích lịch sử văn hóa, các lễ hội, ngành, nghề truyền thống và các giá trị văn hóa khác.

Từ lâu, du lịch được xác định là ngành kinh tế chủ đạo, có tiềm năng và lợi thế phát triển nhất của Sầm Sơn. Do đó, TP. Sầm Sơn tập trung phát triển nhanh và bền vững ngành du lịch. Đồng thời gắn kết chặt chẽ giữa Sầm Sơn với các điểm du lịch lớn trong tỉnh và cả nước, sớm đưa TP. Sầm Sơn thực sự trở thành đô thị du lịch biển thông minh, hiện đại. Tạo điều kiện thuận lợi thu hút các nhà đầu tư đủ năng lực đầu tư phát triển du lịch trên địa bàn.

Để khai thác tối đa lợi thế phát triển các ngành kinh tế của TP. Sầm Sơn, nhất là kinh tế du lịch, trong giai đoạn tiếp theo, Sầm Sơn tập trung phát triển các ngành dịch vụ theo hướng hiện đại, đa dạng hóa các loại hình dịch vụ và các thành phần kinh tế tham gia, không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ truyền thống, khuyến khích phát triển các ngành dịch vụ mới để kích thích sản xuất và phục vụ đời sống nhân dân, ưu tiên các ngành dịch vụ có giá trị tăng cao như tài chính, ngân hàng, dịch vụ vận tải, bưu chính viễn thông.

Nhằm phát triển, thích ứng với tình hình mới trong bối cảnh ngành du lịch cả nước khôi phục các hoạt động du lịch trong điều kiện thích ứng an toàn với COVID-19, mới đây, UBND TP. Sầm Sơn ban hành kế hoạch tổ chức Lễ hội Cầu Phúc đền Độc Cước và Lễ hội Tình yêu - Hòn Trống Mái TP. Sầm Sơn năm 2022 với phương châm "An toàn tới đâu thì mở cửa tới đó, mở cửa thì phải an toàn".

Lễ hội Cầu Phúc đền Độc Cước diễn ra ngày 18/3/2022 tại Sân khấu đền Độc Cước, phường Trường Sơn, TP. Sầm Sơn, Lễ hội Tình yêu - Hòn Trống Mái TP. Sầm Sơn sẽ được tổ chức từ ngày 07/4 đến ngày 11/4/2022, tại khu vực núi Trường Lệ, phường Trường Sơn, TP. Sầm Sơn.

Đây là những sự kiện thường niên được UBND TP. Sầm Sơn tổ chức với quy mô ngày càng lớn và nội dung ngày càng đa dạng, phong phú, sáng tạo; là sự kiện nhằm quảng bá hình ảnh du lịch Sầm Sơn nói chung và khu danh thắng Hòn Trống Mái nói riêng; tạo sức hấp dẫn cho du khách về với Sầm Sơn trong những tháng không phải là tháng du lịch cao điểm, hướng tới lễ hội du lịch biển Sầm Sơn năm 2022.

Việc tổ chức các hoạt động lễ hội TP. Sầm Sơn năm 2022 nhằm tiếp tục giới thiệu, quảng bá, phát huy tiềm năng, thế mạnh về văn hóa, du lịch của TP. Sầm Sơn nói riêng và tỉnh Thanh Hóa nói chung. Là sự kết nối giữa các giá trị tâm linh, truyền thống cổ xưa với giá trị văn minh hiện đại tạo không khí vui tươi, lành mạnh trong không gian của lễ hội. Qua đó tạo điểm nhấn thu hút khách du lịch và các nhà đầu tư đến với thành phố biển Sầm Sơn, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội của địa phương phát triển bền vững.

Với chủ trương đúng đắn, giải pháp, định hướng phát triển bền vững, cùng với sự vào cuộc quyết liệt, quyết tâm cao của TP. Sầm Sơn trong việc thay đổi chất lượng dịch vụ du lịch, hứa hẹn đó là những hướng đi đúng đắn nhằm phát triển TP. Sầm Sơn từng bước vươn mình trở thành TP du lịch biển thông minh, hiện đại, hấp dẫn vào năm 2030 và thành đô thị du lịch, vui chơi, giải trí độc đáo hàng đầu cả nước.

PV
Ý kiến của bạn
Bình luận
Giá năng lượng và nguyên liệu tăng gây áp lực cho doanh nghiệp Giá năng lượng và nguyên liệu tăng gây áp lực cho doanh nghiệp

Biến động giá năng lượng và nguyên vật liệu đầu vào là khó khăn hàng đầu mà các doanh nghiệp đang phải đối mặt, đó là nhận định của của Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) trong một báo cáo công bố mới đây.