Samsung thông báo đóng cửa nhà máy sản xuất tivi duy nhất ở Trung Quốc

Doanh nghiệp - Doanh nhân
09:41 PM 08/09/2020

Hãng điện tử tiêu dùng khổng lồ Samsung Hàn Quốc đang có kế hoạch sẽ đóng cửa nhà máy tivi duy nhất của mình tại Trung Quốc vào tháng 11.

Hãng điện tử tiêu dùng khổng lồ Samsung Hàn Quốc đang có kế hoạch sẽ đóng cửa nhà máy tivi duy nhất của mình tại Trung Quốc vào tháng 11.

Được đặt tại Thiên Tân, nhà máy này hiện có khoảng 300 công nhân đang làm việc. Một đại diện Samsung cho biết đây là một phần trong nỗ lực của công ty tái cấu trúc các cơ sở sản xuất trên toàn cầu.

Samsung thông báo đóng cửa nhà máy sản xuất tivi duy nhất ở Trung Quốc - Ảnh 1.

Ảnh: New.qq

Nhà máy sản xuất tivi Samsung ở Thiên Tân được xây dựng từ năm 1993 và là cơ sở sản xuất tivi ở nước ngoài quan trọng nhất của Samsung. Nơi đây chủ yếu sản xuất tivi LCD, mô-đun LCD và các sản phẩm khác để phục vụ nhu cầu của thị trường Trung Quốc và các nước trong khu vực.

Tuy nhiên đến năm 2013, các thương hiệu tivi Trung Quốc tăng nhanh về cả số lượng lẫn chất lượng khiến thị phần của Samsung bị giảm mạnh. Đến năm 2019, sản lượng tivi của Samsung tại Trung Quốc chỉ còn hơn một triệu chiếc, chiếm khoảng 2% thị phần.

Nếu đóng cửa nhà máy sản xuất tivi Samsung ở Thiên Tân, tivi Samsung vẫn có thể được lắp ráp bởi đơn vị tiếp quản mới.

Những năm gần đây, Samsung đang liên tục rút hoạt động sản xuất khỏi Trung Quốc. Năm 2019, hãng đã đóng cửa nhà máy điện thoại cuối cùng tại Huệ Châu. Năm nay cũng vừa tuyên bố đóng cửa nhà máy sản xuất máy tính cá nhân tại Tô Châu.

Quyết định mới nhất được đưa ra sau khi nhà máy sản xuất màn hình tivi của Samsung Electronics xác nhận vào tuần trước rằng họ đang bán phần lớn cổ phần của đơn vị cho tập đoàn điện tử TCL Technology Group Corp của Trung Quốc.

Trước đó, hồi tháng 8, Samsung Electronics đã công bố tạm dừng hoạt động của nhà máy sản xuất máy tính cuối cùng tại Trung Quốc.

Thanh Thúy tổng hợp
Ý kiến của bạn