Samsung xứng đáng được phong làm thánh comment dạo của năm: Hết cà khịa Apple lại đến khen sản phẩm của Oppo

Doanh nghiệp - Doanh nhân
07:14 PM 29/03/2022

Lần này không còn 'cà khịa' kỳ phùng địch thủ bấy lâu nay là Apple nữa, Samsung lại bất ngờ chuyển sang khen ngợi chiếc điện thoại màn hình gập tới từ Oppo.

Khi nói đến phân khúc smartphone có thể gập hoặc lật, Samsung có thể rất tự hào với các sản phẩm không đụng hàng của mình. Với sự thành công đáng kinh ngạc của Galaxy Z Fold 3 và Galaxy Z Flip 3, Samsung đã củng cố vị trí của mình ở hàng đầu của phân khúc ngách này, điều mà các thương hiệu khác sẽ không dễ theo kịp.

Tuy nhiên, gần đây các thương hiệu khác như Huawei và OPPO tham gia vào phân khúc điện thoại thông minh màn hình gập. Mặc dù hầu hết các thiết bị gập đến từ các thương hiệu này đều giới hạn việc bán ra ở Trung Quốc, nhưng chúng sở hữu thiết kế trông rất hứa hẹn và nếu được tung ra toàn cầu, nhiều khả năng sẽ dẫn đến sự cạnh tranh khốc liệt trên thị trường smartphone gập, hiện đang bị Samsung thống trị.

OPPO Find N ra mắt vào cuối năm 2021 với kiểu dáng giống như một cuốn sách. Nó có thiết kế vuông vắn so với các thiết bị thuộc dòng Galaxy Z Fold của công ty Hàn Quốc, giúp màn hình bên ngoài dễ sử dụng hơn và gần giống với điện thoại thông minh truyền thống. OPPO cũng đã cố gắng giảm thiểu nếp gấp trên màn hình đến mức tuyệt vời. Có vẻ như Samsung cũng mê mẩn chiếc điện thoại này.

Samsung xứng đáng được phong làm thánh comment dạo của năm: Hết cà khịa Apple lại đến khen sản phẩm của Oppo - Ảnh 1.

Điểm ấn tượng trên Find N chính là nếp gấp hầu như không thể nhìn thấy khi màn hình được mở hoàn toàn.

Và chính vì lẽ đó, trong một dòng tweet mới đây, tài khoản chính thức của Samsung đã bất ngờ khen ngợi chiếc Oppo Find N tới từ đối thủ của mình. Dòng nội dung mô tả rằng chiếc điện thoại gập này là "đẹp tuyệt vời".

Trước đó, một giám đốc PR của OPPO và OnePlus đã đăng một bức ảnh GIF về chiếc OPPO Find N trên Twitter, nhắc nhở mọi người rằng điện thoại thông minh ngày nay không hề nhàm chán. Nó đã nhận được nhiều phản hồi, nhưng phản hồi nổi bật nhất là từ tài khoản Twitter chính thức của Samsung Mobile US. 

Samsung xứng đáng được phong làm thánh comment dạo của năm: Hết cà khịa Apple lại đến khen sản phẩm của Oppo - Ảnh 2.

Nhiều người đoán rằng đây là lỗi của người phụ trách tài khoản Twitter của Samsung. Họ không cố ý khen ngợi OPPO Find N mà đã nghĩ rằng thiết bị trong ảnh GIF này là một trong những sản phẩm thuộc dòng Galaxy Fold của hãng. Tất nhiên, cũng có thể Samsung chỉ đơn giản là một công ty "chơi đẹp", sẵn lòng ca ngợi các thiết bị có thể gập lại nói chung. Đặc biệt, dòng Tweet này vẫn được giữ lại, chứ không bị gỡ bỏ như nhiều lần trước đây.

Đã ba năm kể từ điện thoại thông minh màn hình gập xuất hiện trên thị trường. Nhưng trong ba năm đó, chỉ có Samsung là tích cực tạo ra những chiếc điện thoại thông minh độc đáo này. Không có gì ngạc nhiên khi thương hiệu Hàn Quốc nắm giữ thị phần lớn trên thị trường thiết bị có thể gập lại toàn cầu. Galaxy Z Flip 3 của hãng đã bán được nhiều hơn tất cả các điện thoại thông minh có thể gập lại khác cộng lại vào năm ngoái.

Có lẽ họ cảm thấy đủ tự tin với những gì mình đã đạt được và sẵn sàng lan tỏa nó khắp thị trường smartphone, ngay cả khi đó là một thiết bị của đối thủ cạnh tranh.

Tuy nhiên, Samsung sẽ có nhiều đối thủ cạnh tranh hơn trên thị trường trong năm nay. Find N của Oppo hiện đang độc quyền ở Trung Quốc, nhưng đã chiếm được cảm tình của những người đam mê màn hình gập trên toàn thế giới với thiết kế độc đáo. Nếu bước ra khỏi Trung Quốc, nó có thể thâm nhập vào rất nhiều thị trường của Samsung.

Một số OEM khác bao gồm Vivo và Google có thể ra mắt điện thoại thông minh màn hình gập trong năm nay. Motorola rất có thể sẽ trở lại vào năm 2022 với một mẫu Razr màn hình gập mới. Chắc chắn sẽ rất thú vị khi xem ai là mối đe dọa lớn nhất đối với Samsung.

Tham khảo: Sammobile

Khánh Vy
Ý kiến của bạn
Bình luận
Giá năng lượng và nguyên liệu tăng gây áp lực cho doanh nghiệp Giá năng lượng và nguyên liệu tăng gây áp lực cho doanh nghiệp

Biến động giá năng lượng và nguyên vật liệu đầu vào là khó khăn hàng đầu mà các doanh nghiệp đang phải đối mặt, đó là nhận định của của Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) trong một báo cáo công bố mới đây.