Sân bay Nội Bài đứng thứ 6 trong Top 20 sân bay có wifi tốt nhất thế giới

Tiếp thị số
11:16 AM 01/04/2024

Trong Top 20 sân bay có wifi miễn phí và tốc độ đường truyền cao chất lượng hàng đầu thế giới, sân bay Nội Bài đứng vị trí thứ 6, nhận được rất nhiều lời khen ngợi của khách nước ngoài.

Mới đây theo kết quả tổng hợp từ đánh giá của hành khách toàn cầu thông qua Skytrax, trang web công nghệ Electronics Hub đã xác định được sân bay ở nơi nào có chất lượng wifi tốt nhất hoặc tệ nhất thế giới.

Với kết quả 4,15/5, sân bay Nội Bài của Hà Nội đứng thứ 6 trong Top 20 thế giới, là đại diện duy nhất của Việt Nam góp mặt ở bảng xếp hạng này. Nhiều du khách nhận định wifi miễn phí ở Nội Bài "tốt hơn ở nhà", kết nối nhanh, tốc độ cao...

Trên trang Airline Quality của Skytrax chuyên đánh giá về chất lượng hãng hàng không, một du khách quốc tế cũng gửi nhận xét 5 sao sau khi trải nghiệm kết nối wifi ở sân bay Nội Bài.

"Wifi ở sân bay này hoạt động rất tốt, kết nối rất nhanh, xứng đáng là một trong những sân bay tốt nhất khu vực và thế giới", một hành khách người Hong Kong (Trung Quốc) đánh giá.

Sân bay Nội Bài đứng thứ 6 trong Top 20 sân bay có wifi tốt nhất thế giới- Ảnh 1.

Sân bay quốc tế Nội Bài. Ảnh: Internet

Vị trí số 1 trong bảng xếp hạng thuộc về sân bay Ljubljana ở Slovenia có wifi tốt nhất thế giới với điểm xếp hạng là 4,46 trên 5 sao.

Sân bay này có kết nối wifi công cộng miễn phí xuyên suốt và được nâng cấp vào năm 2021. Du khách đã đánh giá sân bay trên là "tuyệt vời khi có wifi miễn phí không giới hạn mà không cần đăng nhập, luôn ổn định cho đến tận đường hầm lên máy bay".

Danh sách những sân bay có wifi tốt nhất có nhiều cái tên đình đám như sân bay Hong Kong, sân bay Haneda và Narita của Nhật Bản, Changi của Singapore, Đào Viên của Đài Loan, Helsinki Vantaa của Phần Lan.

Electronics Hub cũng xếp hạng 20 sân bay có wifi tệ nhất thế giới. Những vị trí cuối bảng có hai sân bay của Ai Cập là Sharm El Sheikh và Hurghada, tiếp theo là Lagos (Nigeria), Grenoble (Pháp), Dalaman (Thổ Nhĩ Kỳ), Heraklion (Hy Lạp)...

Trước đó vào tháng 2/2024, sân bay Nội Bài bất ngờ vượt qua sân bay của Thái Lan hay Singapore để xếp hạng tốt nhất thế giới. Đó là cuộc khảo sát do tổ chức BusinessFinancing có trụ sở tại Anh tiến hành, dựa trên đánh giá từ khách hàng là giới doanh nhân chứ không phải khách phổ thông, đã đưa ra kết quả về những sân bay xếp hạng tốt nhất và tệ nhất toàn cầu.

Với số điểm trung bình 6,8/10 từ khách hàng là giới doanh nhân, sân bay Nội Bài của Việt Nam trở thành lựa chọn hàng đầu cho người có nhu cầu di chuyển bằng máy bay đi công tác.

Kết quả này giúp sân bay của Hà Nội thậm chí vượt trên nhiều đối thủ cạnh tranh "nặng ký" bao gồm sân bay Changi của Singapore, đạt 6,63/10 điểm hay sân bay quốc tế Hong Kong (Trung Quốc) và sân bay Hamad ở Qatar.

Huyền My (t/h)
Ý kiến của bạn
Nhiều quy định mới về xây dựng trạm dừng nghỉ đường bộ Nhiều quy định mới về xây dựng trạm dừng nghỉ đường bộ

Bộ GTVT vừa ban hành Thông tư 09/2024/TT-BGTVT sửa đổi QCVN:2012/BGTVT - Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về Trạm dừng nghỉ đường bộ trong đó có nhiều quy định mới về xây dựng trạm dừng nghỉ đường bộ, thông tư có hiệu lực kể từ ngày 5/10/2024.