Sân bay Nội Bài được xếp hạng sân bay tốt nhất thế giới

Tiếp thị
08:49 AM 27/02/2024

Theo xếp hạng của trang Business Financing, sân bay quốc tế Nội Bài của Việt Nam đã vươn lên là sân bay tốt nhất thế giới, vượt qua sân bay Changi của Singapore.

Theo Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam, kết quả xếp hạng từ trang Business Financing cho biết, 6,80/10 là số điểm đánh giá trung bình dành cho Sân bay quốc tế Nội Bài của Việt Nam.

Danh sách 20 sân bay tốt nhất theo giới doanh nhân. Ảnh: Business Financing

Danh sách 20 sân bay tốt nhất theo giới doanh nhân. Ảnh: Business Financing

Với số điểm này, Nội Bài đã đứng đầu bảng xếp hạng sân bay tốt nhất thế giới. Đứng ngay sau đó là sân bay quốc tế Changi của Singapore, đạt 6,63/10 điểm. Ba cái tên còn lại trong Top 5 bao gồm: Sân bay quốc tế Hong Kong (Trung Quốc), Sân bay quốc tế Hamad (Qatar), Sân bay Helsinki-Vantaa (Phần Lan).

Nhận xét về sân bay Nội Bài, trang Business Financing cho biết: "Sân bay này có nhiều cơ sở vật chất đáng kinh ngạc, đặc biệt là tòa nhà nhìn ra bầu trời có đài quan sát và nhiều khu vực dành cho những người đam mê hàng không. Các nhà ga cực kỳ sạch sẽ và nhân viên rất thân thiện. Ngoài ra, còn những lựa chọn ẩm thực tuyệt vời".

Sân bay quốc tế Nội Bài. Ảnh: Thanh Niên

Sân bay quốc tế Nội Bài. Ảnh: Thanh Niên

Để xếp hạng những sân bay tốt nhất và tệ nhất trên thế giới, Business Financing đã thu thập và sắp xếp tất cả các đánh giá của hành khách đối với những sân bay quốc tế lớn, dữ liệu lấy từ website Airline Quality. Điểm số trung bình được tính toán dựa trên ý kiến của những người được phân loại là "khách đi công tác". Bước cuối cùng là xếp hạng các sân bay theo cấp độ toàn cầu, châu lục, Mỹ và Vương quốc Anh.

Nghiên cứu cho thấy, 14 trong số 20 sân bay quốc tế tốt nhất dành cho khách doanh nhân là ở châu Á và Trung Đông. Phần còn lại là ở châu Âu, ngoại trừ sân bay quốc tế Midway xếp thứ 19 ở Chicago, Illinois, có điểm xếp hạng trung bình là 4,37 trên 10. Không có sân bay hàng đầu nào ở Anh.

Business Financing cũng công bố 20 sân bay quốc tế tệ nhất đối với khách doanh nhân. Một nửa trong số này là ở châu Âu, trong đó có 6 sân bay ở Anh. Tệ nhất là sân bay Brussels South Charleroi ở Bỉ, chỉ có điểm trung bình là 1,20.

Theo Business Financing, cùng với sự phục hồi của du lịch, các sân bay đã đông đúc tấp nập trở lại. Năm 2022, lượng hành khách di chuyển bằng đường hàng không đạt gần 7 tỷ lượt. Đáp ứng sự hồi phục về nhu cầu đi lại, các sân bay đã nỗ lực cải thiện chất lượng dịch vụ, bổ sung nhiều tiện ích mới như kết nối Internet, khu vực vui chơi cho trẻ em, không gian xanh ngoài trời, thậm chí cả bể bơi.

An Mai (t/h)
Ý kiến của bạn