Sân bay Nội Bài lọt top 20 sân bay tốt nhất thế giới

Tiếp thị
11:20 AM 16/08/2023

Cảng HKQT Nội Bài đứng vị trí thứ 11 trong bảng xếp hạng các sân bay tốt nhất thế giới do chuyên trang về quản lý, cho thuê nhà và khách sạn nghỉ dưỡng Casago thực hiện.

Chuyên trang Casago - chuyên về quản lý, cho thuê nhà và khách sạn nghỉ dưỡng (có trụ sở tại Scottsdale, Arizona, Mỹ) vừa công bố bảng xếp hạng các sân bay tốt nhất thế giới dựa trên tiêu chí thời gian xếp hàng ngắn.

Theo đó, Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài xếp thứ 11 với 63,33% đánh giá 4 và 5 sao vì không để hành khách chờ lâu khi làm thủ tục.

Với thứ hạng này, theo đánh giá của trang Casago thì Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài còn xếp trên các sân bay nổi tiếng trên thế giới như Narita (Nhật Bản), Incheon (Hàn Quốc).

Tại khu vực châu Á, trong 10 sân bay tốt nhất về xếp hàng thì Nội Bài đứng thứ 5. Danh sách gồm: Changi, Siem Reap, Tokyo Haneda, Hồng Kông, Nội Bài, Tokyo Narita, Incheon, Bahrain, Taoyuan, Kempegowda.

Sân bay Nội Bài lọt top 20 sân bay tốt nhất thế giới - Ảnh 1.

Sân bay Nội Bài lọt top 20 sân bay tốt nhất thế giới. Ảnh: noibai

Được biết, Casago đã phân tích đánh giá của hành khách từ trang airlinequality.com. Trong đó, khách hàng đánh giá từ 1 đến 5 sao cho thời gian xếp hàng tại các sân bay, bao gồm xếp hàng khi làm thủ tục, ký gửi hành lý, kiểm soát biên giới và hải quan. Sao càng cao nghĩa là thời gian xếp hàng càng ít.

Việc xếp hàng có thể diễn ra ở nhiều khu vực như làm thủ tục, kiểm tra an ninh, xuất nhập cảnh, nhận hành lý, kiểm soát hải quan... Theo nhiều thống kê, sau dịch bệnh COVID-19, rất nhiều sân bay trên thế giới rơi vào tình trạng quá tải, phải vật lộn để đáp ứng nhu cầu di chuyển tăng cao đột biến của hành khách. Cũng từ đây, tình trạng tắc nghẽn, xếp hàng dài ở sân bay diễn ra thường xuyên hơn.

Kết quả từ Casago cho thấy sân bay Changi ở Singapore là sân bay tốt nhất thế giới, với 74,5% hành khách đánh giá thời gian xếp hàng là 4 hoặc 5 sao. Đây cũng là sân bay đạt giải thưởng tốt nhất thế giới của Skytrax năm 2023. Xếp thứ hai là sân bay Siem Reap của Campuchia với 71,43%. Đứng thứ ba là sân bay quốc tế Cape Town của Nam Phi với 70,45% và thứ tư là sân bay quốc tế Haneda ở Tokyo (Nhật Bản) với 68,25% bình luận tích cực.

Ngoài ra còn một số sân bay khác của châu Á như: sân bay quốc tế Hong Kong (Trung Quốc) xếp vị trí thứ 09, sân bay quốc tế Narita (Nhật Bản) ở vị trí 15 và sân bay Incheon (Hàn Quốc) ở vị trí thứ 20...

Sân bay Grenoble Alpes Isère (Pháp) là sân bay có trải nghiệm xếp hạng thấp nhất, với chỉ 1,59% đánh giá 4 và 5 sao.

Sân bay Nội Bài lọt top 20 sân bay tốt nhất thế giới - Ảnh 2.

Bảng xếp hạng các sân bay tốt nhất thế giới của Casago. (Ảnh: Cục Hàng không Việt Nam)

Kết quả xếp hạng của Casago thể hiện sự ghi nhận của hành khách về những nỗ lực của Cảng HKQT Nội Bài không ngừng cải tiến, nâng cao chất lượng dịch vụ nhằm mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho hành khách. Trong giai đoạn cao điểm hè vừa qua, trung bình mỗi ngày Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài có khoảng 550 lượt chuyến bay (350 lượt chuyến nội địa, 200 lượt chuyến quốc tế) và 90 ngàn lượt khách (64 ngàn lượt khách nội địa, 26 ngàn lượt khách quốc tế).

Huyền My (t/h)
Ý kiến của bạn