Sáng 14/5, không có ca mắc COVID-19, 17 ca đang điều trị âm tính từ 1 lần trở lên

Sức khỏe
09:58 PM 14/05/2020

Bản tin lúc 6h00 ngày 14/5 của Ban Chỉ đạo uqốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết, đến nay đã 28 ngày Việt Nam không có ca mắc mới COVID-19 ở cộng đồng. Hiện đã có 17 bệnh nhân đang điều trị âm tính từ 1 lần trở lên với virus SARS-CoV-2.

    Nguồn Bộ Y tế

    Hiện tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 13.719 người, trong đó có 324 người cách ly tập trung tại bệnh viện, 7.254 người cách ly tập trung tại cơ sở khác và 6.141 người cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

    Về tình hình điều trị, theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị - Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, đến thời điểm này đã có 252 bệnh nhân COVID-19 tại nước ta được công bố khỏi bệnh/xuất viện chiếm 88%  tổng số ca đang điều trị. Hiện còn 36 bệnh nhân đang điều trị tại 6 cơ sở y tế tuyến trung ương và tuyến tỉnh. Đa số các bệnh nhân đều có sức khoẻ ổn định.

    Tính đến sáng ngày 14/5, trong số các bệnh nhân COVID-19 đang điều trị, theo dõi sức khoẻ tại 6 cơ sở y tế, hiện đã có 6 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2 và 11 bệnh nhân có kết quả âm tính 2 lần trở lên với virus SARS-CoV-2. Hiện chỉ còn lại 19 bệnh nhân COVID-19 có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

    Về việc điều trị cho bệnh nhân nặng, ngày 13/5, BN91 (nam phi công người Anh) đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh nằm yên, an thần, mạch và huyết áp ổn định, có dùng thuốc vận mạch liều thấp. Bệnh nhân tiếp tục được thở máy, mở khí quản, lọc máu, kháng sinh, kháng nấm, bơm rửa màng phổi và can thiệp ECMO (thiết bị tim, phổi nhân tạo). Hiện, kết quả CT scan phổi cho thấy, hai phổi của nam phi công đã xơ hóa, đông đặc, chỉ còn 10% hoạt động.

    Liên quan đến bệnh nhân này, cơ quan có chức năng của Anh cũng đã thông báo cho Bộ Y tế đã tìm được một người thân của bệnh nhân, người này đã có trao đổi với Bộ Y tế về các vấn đề chuyên môn và cho biết sẽ hợp tác với các quyết định liên quan đến chuyên môn của ngành y tế Việt Nam về phương pháp chữa trị cho bệnh nhân./.

    Theo dangcongsan

    Ý kiến của bạn
    Tiêu thụ sản phẩm: Chìa khóa giữ nhịp tăng trưởng công nghiệp Thanh Hóa Tiêu thụ sản phẩm: Chìa khóa giữ nhịp tăng trưởng công nghiệp Thanh Hóa

    Trong bối cảnh thị trường trong nước và xuất khẩu vẫn còn nhiều biến động, việc duy trì và mở rộng đầu ra cho các sản phẩm công nghiệp chủ lực đang trở thành yếu tố quyết định giúp Thanh Hóa giữ vững đà tăng trưởng sản xuất. Sáu tháng đầu năm 2026, chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) của tỉnh tăng khoảng 10,7%, trong khi 18/19 sản phẩm công nghiệp chủ lực ghi nhận mức tăng trưởng so với cùng kỳ. Kết quả này cho thấy, khi thị trường tiêu thụ được khơi thông, doanh nghiệp có thêm điều kiện duy trì sản xuất, nâng cao năng lực cạnh tranh và tạo động lực quan trọng cho tăng trưởng kinh tế.