Sắp diễn ra giải chạy Đất Mũi Marathon - Cà Mau 2022

Địa phương
01:10 PM 22/09/2022

Với thông điệp "Kết nối đường Hồ Chí Minh huyền thoại", giải chạy Đất Mũi Marathon - Cà Mau 2022 có 4 cự ly: 5km, 10km, 21km và 42km được diễn từ ngày 8-9/10/2022, giải khai mạc vào lúc 18h ngày 8/10.

Giải chạy Đất Mũi Cà Mau Marathon 2022 với thông điệp đầy nhân văn, truyền đạt một tinh thần hiện đại và mạnh mẽ "Đất Mũi xanh", phát triển du lịch xanh, sạch, gần gũi thiên nhiên, bảo vệ môi trường là xu hướng mà du lịch thế giới đang thực hiện. Đây cũng là định hướng phát triển bền vững, hiệu quả cho du lịch Việt Nam nói chung và tỉnh Cà Mau nói riêng. Du lịch có trách nhiệm không chỉ bảo vệ, mà còn góp phần tôn tạo cảnh quan, quảng bá điểm đến, xây dựng hình ảnh du lịch "xanh - sạch - đẹp".

Cà Mau: Sắp diễn ra giải chạy Đất Mũi Marathon - Cà Mau 2022 - Ảnh 1.

Các VĐV tham gia giải đi bộ xuyên rừng U Minh Hạ (Cà Mau) năm 2022.

"Đất Mũi xanh" không chỉ là một thông điệp, mà là lời kêu gọi tất cả mọi người hãy cùng chung tay giữ gìn và bảo vệ thiên nhiên, môi trường thông qua 3 hành động: Không xả rác - Trồng cây xanh - Du lịch có trách nhiệm. Đặc biệt, với mỗi VĐV tham gia giải chạy, Đất Mũi Cà Mau Marathon 2022 sẽ thay mặt bạn đóng góp vào quỹ trồng cây xanh trong trường học của tỉnh Cà Mau, góp phần mang tới những sân chơi rợp bóng mát cho trẻ em. Hãy để những "Đất mũi xanh" tiếp nối nhau và truyền cảm hứng cho cộng đồng thêm yêu thể thao, yêu du lịch và yêu cuộc sống.

Giải chạy Đất Mũi Marathon - Cà Mau 2022 có 4 cự ly là 42km, 21km, 10km và 5km. Vạch xuất phát của cuộc đua tại Cột cờ Hà Nội, xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, với hơn 2.500 vận động viên tham gia. 

Đất Mũi Cà Mau Marathon 2022 lấy Mũi Cà Mau - "Nơi tận cùng phía Nam của Tổ quốc" làm điểm xuất phát cũng như đích đến, các vận động viên sẽ có cơ hội trải nghiệm với vùng đất mang trong mình hệ sinh thái đặc trưng rừng ngập mặn rất đa dạng và vô cùng phong phú… hòa quyện với khung cảnh biển Đông rộng lớn, cụm đảo hòn khoai ẩn hiện từ phía xa sẽ tạo nên một hành trình độc đáo và sâu sắc.

Văn Dương - Hồng Ân
Ý kiến của bạn
Bình luận
Bãi Sao - Bãi Kem ngày ấy bây giờ và câu chuyện về một "ngôi sao" hy vọng của du lịch Phú Quốc Bãi Sao - Bãi Kem ngày ấy bây giờ và câu chuyện về một "ngôi sao" hy vọng của du lịch Phú Quốc

Tên Bãi Sao có nguồn gốc từ truyền thuyết về loài sao biển - loài vật có khả năng tái sinh, và trên thực tế bãi biển “vang bóng một thời” của Phú Quốc này cũng đang chờ ngày “tái sinh” với một tầm vóc khác trên bản đồ du lịch quốc tế.