Sắp diễn ra Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam 2024

Tiếp thị
07:43 AM 21/03/2024

Hội chợ du lịch Quốc tế Việt Nam - VITM Hà Nội 2024 với chủ đề “Du lịch Việt Nam - Chuyển đổi Xanh để phát triển bền vững” sẽ diễn ra từ ngày 11 đến 14/4 tại Trung tâm triển lãm quốc tế ICE - Cung văn hóa Hữu nghị Hà Nội, 91 Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Sự kiện được đánh giá xúc tiến du lịch hàng đầu Việt Nam và khu vực, VITM Hà Nội 2024 tạo cơ hội cho các doanh nghiệp du lịch Việt Nam và quốc tế quảng bá thương hiệu, giới thiệu sản phẩm và phát triển quan hệ kinh doanh du lịch.

Đặc biệt, sự kiện được kỳ vọng sẽ thúc đẩy tăng trưởng cả 3 loại hình du lịch: đưa khách du lịch Việt Nam ra nước ngoài (outbound), tăng nhanh lượng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam (inbound) và tiếp tục phát triển du lịch nội địa, góp phần thực hiện mục tiêu đẩy nhanh phục hồi, tăng tốc phát triển du lịch Việt Nam hiệu quả, bền vững theo tinh thần Nghị quyết 82/NQ-CP năm 2023 của Chính phủ.

Sắp diễn ra Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam 2024- Ảnh 1.

Tuyến đường Quảng An (quận Tây Hồ, Hà Nội) là sẽ điểm du lịch hấp dẫn. Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Thông tin tại buổi họp báo về sự kiện ngày 20/3, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam Vũ Thế Bình cho biết: việc tiếp tục tổ chức VITM Hà Nội nhằm góp phần đưa du lịch Việt Nam thành ngành kinh tế Xanh, trên cơ sở xây dựng các điểm đến Xanh, các sản phẩm Xanh, thúc đẩy các doanh nghiệp đào tạo các lao động có kiến thức về du lịch Xanh, góp phần nâng cao hình ảnh du lịch Việt Nam trên trường quốc tế. Vì thế, ban tổ chức không khuyến khích du lịch giá rẻ.

Đại diện Ban tổ chức cũng cho hay năm nay, Hội chợ VITM sẽ chứng kiến sự trở lại của không khí nhộn nhịp của năm 2019 với số lượng gian hàng rất đông. Hiện 51 tỉnh, thành và 16 quốc gia đã đăng ký gian hàng Hội chợ. Điều này cho thấy rằng du lịch Việt Nam đang cố gắng vươn lên để có thể trở lại vị thế là một nền du lịch mạnh mẽ trong khu vực.

Theo đó, tại kỳ tổ chức lần này, VITM Hà Nội 2024 sẽ diễn ra nhiều hoạt động, đa dạng. Về hoạt động thương mại sẽ có hơn 450 gian hàng, trong đó có 25% gian hàng quốc tế, các doanh nghiệp du lịch và cơ quan quản lý điểm đến giới thiệu và cung cấp sản phẩm trực tiếp cho khách du lịch và doanh nghiệp đối tác.

Dự kiến có khoảng 3.500 doanh nghiệp Việt Nam và quốc tế đến làm việc cùng khoảng 80.000 khách Việt Nam và quốc tế đến tham quan và mua sản phẩm tại hội chợ. Khách tham quan VITM Hà Nội 2024 sẽ có nhiều trải nghiệm thú vị khi đến với các chương trình tour khuyến mại lên tới 45, vé máy bay giảm giá, phòng khách sạn giá rẻ cùng các sản phẩm OCOP của các vùng miền trong cả nước…

Đáng chú ý trong khuôn khổ hội chợ nhiều địa phương, điểm đến, doanh nghiệp sẽ tổ chức các hoạt động xúc tiến như: Hội nghị Xúc tiến, quảng bá du lịch Kiên Giang và Đồng bằng sông Cửu Long tại Hà Nội, Hội nghị Xúc tiến, quảng bá du lịch tỉnh Thái Nguyên tại Thành phố Hà Nội năm 2024, Hội nghị Xúc tiến, quảng bá du lịch Ninh Bình - Thanh Hóa - Nghệ An - Hà Tĩnh... Bên cạnh đó là Diễn đàn "Du lịch Việt Nam - Chuyển đổi Xanh để phát triển bền vững" do Hiệp hội Du lịch Việt Nam phối hợp với Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam, Viện Nghiên cứu phát triển du lịch, UNDP tổ chức.

Dự kiến có 200 - 300 khách mời tham dự diễn đàn, gồm đại diện các cơ quan quản lý nhà nước, các chuyên gia du lịch trong nước và quốc tế, lãnh đạo doanh nghiệp du lịch, cũng như cơ quan quản lý điểm đến, cơ quan truyền thông… Các khách mời sẽ cùng trao đổi và thảo luận về việc nâng cao nhận thức và giải pháp chuyển đổi Xanh đối với du lịch Việt Nam; xây dựng cơ chế liên kết, phối hợp hiệu quả để huy động nguồn lực thực hiện chuyển đổi Xanh trong lĩnh vực du lịch; hiện thực hóa các sáng kiến tiếp cận, mở rộng thị trường đối với mô hình kinh doanh du lịch Xanh…

VITM Hà Nội 2024 cũng sẽ tiếp tục vinh danh các doanh nghiệp và cá nhân tiêu biểu trong ngành du lịch Việt Nam năm 2023; các chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc, mang đậm yếu tố văn hóa truyền thống của các đoàn nghệ thuật đến từ trong nước và quốc tế sẽ được trình diễn tại sân khấu chính của hội chợ (múa truyền thống Sarawak - Malaysia; Jia Jiang Street Dance - Đài Loan...).

Quang Lộc (T/h)
Ý kiến của bạn
Nhiều quy định mới về xây dựng trạm dừng nghỉ đường bộ Nhiều quy định mới về xây dựng trạm dừng nghỉ đường bộ

Bộ GTVT vừa ban hành Thông tư 09/2024/TT-BGTVT sửa đổi QCVN:2012/BGTVT - Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về Trạm dừng nghỉ đường bộ trong đó có nhiều quy định mới về xây dựng trạm dừng nghỉ đường bộ, thông tư có hiệu lực kể từ ngày 5/10/2024.