Sắp diễn ra Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Đông 2022

Địa phương
01:22 PM 17/11/2022

Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Đông 2022 sẽ diễn ra từ ngày 01-05/12/2022 tại Trung tâm Truyền thông và Văn hóa thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh.

Chương trình Hội chợ OCOP là hoạt động thường niên của tỉnh Quảng Ninh. Tham dự sự kiện sẽ có lãnh đạo các bộ, ngành, cục, vụ cơ quan Trung ương, lãnh đạo UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo OCOP tỉnh Quảng Ninh và các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh cũng như đông đảo các đoàn cấp tỉnh, thành phố và doanh nghiệp cả nước.

Hội chợ OCOP từ lâu đã trở thành thương hiệu riêng của tỉnh Quảng Ninh

Hội chợ OCOP từ lâu đã trở thành thương hiệu riêng của tỉnh Quảng Ninh

Theo đó, hội chợ OCOP Quảng Ninh - Đông 2022 dự kiến sẽ có quy mô 250 gian hàng trưng bày các sản phẩm OCOP. Đây là cơ hội để các tỉnh, thành phố quảng bá giới thiệu sản phẩm OCOP, nông sản, các đặc sản vùng miền, địa phương tại khu kinh tế cửa khẩu Móng Cái, từ đó mở rộng thị trường, tìm kiếm được thêm các cơ hội xuất khẩu hàng hóa, sản phẩm sang thị trường vùng Tây Nam Trung Quốc.

Đồng thời, đây cũng là hoạt động hàng năm triển khai Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" và "Người Quảng Ninh ưu tiên sử dụng hàng hóa, dịch vụ được sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh" theo tinh thần chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh Quảng Ninh.

Được biết, tại hội chợ lần này, UBND tỉnh Quảng Ninh cũng tổ chức hội nghị kết nối, hỗ trợ thông tin xuất khẩu hàng hóa nông sản, thủy sản sang thị trường Trung Quốc theo hình thức trực tiếp tại điểm cầu thành phố Móng Cái và trực tuyến vào ngày 02/12/2022.

Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Hè 2022 thu hút rất đông người dân, du khách đến tham quan, mua sắm. Ảnh: báo Quảng Ninh

Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Hè 2022 thu hút rất đông người dân, du khách đến tham quan, mua sắm. Ảnh: báo Quảng Ninh

Qua 6 năm triển khai thực hiện, Chương trình OCOP Quảng Ninh đã đạt được nhiều kết quả thiết thực, góp phần tích cực trong việc tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng phát triển theo chuỗi giá trị.

Hiện đã có 189 đơn vị, tổ chức kinh tế và có gần 500 sản phẩm tham gia Chương trình OCOP, trong đó có 267 sản phẩm được cấp chứng nhận hạng sao OCOP và được giới thiệu trên Sàn giao dịch thương mại điện tử Voso.vn và Postmart.vn.

Năm 2022 là năm nền tảng quan trọng của chương trình OCOP giai đoạn 2021-2025, do đó tỉnh Quảng Ninh sẽ tiếp tục tăng cường các hoạt động xúc tiến, kết nối, đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm của tỉnh. Mục tiêu hết năm 2022, 100% các sản phẩm OCOP đạt chuẩn được phân phối trên sàn thương mại điện tử, từ đây, người tiêu dùng trong và ngoài nước có thể mua sản phẩm OCOP Quảng Ninh một cách thuận tiện, mọi lúc, mọi nơi khi có nhu cầu.

Thành Viên
Ý kiến của bạn
Nhiều quy định mới về xây dựng trạm dừng nghỉ đường bộ Nhiều quy định mới về xây dựng trạm dừng nghỉ đường bộ

Bộ GTVT vừa ban hành Thông tư 09/2024/TT-BGTVT sửa đổi QCVN:2012/BGTVT - Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về Trạm dừng nghỉ đường bộ trong đó có nhiều quy định mới về xây dựng trạm dừng nghỉ đường bộ, thông tư có hiệu lực kể từ ngày 5/10/2024.