Sắp diễn ra Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ IV

Sự kiện
10:44 AM 24/03/2022

Ngày 26/3/2022 tới đây, tại Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải (cơ sở 2 tỉnh Vĩnh Phúc) sẽ diễn ra sự kiện Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ IV (SV-STARUP).

Đây là sự kiện được tổ chức hàng năm với mục tiêu thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của học sinh, sinh viên (HSSV), giúp HSSV thay đổi tư duy, nhận thức, dám nghĩ, dám làm và có khát vọng lớn để biến ước mơ, ý tưởng thành hiện thực. Tăng cường các hoạt động kết nối, xúc tiến đầu tư đối với các ý tưởng, dự án khởi nghiệp của HSSV có tính khả thi cao. Đồng thời, tôn vinh các cá nhân, tập thể có những ý tưởng sáng tạo, giải pháp kinh doanh mới, phù hợp thực tiễn.

Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ IV sắp diễn ra. - Ảnh 1.

Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ IV sẽ diễn ra vào ngày 26/3 tại Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải cơ sở 2 tại Vĩnh Phúc

Một số hoạt động nổi bật tại sự kiện, gồm: Phiên Đối thoại chính sách "Thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp cho HSSV - Vai trò của nhà trường, doanh nghiệp, quỹ đầu tư và địa phương"; Diễn đàn "Truyền cảm hứng khởi nghiệp cho HSSV & Tiềm năng khởi nghiệp của HSSV theo nhóm ngành"; Chung kết cuộc thi HSSV với ý tưởng khởi nghiệp lần thứ IV.

Tại sự kiện sẽ diễn ra hoạt động tham quan các không gian trưng bày ý tưởng khởi nghiệp của học sinh, sinh viên thuộc 8 lĩnh vực: Khoa học - công nghệ; công nghiệp, chế tạo sản phẩm; nông - lâm - ngư nghiệp; giáo dục - y tế; dịch vụ - du lịch; tài chính - ngân hàng; kinh doanh tạo tác động xã hội; các ngành nghề và lĩnh vực kinh doanh khác.

Điểm nhấn của sự kiện là Cuộc thi "HS, SV với ý tưởng khởi nghiệp" được tổ chức trên quy mô toàn quốc với 400 trường đại học, cao đẳng, trung cấp và các trường THCS, THPT tham gia. Cuộc thi dành cho HSSV có độ tuổi từ 12-24, được phát động từ tháng 4/2021 và đã nhận được gần 400 dự án, tập trung vào nhiều lĩnh vực, trong đó có 70 dự án xuất sắc được lọt vào vòng bình chọn và vòng chung kết.

Trường Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải có nhiệm vụ thành lập các Tiểu ban Tổ chức của Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia, phân công, bố trí cán bộ thực hiện các nhiệm vụ đảm bảo tiết kiệm, hiệu quả, thông suốt trong việc thực hiện các nhiệm vụ. Chỉ đạo bộ phận y tế của đơn vị phối hợp với các đơn vị y tế trên địa bàn xây dựng và tổ chức các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 bảo đảm an toàn, hiệu quả.

Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc có nhiệm vụ tuyên truyền, huy động giáo viên, học sinh các trường THPT, THCS trên địa bàn thành phố tham gia, hưởng ứng các hoạt động tại Ngày hội; hướng dẫn học sinh đăng ký các tiết mục văn nghệ tham gia biểu diễn, giao lưu tại Ngày hội.

Đức Nam
Ý kiến của bạn
Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng tăng 8,7% Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng tăng 8,7%

Tổng cục Thống kê cho biết, tính chung 5 tháng đầu năm 2024, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng tăng 8,7% so với cùng kỳ năm trước, trong đó, doanh thu dịch vụ lưu trú, ăn uống tăng 15,1%; doanh thu du lịch lữ hành tăng 45,1%.