Sắp diễn ra Ngày hội và Hội thảo xúc tiến đầu tư thương mại ngành hàng quế tỉnh Lào Cai năm 2023

Địa phương
12:10 PM 14/08/2023

Ngày hội và Hội thảo xúc tiến đầu tư thương mại ngành hàng quế tỉnh Lào Cai năm 2023 với chủ đề "Quế Lào Cai - Khát vọng nền nông nghiệp đa giá trị" sẽ diễn ra từ ngày 24 đến ngày 25/8 tại huyện Bảo Yên (Lào Cai). Hội thảo dự kiến sẽ thu hút hơn 1.000 đại biểu tham dự.

Ngày hội và Hội thảo xúc tiến đầu tư thương mại ngành hàng quế tỉnh Lào Cai năm 2023 nhằm giới thiệu sản phẩm quế của tỉnh đến bạn bè trong nước và quốc tế. Đây cũng là cơ hội để quảng bá về vùng đất, con người, giá trị văn hóa độc đáo của đồng bào các dân tộc huyện Bảo Yên gắn với cây quế để phục vụ phát triển du lịch.

photo-1691988332759

Ngày hội và Hội thảo xúc tiến đầu tư thương mại ngành hàng quế tỉnh Lào Cai năm 2023 nhằm giới thiệu sản phẩm quế đến bạn bè trong nước và quốc tế.

Trong khuôn khổ ngày hội sẽ diễn ra các hoạt động ý nghĩa và hấp dẫn gồm: Hội thảo xúc tiến đầu tư thương mại ngành hàng quế; Tham quan, giới thiệu rừng quế các độ tuổi và trải nghiệm các hoạt động thu hoạch vỏ quế (bóc, bào vỏ quế…); Trưng bày ảnh, tư liệu, dụng cụ chế biến quế, các sản phẩm quế; Cuộc thi trắc nghiệm trên internet tìm hiểu về sự hình thành, phát triển của quế Bảo Yên; Cuộc thi tài năng "quế và người Bảo Yên"; Trình diễn tái hiện bằng hoạt cảnh quá trình sản xuất quế (từ ươm cây giống, trồng, thu hoạch, chế biến các sản phẩm từ quế…).

Các gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm quế với chủ đề "Quế Bảo Yên - xưa, nay và ngày mai" sẽ trưng bày tranh ảnh, tư liệu (câu chuyện gắn với việc sản xuất, chế biến quế), hiện vật (dụng cụ sản xuất quế) và các sản phẩm chế biến từ quế tái hiện hoạt động trồng, chăm sóc, thu hoạch, sơ chế, chế biến từ cây quế từ khi di thực về huyện bảo Yên (gắn thuyết minh bằng 2 ngôn gữ Việt - Anh) và bán các sản phẩm từ quế và các sản phẩm OCOP, dược liệu, sản phẩm đặc hữu trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Có thể thấy những ngày này, công tác chuẩn bị cho Ngày hội và Hội thảo xúc tiến đầu tư thương mại ngành hàng quế tỉnh Lào Cai năm 2023 đang được huyện Bảo Yên tập trung chỉ đạo, hoàn thiện. Với quyết tâm chuẩn bị tốt nhất các điều kiện để các hoạt động diễn ra thật hấp dẫn với nhiều hoạt động phong phú, mang đậm bản sắc dân tộc, tạo được dấu ấn riêng và quảng bá rộng rãi hình ảnh, sản phẩm quế cũng như những nét văn hóa đặc sắc của đồng bào các dân tộc huyện Bảo Yên đến với bạn bè trong nước và quốc tế.

Việt Dũng
Ý kiến của bạn
Tháng 2/2024, sản lượng ô tô lắp ráp trong nước giảm mạnh Tháng 2/2024, sản lượng ô tô lắp ráp trong nước giảm mạnh

Theo Tổng cục Thống kê, thị trường ô tô Việt Nam tháng 2/2024, ghi nhận mức giảm, với tổng lượng xe mới được bổ sung chỉ đạt 15.900 chiếc, giảm gần 26,4% so với tháng 1 (21.600 chiếc). So với cùng kỳ tháng 2/2023, lượng ô tô sản xuất trong nước giảm mạnh 32% (23.400 xe).