Sắp diễn ra tour đường sắt đặc biệt tham quan Nhà máy xe lửa Gia Lâm

Tiếp thị
10:41 AM 14/11/2023

Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) sẽ tổ chức một chuyến tàu đặc biệt vào ngày 17/11 để phục vụ du khách tham quan Lễ hội Thiết kế sáng tạo Hà Nội năm 2023 tại Nhà máy xe lửa Gia Lâm.

Sự kiện được tổ chức dưới sự hợp tác của VNR và Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, hứa hẹn mang lại trải nghiệm độc đáo và thú vị cho những người yêu thích nghệ thuật và thiết kế.

Lễ hội Thiết kế sáng tạo Hà Nội là hoạt động thường niên của TP. Hà Nội nhằm triển khai kế hoạch thực hiện các sáng kiến gia nhập Mạng lưới các Thành phố Sáng tạo của UNESCO, thúc đẩy phát triển công nghiệp văn hoá, khẳng định vị thế tiên phong của Hà Nội ở tầm quốc gia, hội nhập với xu thế kinh tế sáng tạo quốc tế.

Lễ hội Thiết kế sáng tạo Hà Nội năm 2023 với chủ đề Dòng chảy có sự tham gia của hơn 200 đơn vị, nhà sáng tạo và nghệ sĩ thuộc các đối tượng khác nhau trong các lĩnh vực thiết kế sáng tạo, đặc biệt là nhiều nghệ sĩ trẻ đã và đang tích cực tham gia ý tưởng và đồng hành cùng chương trình. Các hoạt động hoàn toàn miễn phí.

Sắp diễn ra tour đường sắt đặc biệt tham quan Nhà máy xe lửa Gia Lâm- Ảnh 1.

Đoàn tàu di sản khởi hành từ ga Hà Nội đến nhà máy xe lửa Gia Lâm. Ảnh minh họa

Tại lễ hội, người dân và du khách sẽ được trải nghiệm không gian “Kiến trúc, nhà máy và vẽ (lại) giấc mơ hiện đại” do kiến trúc sư Mai Hưng Trung, sáng lập của tổ chức Hanoi Ad hoc thực hiện; các pavilion kiến trúc ngoài trời “Bến chờ” do kiến trúc sư Lê Quang Thạch - Công ty kiến trúc nội thất AVALO thiết kế; pavilion kiến trúc và nghệ thuật tại “Phân xưởng nóng” do kiến trúc sư Nguyễn Hồng Quang - TOOB studio thực hiện; trưng bày “Sắp đặt nước và di sản tháp nước Hàng Đậu”…

Một trong những điểm nhấn của lễ hội là người dân và du khách sẽ được trải nghiệm hành trình xe lửa di sản với điểm tham quan từ bốt Hàng Đậu - ga Long Biên - ga Gia Lâm - Nhà máy xe lửa Gia Lâm.

Sắp diễn ra tour đường sắt đặc biệt tham quan Nhà máy xe lửa Gia Lâm- Ảnh 2.

Những công trình như Bốt nước Hàng Đậu, Cầu Long Biên, và Nhà máy xe lửa Gia Lâm sẽ trở thành không gian triển lãm độc đáo, tái thiết kế để đem đến góc nhìn mới cho người tham quan.

Ngành đường sắt sẽ tổ chức hai chuyến tàu riêng mang tên Hành trình di sản từ ga Hà Nội qua ga Long Biên, đến ga Gia Lâm. Ngày 17/11, ngày khai mạc lễ hội, tàu LH1 xuất phát từ Ga Long Biên lúc 19 giờ 5 phút, trong khi tàu LH2 xuất phát từ Ga Gia Lâm lúc 22 giờ 25 phút cùng ngày. Giá vé 20.000 mỗi lượt. Đoàn tàu gồm 3 toa, được thiết kế riêng, trang trí nghệ thuật. Trên tàu có nghệ sĩ biểu diễn.

Từ ga Gia Lâm, du khách có thể đi bộ đến Nhà máy xe lửa Gia Lâm - nơi tổ chức Lễ hội thiết kế, sáng tạo Hà Nội, tham quan nhiều công trình kiến trúc và đầu máy xe lửa hơi nước Tự Lực, biểu tượng của ngành đường sắt.

Trong suốt 10 ngày lễ hội, các tàu LH3 và LH5 sẽ kết nối Ga Hà Nội và Ga Gia Lâm vào buổi sáng, trong khi tàu LH4 và LH6 sẽ hoạt động vào buổi chiều, tạo điều kiện thuận lợi cho du khách tham quan lễ hội từ các khu vực khác nhau.

Huyền My (t/h)
Ý kiến của bạn
IMF: Việt Nam thuộc nhóm thị trường mới nổi và nền kinh tế thu nhập trung bình IMF: Việt Nam thuộc nhóm thị trường mới nổi và nền kinh tế thu nhập trung bình

Quỹ Tiền tệ Thế giới (IMF) đánh giá Việt Nam không còn là quốc gia thu nhập thấp đang phát triển (LIDC) và đưa vào nhóm thị trường mới nổi và nền kinh tế thu nhập trung bình (EMMIE).