Sau khi đỗ Đại học, tân sinh viên cần làm thủ tục nhập học thế nào?

Xã hội
09:27 AM 15/08/2020

Khi đã biết điểm chuẩn tuyển sinh và thời gian nhận hồ sơ nhập học trúng tuyển vào trường, những tân sinh viên cần chuẩn bị hồ sơ (lý lịch học sinh, sinh viên) theo yêu cầu trên giấy báo nhập học và nộp trực tiếp khi đến nhập học tại trường (không nộp qua bưu điện).

Cụ thể:

- Bản photo CMND hoặc Thẻ căn cước công dân (có công chứng hợp lệ hoặc mang bản chính để đối chiếu).

- Bản photo bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) hoặc tương đương (có công chứng hợp lệ hoặc mang bản chính để đối chiếu); hoặc Bản chính giấy chứng nhận tốt nghiệp - THPT tạm thời năm 2020.

- Bản sao trích lục giấy khai sinh (không chấp nhận bản photo công chứng).

- Bản photo học bạ THPT (có công chứng hợp lệ).

- Giấy chứng nhận diện chính sách, đối tượng ưu tiên (hoặc bản photo có công chứng hợp lệ) đối với thí sinh trúng tuyển thuộc các đối tượng ưu tiên.

- Đối với bộ đội, cán bộ đi học phải nộp thêm 3 bản sao quyết định cử đi học, chuyển ngành, xuất ngũ và các giấy tờ về quyền lợi chính sách được hưởng.

- Sổ Đoàn, giấy giới thiệu sinh hoạt Đảng (nếu có).

- Đối với sinh viên nam: Bản photo Giấy chứng nhận đăng ký nghĩa vụ quân sự do Ban chỉ huy quân sự cấp quận – huyện cấp (có công chứng hợp lệ hoặc mang bản chính để đối chiếu) và Bản chính Giấy xác nhận đăng ký vắng mặt do Ban chỉ huy quân sự cấp phường – xã nơi cư trú cấp (đối với sinh viên nam).

- Giấy chứng nhận sức khỏe (giấy khám sức khỏe theo mẫu được qui định tại thông tư 14/2013/TT-BYT).

- Ảnh 3x4 hoặc 4x6 kèm số lượng theo yêu cầu.

- Sinh viên chuẩn bị học phí theo mức thu tạm học phí học kỳ 1 năm học 2020/2021 thông báo trên giấy báo nhập học.

Tuy nhiên, sinh viên thuộc diện miễn giảm học phí phải nộp trước số học phí trên khi nhập học và Nhà trường sẽ hướng dẫn làm thủ tục đề nghị miễn giảm học phí sau khi nhập học.

Nếu đã nộp tiền học phí qua Ngân hàng trước đó thì sinh viên mang theo "Giấy nộp tiền" của ngân hàng để đối chiếu và đổi biên lai học phí khi làm thủ tục nhập học.

Sinh viên có thể chuyển tiền từ bất cứ ngân hàng nào khác đến tài khoản của trường.

Sau khi đỗ Đại học, tân sinh viên cần làm thủ tục nhập học thế nào?  - Ảnh 1.

Lưu ý:

- Các hồ sơ phải xếp theo thứ tự yêu cầu từ trường. Sinh viên có thể bổ sung giấy tờ còn thiếu tại Phòng Công tác Sinh viên của trường sau thời gian nhập học theo quy định. Khi đến bổ sung hồ sơ sinh viên mang theo biên nhận hồ sơ.

- Một số trường sẽ yêu cầu một số giấy tờ cá nhân hoặc bổ sung hồ sơ theo mẫu của trường, các em cần phải lưu ý tất cả những giấy tờ được nêu trong giấy báo nhập học.

- Thí sinh trúng tuyển phải đến nhập học theo đúng thời gian và địa điểm theo yêu cầu ghi trong Giấy thông báo trúng tuyển của trường. Đến chậm từ 15 ngày trở lên (kể từ ngày ghi trong giấy triệu tập trúng tuyển), nếu không có lí do chính đáng, coi như bỏ học. (Nếu đến chậm với lý do ốm đau, tai nạn có giấy xác nhận của bệnh viện quận, huyện trở lên hoặc do thiên tai có xác nhận của UBND quận, huyện trở lên, được xem xét vào học hoặc bảo lưu sang năm sau).

Ng. Hương
Ý kiến của bạn