Sau lệnh gỡ phong tỏa, hàng không đồng loạt mở lại đường bay đến Đà Nẵng

Doanh nghiệp - Doanh nhân
09:44 AM 07/09/2020

Tối 6/9, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) phát đi văn bản hoả tốc về việc khôi phục hoạt động khai thác của các phương tiện vận tải hành khách đi/đến TP.Đà Nẵng. Ngay sau khi lệnh phong tỏa được gỡ bỏ, các hãng hàng không đã ngay lập tức lên kế hoạch các chuyến bay trở lại đây.

Theo đó, Bộ GTVT yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải thực hiện khôi phục 100% tần suất hoạt động khai thác của các phương tiện vận tải hành khách (ô tô, tàu hỏa, tàu bay, phương tiện thủy...) đi/đến TP. Đà Nẵng để hoạt động vận tải trở lại bình thường từ 0h ngày 7/9/2020.

Căn cứ theo quyết định của Bộ GTVT và Cục Hàng không Việt Nam, Vietjet phát đi thông báo, bước đầu theo kế hoạch từ ngày 8/9 Vietjet khai thác trở lại các đường bay Đà Nẵng - Hà Nội và Đà Nẵng - TP.HCM với tần suất 1 chuyến khứ hồi/chặng/ngày.

Hành khách trên những chuyến bay đến và đi từ Đà Nẵng sẽ được giãn cách chỗ ngồi và thực hiện đầy đủ các biện pháp an toàn phòng chống dịch như: Đeo khẩu trang tại sân bay và trên tàu bay; Khai báo y tế bắt buộc; Cài đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại thông minh (nếu có)…

Sau lệnh gỡ phong tỏa, hàng không đồng loạt mở lại đường bay đến Đà Nẵng

Sau lệnh gỡ phong tỏa, hàng không đồng loạt mở lại đường bay đến Đà Nẵng

Vietnam Airlines cũng thông tin, từ ngày 7/9 đến hết ngày 10/9/2020, mỗi ngày Vietnam Airlines sẽ khai thác một chuyến khứ hồi giữa Hà Nội - Đà Nẵng, khởi hành từ Hà Nội lúc 16h05 và từ Đà Nẵng lúc 18h05;

Một chuyến khứ hồi giữa TP.HCM - Đà Nẵng, khởi hành từ TP.HCM lúc 16h05 và từ Đà Nẵng lúc 18h20.

Lịch khai thác chuyến bay đến, đi từ Đà Nẵng sau ngày 11/9/2020 sẽ được hãng cập nhật thường xuyên theo tình hình thực tế dịch bệnh và yêu cầu của nhà chức trách.

Trong thời gian này, Vietnam Airlines sẽ thực hiện giãn cách ghế theo yêu cầu của Bộ GTVT nhằm hạn chế tối đa khả năng lây nhiễm và khuyến cáo hành khách nghiêm túc thực hiện các biện pháp bảo vệ sức khoẻ cho bản thân cũng như cộng đồng.

Vietnam Airlines vẫn áp dụng các quy trình, tiêu chuẩn phòng dịch toàn diện, chủ động từ mặt đất đến trên không như vệ sinh, phun khử khuẩn tàu bay, trang thiết bị phục vụ, trang bị bảo hộ y tế cho nhân viên, hành khách khai báo y tế, đo thân nhiệt trước khi lên tàu và đeo khẩu trang trong suốt hành trình…Tiêu chuẩn dịch vụ trên không được đơn giản hóa để hạn chế việc tiếp xúc nhiều lần.

Lịch khai thác có thể được Vietnam Airlines điều chỉnh dựa trên tình hình thực tế cũng như ảnh hưởng của dịch bệnh. Trong trường hợp lịch bay thay đổi, hành khách sẽ được thông báo trước và hỗ trợ theo quy định hiện hành của hãng.

Hãng hàng không Bamboo Airways cũng cho biết sẽ khai thác trở lại đường bay đi/đến Đà Nẵng bắt đầu từ ngày 8/9.

Dự kiến, Bamboo Airways sẽ khai thác mỗi ngày 1 chuyến trên đường bay này.

Để thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm an toàn phòng chống dịch, không để lây lan dịch bệnh ra cộng đồng trong thực hiện các hoạt động vận tải hành khách đi/đến TP.Đà Nẵng Bộ GTVT yêu cầu; đeo khẩu trang, khai báo y tế, khuyến cáo hành khách có sử dụng điện thoại thông minh cài đặt ứng dụng Bluezone cảnh báo sớm khi có tiếp xúc với người nhiễm Covid-19 để phát hiện, truy vết nhanh những người có khả năng bị lây nhiễm. Các phương tiện vận tải hành khách (ô tô, tàu hỏa, tàu bay, phương tiện thủy...) xuất phát từ TP. Đà Nẵng phải thực hiện giãn cách ghế trên phương tiện.

Thùy Dung
Ý kiến của bạn