SEA Games 31: HLV U23 Malaysia muốn giải quyết trận gặp U23 Việt Nam trong 90 phút

Địa phương
02:27 PM 18/05/2022

HLV Brad Maloney đã có những phát biểu đáng chú ý ở cuộc họp báo vào trưa 18/5, trước trận U23 Malaysia gặp U23 Việt Nam tại bán kết môn bóng đá nam SEA Games 31.

Ông đã chuẩn bị gì cho trận bán kết với U23 Việt Nam?

HLV Brad Maloney: Chúng tôi chơi 3 ngày trước với một chút điều chỉnh. Chúng tôi cũng mới có mặt ở đây hôm qua (17/5) nên sự chuẩn bị khá ít ỏi. U23 Malaysia muốn đi xa nhất ở giải đấu này. Không đội nào muốn đá lâu cả, chúng tôi muốn giải quyết trận đấu chỉ trong 90 phút.

SEA Games 31: HLV U23 Malaysia muốn giải quyết trận gặp U23 Việt Nam trong 90 phút - Ảnh 1.

HLV Brad Maloney (U23 Malaysia) đánh giá U23 Việt Nam là đội mạnh nhất SEA Games 31 - Ảnh: Anh Thư

Vì sao ông nghĩ trận đấu nên được giải quyết trong 90 phút?

HLV Brad Maloney: Không phải do chúng tôi tự tin mà việc đá quá 90 phút là điều không ai mong muốn. Chúng tôi sẽ phải đối đầu với các cầu thủ tài năng của U23 Việt Nam. Chúng tôi sẵn sàng và sẽ cố gắng chơi tốt trong 90 phút.

Ở vòng bảng, ông từng nói muốn tiến xa hơn thì cần tránh đụng độ đội chủ nhà, giờ phải gặp sớm liệu có nằm ngoài kế hoạch? Việc chỉ có một buổi tập ở Phú Thọ gây khó khăn thế nào?

HLV Brad Maloney: Tôi chưa từng nói phải cố gắng tránh đội chủ nhà mà là phải cố hết sức với những đối thủ mạnh. Tôi đánh giá cao U23 Việt Nam.

Chúng tôi chỉ có một buổi tập ở Phú Thọ nên tất nhiên có khó khăn đôi chút nhưng chúng tôi sẽ phải cố gắng chuẩn bị tốt nhất cho trận đấu.

Ông đánh giá thế nào về U23 Việt Nam?

HLV Brad Maloney: Mỗi trận đấu đều có sự khác biệt nhất định về chiến thuật. U23 Việt Nam là đội mạnh với một HLV xuất sắc. Họ có những cầu thủ giỏi, chiến thuật hay. U23 Việt Nam có ba cầu thủ quá tuổi với kỹ thuật rất tốt. Chúng tôi sẽ phải trình diễn tốt trong trận đấu ngày mai.

U23 Malaysia sẽ tận hưởng trận đấu. Chúng tôi là đội trẻ nhất giải, đã phân tích các trận trước của đối thủ và điều chỉnh để chơi thật hay.

Vì sao U23 Malaysia không gọi cầu thủ quá tuổi đợt này?

HLV Brad Maloney: Tôi không xếp cầu thủ quá tuổi vào đội hình vì muốn cho các cầu thủ trẻ có thêm cơ hội, trải nghiệm chuẩn bị cho Vòng Chung kết U23 châu Á 2022. Chiến thắng ở SEA Games cũng quan trọng nhưng phải chuẩn bị cho tương lai.

Tôi nhắc lại muốn vô địch thì phải đánh bại mọi đối thủ. Việc gặp chủ nhà là điều đương nhiên thôi. Tôi rất tôn trọng chủ nhà Việt Nam, đối thủ mạnh nhất. Dù không đứng đầu bảng B nhưng chúng tôi vẫn vào bán kết. Ở giải này, không có trận đấu nào dễ dàng cả.

Ông nhận xét thế nào đến ba cầu thủ quá tuổi của U23 Việt Nam? Theo ông, ai là cầu thủ nguy hiểm nhất bên phía U23 Việt Nam?

HLV Brad Maloney: U23 Việt Nam là ứng viên cho tấm huy chương vàng. Không có gì phải nghi ngờ về điều này. Các cầu thủ quá tuổi giàu kinh nghiệm, đặc biệt là đội trưởng (Đỗ Hùng Dũng). Tôi cũng chú ý tới số 11 (Văn Tùng).

Theo ông, điều gì sẽ quyết định thắng bại ở trận bán kết này?

HLV Brad Maloney: U23 Việt Nam là đội chủ nhà, có cổ động viên đông đảo, là ứng viên cho tấm HCV.

Hai cầu thủ của U23 Malaysia đang chơi ở nước ngoài, ông có cho rằng điều đó sẽ tạo nên sự khác biệt?

HLV Brad Maloney: Việc chơi bóng ở nước ngoài mang lại những sự khác biệt. Đội có những cầu thủ như vậy sẽ rất tốt. Chúng tôi sẽ chờ đợi trận tới họ mang lại điều gì, cũng phải xem họ kết hợp với cả đội ra sao.

Hiếu Lương
Ý kiến của bạn