Series iPhone 12 dính nhiều lỗi lạ, khách hàng cẩn trọng khi mua

Một số người dùng iPhone 12 Pro Max cho biết họ không thể dùng cục sạc nhiều cổng để sạc cho thiết bị của mình. Bên cạnh đó, một số mẫu iPhone 12 đời mới của Apple bị khách hàng phản hồi gặp sự cố màn hình màu xanh lá cây chỉ sau thời gian ngắn mở bán.

Sau gần một tháng kể từ ngày ra mắt, cả 4 phiên bản của iPhone 12 bao gồm iPhone 12 mini, iPhone 12, iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max đã chính thức được mở bán từ tuần trước.

Series iPhone 12 dính nhiều lỗi lạ, khách hàng cẩn trọng khi mua - Ảnh 1.

Được đánh giá là dòng sản phẩm mang tính đột phá, cả về thiết kế lẫn cấu hình cũng như kết nối 5G, song series iPhone 12 đang vấp phải không ít phàn nàn từ khách hàng vì các lỗi phát sinh sau thời gian ngắn sử dụng.

Tuy nhiên, vài ngày trở lại đây, một số người dùng đã bắt đầu than phiền về các lỗi xảy ra trên các mẫu iPhone mới của Apple, bao gồm cả iPhone 12, 12 Pro, 12 Pro Max và 12 mini.

Ban đầu là những phàn nàn liên quan đến việc iPhone mới bị mất tín hiệu, tuy nhiên Apple hiện đã khắc phục vấn đề này. Ngay sau đó, nhiều báo cáo khác lại cho biết iPhone 12 và iPhone 12 Pro bị mất tin nhắn SMS, cũng như không có thông báo khi nhận được tin nhắn đến.

Tính đến ngày hôm qua, có thêm một số báo cáo cho biết iPhone 12 Pro bị lỗi cảm ứng ở màn hình, trong khi iPhone 12 thì bị người dùng phàn nàn về việc màn hình bị ám xanh. Giống như 3 model còn lại, iPhone 12 Pro Max cũng không phải là ngoại lệ.

Theo đó, một số người dùng cho biết màn hình iPhone 12 của họ bỗng chuyển sang màu xanh lục.

Series iPhone 12 dính nhiều lỗi lạ, khách hàng cẩn trọng khi mua - Ảnh 2.

Series iPhone 12 dính nhiều lỗi lạ, khách hàng cẩn trọng khi mua - Ảnh 3.

Series iPhone 12 dính nhiều lỗi lạ, khách hàng cẩn trọng khi mua - Ảnh 4.

Lỗi màn hình iPhone 12 bị ám xanh mà một số người dùng phản ánh trên weibo. Ảnh: Weibo.

Những người này cho biết, iPhone 12 của họ bị ám màu xanh lá cây xung quanh màn hình, có thể nhìn rõ nhất khi để màn hình iPhone 12 trên nền xám đen. Theo GizChina, đã có rất nhiều người dùng iPhone 12 phản ánh rằng đang gặp vấn đề này.

Series iPhone 12 dính nhiều lỗi lạ, khách hàng cẩn trọng khi mua - Ảnh 5.

Một blogger đến từ Trung Quốc đã thử và xác nhận sự cố này có tồn tại.

Một số ý kiến khác cho biết, họ không thể dùng cục sạc nhiều cổng để sạc cho iPhone 12 Pro Max. Cụ thể, trong trường hợp bạn đang sạc pin cho chiếc điện thoại này bằng củ sạc nhiều cổng, sau đó cắm sạc một thiết bị khác vào cổng còn lại, iPhone sẽ ngừng sạc ngay lập tức.

Cụ thể, khi người dùng đang sạc pin cho iPhone 12 Pro Max bằng củ sạc nhiều cổng, sau đó cắm sạc một thiết bị khác vào cổng còn lại, iPhone sẽ ngừng sạc ngay lập tức.

Một blogger đến từ Trung Quốc đã thử và xác nhận sự cố này có tồn tại. Người này cho biết, nếu bạn sử dụng củ sạc nhiều cổng để sạc cho 2 thiết bị cùng một lúc, iPhone 12 Pro Max sẽ tự ngắt kết nối. Sự cố này dường như cũng ảnh hưởng đến 3 mẫu iPhone khác trong cùng iPhone 12 series.

Hiện tại, Apple vẫn chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào liên quan đến sự cố nói trên. Để khắc phục tạm thời, bạn có thể dùng củ sạc một cổng để sạc iPhone 12. Trong trường hợp chỉ có củ sạc nhiều cổng, bạn cần rút hết các thiết bị khác ra, sau đó cắm sạc cho iPhone 12 và không sạc thêm bất kỳ thiết bị nào khác.

Trước những sự cố trên, người dùng cần cẩn trọng hơn khi quyết định "xuống tiền" cho series iPhone 12 để tránh "tiền mất tật mang".

Huy Anh
Ý kiến của bạn
Tăng trưởng xanh là xu thế cấp thiết Tăng trưởng xanh là xu thế cấp thiết

Thực hành ESG, cũng như triển khai các mô hình kinh doanh bền vững và tăng trưởng xanh nói chung, không chỉ là xu thế, mà còn là điều kiện bắt buộc. Nhiều đối tác thương mại, đầu tư lớn của Việt Nam hiện nay đều đã có những yêu cầu nghiêm ngặt về vấn đề này.