SHB tăng cường hợp tác với Trường Đại học Kinh tế Quốc Dân

Doanh nghiệp
03:38 PM 07/07/2023

Ngày 6/7, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác song phương giữa Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) và Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU). Đây là sự kiện đánh dấu bước tiến quan trọng nhằm thắt chặt mối quan hệ giữa 2 thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực tài chính ngân hàng và giáo dục.

Kể từ khi bắt đầu các hợp tác đầu tiên năm 2017, SHB và NEU đã phối hợp triển khai nhiều hoạt động với tinh thần hợp tác và phát triển. Trên cơ sở thành tựu đạt được, hai bên thống nhất tiếp tục tăng cường các hoạt động nhằm phát huy hơn nữa mặt mạnh của mỗi bên.

TS Ngô Thu Hà - Tổng Giám đốc SHB và GS.TS Phạm Hồng Chương  - Hiệu trưởng Trường Đại học KTQD đại diện hai đơn vị ký kết thỏa thuận hợp tác

TS Ngô Thu Hà - Tổng Giám đốc SHB và GS.TS Phạm Hồng Chương - Hiệu trưởng Trường Đại học KTQD đại diện hai đơn vị ký kết thỏa thuận hợp tác

Thỏa thuận hợp tác giữa NEU và SHB sẽ là cơ sở để hai bên tiếp tục khai thác các thế mạnh nhằm hiện thực hoá mục tiêu phát triển của mình.

Đặc biệt, thỏa thuận hợp tác sẽ tập trung vào các hoạt động hướng tới nâng cao chất lượng nguồn nhân lực như: kết nối, hỗ trợ phát triển năng lực nghiên cứu ứng dụng thực tiễn; trao đổi kinh nghiệm, kiến thức và kỹ năng chuyên môn…

SHB tăng cường hợp tác với Trường Đại học Kinh tế Quốc Dân - Ảnh 2.

SHB sẽ cùng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân hành động quyết liệt, trách nhiệm và hiệu quả, hướng tới xây dựng hợp tác chiến lược lâu dài, bền vững

SHB có các chính sách tuyển dụng ưu tiên cho các sinh viên giỏi của Trường, gia tăng cơ hội nghề nghiệp cho các bạn trẻ; tạo điều kiện cho sinh viên đến tham quan, thực tập tại các đơn vị của SHB để tích lũy kinh nghiệm và có những trải nghiệm nghề nghiệp thực tế.

Về phía NEU, ngoài việc phối hợp trong các hoạt động chuyên môn như đào tạo, giảng dạy (các lớp đào tạo ngắn hạn như nghiệp vụ ngân hàng, tín dụng hoặc đào tạo trình độ cao Thạc sĩ, Tiến sĩ); tổ chức các hội thảo, tọa đàm, hợp tác chuyển giao công nghệ... NEU và SHB có thể cùng hợp tác để tham vấn chính sách trong lĩnh vực ngân hàng tài chính và trao đổi các vấn đề chuyên môn khác có liên quan đến sinh viên, người học.

SHB tăng cường hợp tác với Trường Đại học Kinh tế Quốc Dân - Ảnh 3.

Tổng Giám đốc SHB Ngô Thu Hà hy vọng sẽ đón được nhiều cử nhân tài năng của Trường Đại học KTQD gia nhập đại gia đình SHB

Phát biểu tại Lễ ký kết, bà Ngô Thu Hà – Tổng Giám đốc SHB chia sẻ: NEU là một trong những ngôi trường trọng điểm của quốc gia, là “cái nôi” đào tạo ra nhiều nhân tài cho SHB nói riêng và nền kinh tế đất nước nói chung. Bên cạnh hoạt động giảng dạy, NEU còn là ngôi trường hàng đầu về nghiên cứu khoa học, tư vấn, ứng dụng và chuyển giao công nghệ chất lượng cao thuộc lĩnh vực kinh tế, quản lý và quản trị kinh doanh, đưa giáo dục Việt Nam phát triển vươn tầm quốc tế.

“SHB sẽ cùng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân hành động quyết liệt, trách nhiệm và hiệu quả, hướng tới xây dựng hợp tác chiến lược lâu dài, bền vững để cả hai bên có thể phát huy tối đa tiềm năng, thế mạnh của mình nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của quốc gia, đặc biệt trong lĩnh vực tài chính ngân hàng; qua đó, đóng góp vào sự phát triển vững mạnh của nền kinh tế - giáo dục của đất nước trong thời gian tới”, Tổng Giám đốc SHB nhấn mạnh.

Bên cạnh các hoạt động đào tạo và bồi dưỡng nhân lực, SHB sẽ là đối tác tin cậy đưa ra các giải pháp tài chính phù hợp, xây dựng những chính sách chuyên biệt để cán bộ, viên chức và sinh viên của NEU được tiếp cận với nguồn tài chính ưu đãi cũng như trải nghiệm các sản phẩm dịch vụ chất lượng và hiện đại của SHB.

SHB tăng cường hợp tác với Trường Đại học Kinh tế Quốc Dân - Ảnh 4.

GS.TS Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng Trường Đại học KTQD kỳ vọng mối quan hệ hợp tác giữa hai bên sẽ ngày càng phát triển sâu rộng

GS.TS Phạm Hồng Chương - Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đánh giá cao thành tựu hợp tác giữa hai bên, đồng thời cảm ơn sự đồng hành, hỗ trợ hợp tác của SHB trong nhiều năm qua. Trong thời gian tới, GS.TS Phạm Hồng Chương kỳ vọng mối quan hệ hợp tác giữa SHB và NEU sẽ ngày càng phát triển sâu rộng, đặc biệt trong hoạt động nghiên cứu, đào tạo, hội thảo, tọa đàm… nhằm thực hiện các mục tiêu phát triển của cả hai bên.

Ngân hàng SHB luôn là đơn vị chú trọng công tác kinh doanh an toàn, hiệu quả, phát triển bền vững. Thời gian qua SHB đã đẩy mạnh hợp tác với các trường Đại học uy tín, chất lượng trên cả nước như Đại học Quốc Gia Hà Nội, Trường Đại học Mở, Trường Đại học Tài chính – Marketing, Trường Đại học Thủ Đô… Là một trong ngân hàng luôn hiểu và thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm của mình đối với cộng đồng, SHB luôn dành sự quan tâm đặc biệt, đồng hành cùng thế hệ trẻ vượt qua khó khăn và hiện thực hóa ước mơ của mình bằng nhiều hoạt động thiết thực và kịp thời như những món quà, suất học bổng ý nghĩa, hưởng ứng các chương trình dành riêng cho lĩnh vực giáo dục như “Sóng và máy tính cho em”, “Mùa xuân cho em”… Điều này một lần nữa khẳng định phát triển giáo dục, thu hút nhân tài là một trong những nhiệm vụ và là sứ mệnh của SHB.

PV
Ý kiến của bạn
Để sầu riêng Việt Nam 'vững' chân tại thị trường Trung Quốc Để sầu riêng Việt Nam 'vững' chân tại thị trường Trung Quốc

Kim ngạch xuất khẩu sầu riêng sang Trung Quốc trong quý I/2024 ước đạt 254 triệu USD, tăng 66% so với cùng kỳ năm trước. Đây là một tín hiệu rất đáng mừng cho ngành hàng sầu riêng Việt Nam.