Shipper được hoạt động ở các quận ‘vùng đỏ’ tại TP.HCM từ 30/8

Sự kiện
09:38 AM 30/08/2021

UBND TP.HCM đã ban hành văn bản khẩn, cho phép shipper được phép hoạt động thêm ở các quận "vùng đỏ" kể từ hôm nay, song phải thực hiện xét nghiệm nhanh 1 ngày/lần theo mẫu gộp 3 người.

UBND TP HCM cho phép lực lượng giao hàng công nghệ (shipper) được hoạt động trở lại tại 8 địa phương “vùng đỏ” gồm: thành phố Thủ Đức, các quận, huyện: quận 8, 12, Gò Vấp, Bình Tân, Bình Thạnh, Bình Chánh và Hóc Môn với điều kiện phải xét nghiệm nhanh hàng ngày.

Cụ thể, UBND TP cho phép lực lượng shipper theo danh sách của Sở Công Thương lưu thông ra đường theo phạm vi 1 quận, huyện, thành phố Thủ Đức trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Shipper được hoạt động ở các quận ‘vùng đỏ’ tại TP.HCM từ 30/8 - Ảnh 1.

Đội ngũ giao hàng (shipper) hoạt động ở 8 quận "vùng đỏ" - Ảnh: QUANG ĐỊNH

UBND TP giao Sở Công Thương làm việc với các doanh nghiệp quản lý shipper yêu cầu cung cấp danh sách thực hiện nghiêm các điều kiện về tiêm ngừa vắc xin phòng, chống Covid-19 và xét nghiệm nhanh âm tính để được hoạt động.

Đối với đội ngũ shipper hoạt động ở 8 quận "vùng đỏ" đã được tiêm ngừa ít nhất 01 mũi vắc xin phòng, chống Covid-19 và thực hiện xét nghiệm nhanh âm tính với Covid-19 (thực hiện xét nghiệm nhanh 1 ngày/1 lần theo mẫu gộp 3 người tại các trạm y tế lưu động ở 312 phường, xã, thị trấn trên địa bàn TP).

Đối với đội ngũ shipper hoạt động ở 14 quận, huyện còn lại đã được tiêm ngừa ít nhất 1 mũi vắc xin và thực hiện xét nghiệm nhanh âm tính với Covid-19 (thực hiện xét nghiệm nhanh 2 ngày 1 lần theo mẫu gộp 3 người).

UBND TP giao Công an TP thống nhất với Sở Công Thương về phương án hoạt động của lực lượng shipper (chi hoạt động trong phạm vi 1 quận, huyện, TP Thủ Đức), kiểm tra thường xuyên hoạt động của các lực lượng shipper nêu trên theo hình thức kiểm tra là tra cứu trực tuyến thông tin shipper khi lưu thông ra đường trong thời gian giãn cách xã hội đồng thời cần xử lý nghiêm khi có hành vi vi phạm.

Giao Chủ tịch UBND các quận, huyện và TP Thủ Đức căn cứ tình hình thực tế trên địa bàn mình quản lý, chịu trách nhiệm chỉ đạo các lực lượng có liên quan kiểm tra hoạt động của các shipper bảo đảm các yêu cầu về phòng, chống dịch.

Huyền My (T/h)
Ý kiến của bạn
Bình luận
Thương mại hàng hóa giữa Việt Nam và các nước Âu -  Mỹ tăng trưởng ấn tượng Thương mại hàng hóa giữa Việt Nam và các nước Âu - Mỹ tăng trưởng ấn tượng

Trong năm 2022, thương mại hàng hóa giữa Việt Nam và các nước thị trường châu Âu - châu Mỹ về cơ bản vẫn duy trì mức tăng trưởng khá cao, đóng góp quan trọng vào thặng dư thương mại của Việt Nam, trong đó một số mặt hàng xuất khẩu ghi nhận sự tăng trưởng hai con số.