Siêu thị rầm rộ khuyến mại dịp Quốc khánh 2/9

Tiêu dùng và Tiếp thị
05:16 PM 01/09/2023

Mừng Quốc khánh 2/9, nhằm kích cầu tiêu dùng, các hệ thống siêu thị đồng loạt triển khai chương trình giảm giá sâu, khuyến mại nhiều mặt hàng.

Trong bối cảnh kinh tế còn khó khăn, mặt bằng giá cả thị trường tăng cao, để kích cầu mua sắm của người tiêu dùng dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, nhiều siêu thị trên cả nước đã triển khai các chương trình khuyến mại và hỗ trợ người tiêu dùng mua sắm tiết kiệm, chất lượng, an toàn. Nhìn chung, các chương trình khuyến mãi dịp 2/9 bắt đầu từ trước lễ khoảng 1 tuần và kéo dài đến ngày 7/9. Để gia tăng hiệu quả kích cầu, các doanh nghiệp đều tăng số lượng mặt hàng và trị giá khuyến mãi so với những đợt khuyến mãi trước.

Siêu thị rầm rộ khuyến mại dịp Quốc khánh 2/9 - Ảnh 1.

Siêu thị rầm rộ khuyến mại dịp Quốc khánh 2/9. Ảnh minh họa. Nguồn: Hanoimoi

Như tại hệ thống siêu thị Go!Big C cũng triển khai chương trình khuyến mại “Tự hào Việt Nam - Mừng Quốc khánh 2/9”. Theo đó, hệ thống siêu thị này áp dụng từ 24/8 đến hết ngày 6/9, giảm giá từ 20-22% cho sản phẩm thịt gia cầm, thịt bò nhập khẩu, thịt lợn. Hệ thống này áp dụng giảm giá từ 20-27% đối với mặt hàng thủy, hải sản như: Mực ống, cá ngừ đông lạnh, tôm sú, bạch tuộc… Với các mặt hàng rau xanh được Big C giảm giá từ 23-29%...

Ngoài ra, siêu thị này còn giảm giá với nhóm thực phẩm chế biến trong ngày với mức giảm lên đến 33%, trái cây nhập khẩu mức giảm là 13%; bánh kẹo ngọt giảm giá đến 35% hoặc mua 3 tặng 1; nước ngọt, đồ uống giảm đến 48%... Cùng đó là chương trình giảm giá lên đến 50% với hàng trăm sản phẩm thuộc ngành hàng tiêu dùng nhanh, đồ gia dụng, thời trang, trang trí nhà cửa cho đến ngành hàng thực phẩm tươi sống…

50% cũng là mức giảm giá cao nhất được hệ thống siêu thị áp dụng trong chương trình khuyến mại chào mừng Quốc khánh 2/9. Theo đó, BRG giảm giá với nhiều nhóm hàng như thực phẩm, hàng tươi sống, bia, nước giải khát, trái cây, sữa… 

Trong đó, mặt hàng gạo đặc sản ST25 giảm 49%, còn 126.500 đồng/túi 5kg; dầu ăn Simply 2 lít giảm còn 123.000 đồng; nước mắm Chin-su 500ml giảm còn 26.000 đồng; dầu gội đầu Tresemmé giảm còn 185.000 đồng/chai 640gr; nước giặt Omo Matic cửa trước giảm còn 199.000 đồng/túi; gà ta chặt miếng CP giảm còn 109.900 đồng/kg; dừa tươi giảm còn 23.900 đồng/quả; kiwi vàng 199.900 đồng/kg… Chương trình kéo dài đến hết ngày 7/9.

Dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, hệ thống siêu thị Co.op Mart triển khai chương trình khuyến mại “Tôn vinh hàng Việt” với nhiều chương trình ưu đãi lớn để ủng hộ hàng Việt và đồng hành với người tiêu dùng. Cụ thể, hệ thống siêu thị Co.op Mart giảm giá các mặt hàng thực phẩm tươi sống như: Thịt gà, thịt bò, thịt lợn từ 15-40%, qua chương trình “Bữa ngon triệu gia đình Việt”, “Flash sale cuối tuần - Mua ngay kẻo lỡ”.

Cùng với đó, thông qua chương trình “Tiệc trăng vàng - Deal rộn ràng” và “Lung linh trăng vàng - Quà tặng vui bé”, Co.op Mart chiết khấu lên đến 16% bánh các thương hiệu Đại Phát, Kinh Đô. Đối với mặt hàng thực phẩm công nghệ, hệ thống siêu thị Co.op Mart thông qua chương trình “Bữa ngon triệu gia đình Việt giảm giá hơn 65%. Bên cạnh đó, mặt hàng đồ dùng gia đình giảm mạnh từ 25 - 49%, nhiều sản phẩm hàng đồng giá 29.000 đồng, 39.000 đồng, 49.000 đồng, 99.000 đồng, 199.000 đồng. Trong đó, với mặt hàng mỹ phẩm, siêu thị Co.op Mart giảm giá 37% cùng quà tặng kèm theo.

Đại diện một số siêu thị cũng cho biết, thông qua các chương trình khuyến mại, nhà cung cấp mong muốn người tiêu dùng có cơ hội tiếp cận và mua được những sản phẩm Việt chất lượng tốt, vừa túi tiền. Cũng từ đó, tạo động lực lớn để thúc đẩy lưu thông hàng hóa trong nước.

Dự đoán nhu cầu mua sắm sẽ tăng cao trong 4 ngày nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay, các siêu thị đã chủ động lên kế hoạch từ sớm, đàm phán với các nhà cung cấp để bảo đảm nguồn cung hàng hóa dồi dào, ổn định, đồng thời chủ động điều phối nguồn hàng trong hệ thống nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng.

Minh An (t/h)
Ý kiến của bạn
Sự phục hồi của du lịch và vai trò dẫn dắt của doanh nghiệp lớn Sự phục hồi của du lịch và vai trò dẫn dắt của doanh nghiệp lớn

Dẫu còn nhiều khó khăn, nhưng bộ sưu tập giải thưởng World Travel Awards 2023 cùng những tín hiệu lạc quan liên tiếp vào cuối năm đã cho thấy du lịch Việt Nam đang có bước phục hồi ngoạn mục, sau chuỗi ngày dài ảm đạm vì đại dịch Covid-19 và khó khăn kinh tế chất chồng.