Singapore đứng đầu về vốn đầu tư vào Việt Nam

Đầu tư và Tiếp thị
04:03 PM 08/09/2020

Trong 8 tháng đầu năm 2020, Singapore là nhà đầu tư lớn nhất vào Việt Nam với 4,6 tỉ USD, chiếm 47% tổng vốn đăng ký cấp mới.

Singapore đứng đầu về vốn đầu tư vào Việt Nam - Ảnh 1.

Singapore đứng đầu về vốn đầu tư vào Việt Nam. Hình minh họa

Theo Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, trong số 70 quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đầu tư được cấp phép mới tại Việt Nam, Singapore là nước dẫn đầu về vốn đầu tư. Đứng thứ hai là Hàn Quốc với 1,04 tỉ USD chiếm 10,7%, thứ ba là Trung Quốc với 1,02 tỉ USD chiếm 10,5% tổng vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam.

Tổng vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam tính đến ngày 20/8 bao gồm vốn đăng ký cấp mới, vốn đăng ký điều chỉnh và giá trị góp vốn, mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài đạt 19,5 tỉ USD, giảm khoảng 14% so với cùng kỳ năm trước.

Lĩnh vực thu hút vốn ngoại nhiều nhất là ngành công nghiệp chế biến, chế tạo đạt gần 8,1 tỉ USD, chiếm hơn 71% tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài thực hiện. Tiếp sau đó lần lượt là hoạt động kinh doanh bất động sản và lĩnh vực sản xuất, phân phối điện, khí đốt, nước nóng, hơi nước và điều hòa không khí

Mỹ Uyên
Ý kiến của bạn
Bình luận
VN-Index vượt mốc 1000 điểm, cơ hội bắt đáy đã tới? VN-Index vượt mốc 1000 điểm, cơ hội bắt đáy đã tới?

Theo các chuyên gia, cơ hội lớn đang tồn tại trên thị trường nhưng quãng giảm giá này khả năng sẽ chỉ kéo dài đến hết năm 2022 khi dòng vốn ít nhiều được khơi thông. Do đó, cơ hội tích lũy cổ phiếu trên thị trường hiện tại rất nhiều nhưng cũng không quá lâu.