Singapore lập kỷ lục với 52 nhà hàng được sao Michelin

Quốc tế
01:27 PM 15/07/2022

Số lượng nhà hàng được trao sao Michelin ở Singapore năm nay lên đến 52, tăng thêm 3 địa chỉ so với con số 49 hồi năm ngoái.

Mùa trao sao Michelin cho các nhà hàng trên thế giới đang diễn ra hết sức sôi nổi. Tuần này, những ngôi sao đang dừng lại ở Singapore.

Trong số những nhà hàng được trao sao Michelin lần này, có hai nhà hàng được thăng hạng từ một sao lên hai sao, 7 nhà hàng khác lần đầu tiên được nhận sao. 

Singapore lập kỷ lục với 52 nhà hàng được sao Michelin - Ảnh 1.

Món ăn tại nhà hàng 3 sao Michelin Odette

Gwendal Poullennec, Giám đốc quốc tế của Michelin Guide, chia sẻ Singapore vẫn là một viên ngọc ẩm thực, sở hữu nhiều chuyên gia trong ngành có khả năng đặc biệt trong chế biến món ăn cùng những người sành ăn trong nước và quốc tế.

Hai nhà hàng đạt hai sao Michelin là Cloudstreet và Thevar. Một nhà hàng có thực đơn nổi bật cho mùa hè năm nay là các loại trái cây Hàn Quốc, một nhà hàng cung cấp thực đơn gồm nhiều món lấy cảm hứng từ Ấn Độ. Hai nhà hàng này cùng với năm nhà hàng khác đều giữ vững hai ngôi sao trong năm nay.

Singapore lập kỷ lục với 52 nhà hàng được sao Michelin - Ảnh 2.

Món sườn nướng tại tại Burnt Ends, một trong những nhà hàng đạt sao Michelin năm nay ở Singapore. Ảnh: Burnt Ends

Bảy cái tên lần đầu tiên được nhận sao Michelin có thể kể đến như nhà hàng sườn Úc Burnt Ends, nhà hàng sushi Hamamoto, nhà hàng món Pháp - Nhật Rêve và nhà hàng Euphoria (chuyên lấy nguyên liệu chủ yếu từ rau).

Các nhà hàng được ba sao gồm Les Amis, Odette, Zen.

Việc công bố các ngôi sao của Singapore được đưa ra một tuần sau khi sao Michelin được trao ở Bắc Âu.

Sao Michelin đóng vai trò là yếu tố đáng mong đợi nhất của cẩm nang ẩm thực nổi tiếng The Michelin Guide. Đây là tạp chí giới thiệu đặc sản và các địa điểm ăn uống chất lượng tại Anh và Ireland. Đến ngày nay, nó đã vượt ra phạm vi quy mô ẩm thực toàn cầu. Có thể nói, sao Michelin trong làng Ẩm thực danh giá và cao quý như giải Grammy trong âm nhạc hay Oscar trong phim ảnh.

Tuy nhiên, số lượng sao vàng Michelin của mỗi nhà hàng sẽ không cố định mỗi năm. Vì ngoài việc trao tặng thì các chuyên gia Michelin sẽ tước đi số ngôi sao nếu nhà hàng không duy trì được chất lượng. Do đó, mỗi năm "cuộc đua" sao vàng Michelin đối với các đầu bếp, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh ăn uống cũng cực kỳ căng thẳng.

An Mai (theo Robb Report)
Ý kiến của bạn
Bình luận
Chương trình OCOP - làn gió mới cho sản phẩm nông nghiệp Si Ma Cai phát triển Chương trình OCOP - làn gió mới cho sản phẩm nông nghiệp Si Ma Cai phát triển

Xuất phát điểm là 1 huyện thuần nông, cuộc sống của đại bộ phận nhân dân còn gặp nhiều khó khăn nên huyện Si Ma Cai luôn xác định Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) là nhiệm vụ trọng tâm, góp phần khai thác tiềm năng, lợi thế địa phương. Qua đó, giúp nâng cao giá trị sản xuất nông nghiệp, tăng thu nhập cho người nông dân và thúc đẩy kinh tế nông nghiệp, nông thôn phát triển bền vững.