Sinh viên Đại học Tân Tạo đạt giải Nhất Cuộc thi Khởi nghiệp tỉnh Vĩnh Long lần thứ V

Địa phương
03:19 PM 05/10/2022

Dự án của nhóm sinh viên Trường Đại học Tân Tạo đã đạt giải Nhất dự án Cuộc thi Khởi nghiệp tỉnh Vĩnh Long lần thứ V.

Vòng chung khảo cuộc thi ý tưởng, Dự án Khởi nghiệp tỉnh Vĩnh Long lần thứ V diễn ra ngày 30/9, tại huyện Vũng Liêm (Vĩnh Long). Năm 2022, Ban tổ chức đã nhận được 53 bài dự thi (36 ý tưởng, 17 dự án). 

Qua vòng sơ khảo, có 6 dự án và 6 ý tưởng được chọn vào vòng chung kết. Trong đó, Dự án bào chế nanocodrycephin từ nấm dược liệu đông trùng hạ thảo của nhóm Nguyễn Thị Kim Nhường (Trường ĐH Tân Tạo) đạt giải Nhất dự án; ý tưởng trang trại nông sản sạch kết hợp du lịch sinh thái của Nguyễn Ngọc Bảo Trúc (Trường ĐH Xây dựng Miền Tây) đạt giải Nhất ý tưởng.

Sinh viên Đại học Tân Tạo đạt giải Nhất Cuộc thi Khởi nghiệp Vĩnh Long lần thứ V.

Sinh viên Đại học Tân Tạo đạt giải Nhất Cuộc thi Khởi nghiệp Vĩnh Long lần thứ V.

Sản phẩm của nhóm sinh viên Trường Đại học Tân Tạo bắt nguồn từ việc đại dịch COVID-19 đã cướp đi biết bao sinh mạng của đồng bào, làm thiệt hại kinh tế. Do đó, nhóm sinh viên Đại học Tân Tạo mong muốn tạo ra một sản phẩm để có thể hỗ trợ người mắc COVID-19. Dưới sự hướng dẫn của Trung tâm khởi nghiệp, cụ thể là Tiến sĩ Trần Thanh Thy, các bạn sinh viên đã đem dự án Bào chế Nano Cordyces đến với cuộc thi khởi nghiệp tỉnh Vĩnh Long lần thứ V. Dự án này không chỉ mang ý nghĩa về mặt ý tưởng nó còn là sự chia sẻ đối với cộng đồng, tính nhân văn vì mục đích hỗ trợ người mắc COVID-19.

Dự án Bào chế Nano Cordyces đến với cuộc thi khởi nghiệp tỉnh Vĩnh Long lần thứ V được bắt nguồn từ việc đại dịch Covid-19 đã cướp đi biết bao sinh mạng của đồng bào, làm thiệt hại kinh tế.

Dự án Bào chế Nano Cordyces bắt nguồn từ việc đại dịch COVID-19 đã cướp đi biết bao sinh mạng của đồng bào, làm thiệt hại kinh tế.

Với tất cả những nỗ lực, mọi thứ sau cùng cũng được đền đáp khi Dự án bào chế Nano Cordyceps của sinh viên Đại học Tân Tạo đạt giải Nhất cuộc thi. Điều đặc biệt trong 5 dự án có sự tham gia của thương vụ Jaros Candle nhận được 2 vé vàng (mỗi vé 100 triệu đồng) trong cuộc thi Shark Tank Việt Nam và nhận thêm đầu tư 200 triệu đồng cùng sự hỗ trợ của 3 Shark trong chương trình… Ngoài ra, giải Ba cuộc thi là câu chuyện về món ăn miền Tây.

Có thể nói đây là khởi đầu suôn sẻ, cũng như động lực cho chuỗi các cuộc thi khởi nghiệp tiếp theo của sinh viên Trường Đại học Tân Tạo. Với sự hỗ trợ tận tình của Trung tâm Khởi Nghiệp TTU, hứa hẹn sinh viên Đại học Tân Tạo sẽ tiếp tục chinh phục các cuộc thi khởi nghiệp quy mô lớn hơn nữa trong thời gian tới.

Văn Dương - Hồng Ân
Ý kiến của bạn