Sinh viên RMIT với những “Hành trình yêu thương”

Địa phương
03:41 PM 05/05/2023

Với tâm niệm “Hạnh phúc lớn nhất là sự cho đi, chứ không phải là nhận lại”, nhóm thiện nguyện của các bạn sinh viên Trường Đại học RMIT đã thực hiện chương trình thiện nguyện với chủ đề “Hành trình yêu thương”.

Điểm đến lần này là chùa Linh Quang tại xã Xuân Phú, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai. Chùa đang nuôi dưỡng các em bé bị bỏ rơi, người tâm thần, người già không nơi nương tựa. Mỗi bé tại đây có hoàn cảnh khác nhau nhưng đều là những đứa trẻ đã phải chịu nhiều thiệt thòi.

Nhóm sinh viên nấu ăn cho các trẻ nhỏ và người già ở chùa.

Nhóm sinh viên nấu ăn cho các trẻ nhỏ và người già ở chùa.

Trong chương trình, các sinh viên đã quyên góp 10 triệu đồng, 700kg gạo, cùng nhiều thực phẩm thiết yếu khác. Với những phần quà nhỏ và thiết thực, những lời động viên từ các bạn sinh viên mang đến, hy vọng có thể giúp các bé cảm nhận được tình yêu thương từ xã hội và cộng đồng, tạo động lực giúp các bé vươn lên khỏi nghịch cảnh cuộc sống.

Chia sẻ với PV, sinh viên Tạ Ngọc Thảo Trân, Trưởng nhóm thiện nguyện cho biết, qua "Hành trình yêu thương" lần này, nhóm thiện nguyện của sinh viên RMIT mong muốn lan tỏa yêu thương, giúp các em cảm nhận được cuộc sống này còn rất nhiều điều ý nghĩa, hạnh phúc.

Thời gian tới nhóm sẽ tiếp tục tổ chức nhiều hành trình trình yêu thương và tận tay trao tặng áo khoác cho người vô gia cư ở TP. HCM và các vùng lân cận".

Trụ trì Chùa Linh Quang Thích Nữ Phong Điều chụp ảnh cùng nhóm sinh viên thiện nguyện.

Trụ trì Chùa Linh Quang Thích Nữ Phong Điều chụp ảnh cùng nhóm sinh viên thiện nguyện.

Đây chính là hành trình của những trái tim đầy nhiệt huyết, sẵn sàng vượt chặng đường dài để sẻ chia lòng yêu thương đến những hoàn cảnh bất hạnh trong cuộc sống.

Sau hành trình, nhóm thiện nguyện đều cảm thấy vui và hạnh phúc khi có dịp san sẻ tình yêu thương, bởi, có đi mới nhận thấy xã hội còn cần lắm những bàn tay chung lo vun đắp. Và có lẽ trong tâm trí mọi người đều đọng lại hình ảnh các cụ già neo đơn rưng rưng nước mắt khi được quan tâm, hình ảnh nụ cười hồn nhiên trong sáng của các em nhỏ. Đây là một chuyến đi nhiều ý nghĩa, thắp thêm ngọn lửa nhiệt huyết cho những hành trình đầy ắp lòng nhân ái tiếp theo.

Sinh viên Nguyễn Bảo Long chăm sóc một em bé tại Chùa Linh Quang.

Sinh viên Nguyễn Bảo Long chăm sóc một em bé tại Chùa Linh Quang.

Sau những hành trình đó, sinh viên RMIT có thêm nhiệt huyết, tinh thần tương thân tương ái, góp sức nhiều hơn cho các hoạt động vì cộng đồng, xã hội, xây dựng nên hình ảnh sinh viên RMIT không chỉ giàu tri thức mà còn có nhân cách sống cao đẹp.

Tin rằng từ TP. HCM, Đồng Nai, những chuyến xe thiện nguyện của nhóm sinh viên sẽ tiếp tục đi khắp muôn nơi, mang đến niềm vui và lan tỏa những giá trị sống tích cực cho cộng đồng.

Châu Phụng - Hữu Tài
Ý kiến của bạn
IMF dự báo quy mô GDP(PPP) Việt Nam đạt khoảng 1.559 tỷ USD trong năm 2024 IMF dự báo quy mô GDP(PPP) Việt Nam đạt khoảng 1.559 tỷ USD trong năm 2024

Năm 2024, Việt Nam được IMF dự báo quy mô GDP theo sức mua tương đương - GDP (PPP) đạt khoảng 1.559 tỷ USD, xếp thứ 3 trong khu vực Đông Nam Á. Trong khi đó, Indonesia vẫn được dự báo xếp thứ nhất với quy mô GDP (PPP) đạt khoảng 4.720 tỷ USD.