Sinh viên trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội hào hứng với cuộc thi gói bánh chưng ngày tết
Hòa chung vào không khí rộn ràng đón chào Tết cổ truyền của dân tộc, ngày 24/1/2024, tại khuôn viên Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch đã diễn ra Lễ hội mùa Xuân Giáp Thìn 2024 tạo không khí vui tươi, phấn khởi, đoàn kết trong Nhà trường.
Tham dự chương trình, về phía khách mời bên cạnh lãnh đạo nhà trường, các đối tác trong nước, có các đại biểu nước ngoài, ông Kanat Tumysh - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nhà nước Kazakhstan tại Việt Nam; ông Shovgi Mehdizada - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nhà nước Azerbaijan tại Việt Nam; bà Sameena Mehtab - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nhà nước Pakistan tại Việt Nam; ô Don David - Phó chủ tịch Hiệp hội BBQ thế giới; bà Victoria Doãn Hạnh - Founder/Ceo V-international; ông Raja Mahmood Janjua - Tổng giám đốc công ty thương mại Việt Nam – Pakistan. Đặc biệt là sự tham gia hào hứng của các thầy cô giáo và học sinh toàn trường.
Với mục đích tạo không khí vui tươi, phấn khởi và mang đến những trải nghiệm thú vị cho học sinh - sinh viên. Đồng thời, tạo cơ hội cho sinh viên hiểu thêm về nét văn hóa đặc sắc trong truyển thống đón Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam, góp phần bảo tồn, gìn giữ, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, nhà trường đã tổ chức Lễ hội để sinh viên có sân chơi lành mạnh, thúc đẩy cơ hội giao lưu, tinh thần học tập và hoạt động ngoại khóa.
Lễ hội mùa xuân Giáp Thìn 2024 cũng nhằm lan tỏa tới bạn bè quốc tế về nét đẹp văn hóa ẩm thực truyền thống của Việt Nam trong dịp Tết đến Xuân về - Phát huy tinh thần tương thân, tương ái của cộng đồng tới với những trẻ em gặp hoàn cảnh khó khăn. Những chiếc bánh chưng được làm trong ngày hội sẽ được các sinh viên trao gửi đến những người già và trẻ em khó khăn tại Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ em khuyết tật xã Thụy An – Ba Vì với mong muốn mang đến một ngày tết ấm no.
Tại chương trình có 8 đội tham gia cuộc thi gói bánh chưng, mỗi đội gói 20 bánh theo hướng dẫn của Nghệ nhân Bánh chưng Đất Tổ (có thể dùng khuôn) và sản phẩm dự thi sau khi gói được trình bày theo ý tương của từng đội. Lý do, BTC chọn nghệ nhân Phạm Hiếu, chủ thương hiệu Bánh chưng Đất Tổ hướng dẫn và tham gia chấm cuộc thi này là thương hiệu bánh chưng Đất Tổ mang hương vị cội nguồn. Người sáng lập ra thương hiệu-nghệ nhân Phạm Hiếu đã 6 lần đạt giải nhất trong Hội thi nấu, gói bánh chưng, giã bánh dày tại giỗ tổ Hùng Vương – lễ hội Đền Hùng các năm. Và Bánh chưng Đất Tổ cũng là nhà tài trợ của chương trình năm nay.
Các đội thi gói bánh chưng và trình bày sản phẩm trong vòng 120 phút, đảm bảo đạt yêu cầu của Ban giám khảo về hình thức như: Bánh được gói đều, đủ trọng lượng 1kg, vuông vắn, lạt buộc chặt, trang trí và trình bày sản phẩm có sự sáng tạo, có chủ đề và phần thuyết trình ý tưởng thuyết phục. Ban giám khảo đánh giá quá trình thực hiện, phối hợp của các đội thì từ khâu chuẩn bị, gói bánh và dọn dẹp vệ sinh khu vực đội mình.
Kết cuộc, Tea Chef ( Khoa Công nghệ Chế biến) giành giải Nhất. Đội Lục ngũ sắc (Khoa Công nghệ Chế biến) giành giải Nhì. Đội Tinh hoa hội tụ ( Khoa Kinh doanh thương Mại) giành giải Ba. 5 đội đạt giải khuyến khích là Vị Xuân ( Khoa Tài Chính Kế toán); Hoa Mai Vàng ( Khoa Tài chính Kế toán); Happy (Khoa Khách sạn Du lịch) ; Flames (Khoa Ngoại ngữ); Xuân Sắc màu đến từ các CLB trong trường.
Thông qua hoạt động này, đã giúp các em sinh viên hiểu thêm về ngày tết cổ truyền của dân tộc, bồi đắp cho các em tình yêu quê hương đất nước. Bên cạnh đó giúp các em biết yêu thương, đặc biệt biết quan tâm chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn.
Thu HườngTheo thông tin từ Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thuỷ sản Việt Nam (VASEP), xuất khẩu thủy sản tháng 10 đã tăng mạnh trở lại đạt mức hơn 1 tỷ USD, một dấu mốc đáng mừng cho các doanh nghiệp thủy sản Việt Nam.