Số ca F0 tăng nhanh, UBND TP Thái Nguyên ra văn bản chỉ đạo hỏa tốc

Địa phương
02:49 PM 08/11/2021

Trước diễn biến dịch phức tạp có nguy cơ lây lan cao trong cộng đồng, mới đây, Chủ tịch UBND thành phố Thái Nguyên (Thái Nguyên) đã ban hành văn bản hỏa tốc về công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố.

Theo BCĐ phòng chống dịch COVID-19 TP Thái Nguyên, trong những ngày qua trên địa bàn thành phố liên tục phát hiện nhiều ca F0, trong đó có những ca chưa xác định được nguồn lây. Từ ngày 01/11 đến sáng ngày 08/11/2021 đã nghi nhận 35 ca F0 trong cộng đồng. Để ngăn chặn nguy cơ dịch bùng phát UBND thành phố Thái Nguyên yêu cầu các cơ quan liên quan, UBND các phường như: Cam Giá, Trung Thành, Phan Đình Phùng, Hoàng Văn Thụ, Quan Triều, Quang Vinh, huy động các lực lượng khẩn trương thực hiện các biện pháp khoanh vùng, truy vết, xét nghiệm, cách ly các trường hợp liên quan đến các ca F0. 

Số ca F0 tăng nhanh – UBND T.P Thái Nguyên ra văn bản chỉ đạo khẩn. - Ảnh 1.

Trường THPT Chu Văn An (TP Thái Nguyên) cách ly 294 giáo viên, học sinh do liên quan đến ca F0

Đến thời điểm này Trung Tâm Y tế TP Thái Nguyên đã lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ dân số 08 phường có liên quan đến các ca F0 với tổng số khoảng 120 nghìn mẫu. UBND thành phố quyết định tạm dừng việc kinh doanh ăn uống tại chỗ, chỉ được bán mang về đối với các nhà hàng, cơ sở kinh doanh ăn uống trên địa bàn thành phố, các hoạt động tại các siêu thị, chợ, các cơ sở sở kinh doanh mặt hàng thiết yếu phải đảm bảo giãn cách, trang bị tấm chắn giọt bắn. Trường hợp nào không đảm bảo các điều kiện về phòng chống dịch thì yêu cầu tạm dừng kinh doanh.

Chủ tịch UBND thành phố Thái Nguyên yêu cầu Phòng Y tế, Trung tâm Y tế khẩn trương khoanh vùng kiểm soát địa điểm liên quan đến lịch trình di chuyển của các ca dương tính, thực hiện phun khử khuẩn các khu vực, địa điểm có liên quan đến các ca F0. Thông báo rộng rãi cho người dân biết về lịch trình di chuyển của các trường hợp F0 để kịp thời khai báo y tế. Tuyên truyền để nhân dân nắm vững và chấp hành nghiêm các qui định về phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình diễn biến phức tạp.

Quang Hưng
Ý kiến của bạn