Số ca mắc COVID-19 tăng, nhiều địa phương cho học sinh tạm dừng đến trường

Giáo dục
03:28 PM 07/03/2022

Hiện số ca mắc COVID-19 trong trường học liên tục tăng, nhiều địa phương trên cả nước đã điều chỉnh lịch học trực tiếp sang trực tuyến từ hôm nay 7/3.

TP Hồ Chí Minh

Từ 7/2 đến 2/3, TP.HCM ghi nhận số ca nhiễm nCoV là giáo viên và học sinh tăng mạnh, khoảng 44.000 trường hợp, trong đó hơn 4.000 ca phát hiện tại trường học.

Trước tình hình này, Sở GD&ĐT TP.HCM đã có văn bản giao quyền chủ động cho hiệu trưởng các trường trong việc quyết định hình thức dạy học phù hợp và linh hoạt trong thời kỳ bình thường mới. Theo đó, lớp học có số học sinh là F1, F0 chiếm từ 50% trở lên, hiệu trưởng các trường phải linh hoạt chuyển dạy học online.

UBND TP.HCM cũng có văn bản hướng dẫn kiểm soát dịch đối với các cơ sở giáo dục trên địa bàn, có kịch bản xử lý trong tình huống phát hiện nhiều F0. Trong cùng ngày, cơ sở giáo dục phát hiện từ hai lớp có F0 trở lên, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch cấp quận, huyện căn cứ vào kết quả điều tra dịch tễ để quyết định hình thức học tiếp theo của trường.

Số ca mắc COVID-19 tăng, nhiều địa phương cho học sinh tạm dừng đến trường - Ảnh 1.

Nhiều địa phương đã phải cho học sinh tạm dừng đến trường trong bối cảnh số ca nhiễm COVID-19 tăng cao.

Hà Nội

Ở Hà Nội, với số lượng ca nhiễm tăng nhanh, từ 7/3 có thêm hơn 300 trường học trên địa bàn TP Hà Nội chuyển sang học trực tuyến hoàn toàn do nằm trong vùng dịch cấp độ 3 - vùng cam. Đây là biện pháp nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cũng như tiến độ học tập cho cán bộ, giáo viên, học sinh.

Bạc Liêu

Tỉnh Bạc Liêu cũng đã cho trẻ mầm non, học sinh tiểu học dừng đến trường từ hôm nay cho đến khi có thông báo mới. Học sinh THCS và THPT duy trì học trực tiếp, nếu có trên 50% học sinh là F1 thì chuyển sang học trực tuyến trong 1 tuần.

Số ca mắc COVID-19 tăng, nhiều địa phương cho học sinh tạm dừng đến trường - Ảnh 2.

F0 trường học tăng nhanh, các địa phương linh hoạt trạng thái dạy học. Ảnh: Phong Quang

Đồng Nai

Tại Đồng Nai, học sinh tại một số xã thuộc huyện Trảng Bom tạm dừng đến trường do nằm trong vùng dịch cấp độ 3. Trước đó, từ ngày 1/3, TP Biên Hòa cũng quyết định tạm dừng đến trường và chuyển sang học trực tuyến đối với 19 trường trên địa bàn phường Hiệp Hòa, Bửu Long, Tân Hiệp vì có số ca mắc COVID-19 tăng cao.

TP Buôn Ma Thuột

TP Buôn Ma Thuột cũng cho học sinh lớp 9 và lớp 12 chuyển sang học trực tuyến cho đến khi có thông báo mới. Trước đó, UBND tỉnh quyết định cho trẻ mầm non, học sinh các khối lớp khác trên địa bàn thành phố tạm dừng đến trường.

Bình Phước

Mới đây, Sở GD&ĐT Bình Phước có văn bản điều chỉnh việc dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn. Toàn bộ các cơ sở giáo dục mầm non ở địa bàn vùng dịch từ cấp độ 2 (vùng vàng), cấp độ 3 (vùng cam) và cấp độ 4 (vùng đỏ) sẽ cho trẻ ngừng đến trường. Giáo viên sẽ phối hợp cha mẹ trẻ hỗ trợ chăm sóc giáo dục trẻ tại nhà.

Đồng thời, học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 trên địa bàn tỉnh nếu thuộc vùng dịch cấp độ 2 sẽ kết hợp học trực tuyến lẫn trực tiếp. Riêng học sinh tại địa bàn thuộc cấp độ 3, 4, sẽ tạm dừng đến lớp, chuyển sang học online, qua truyền hình.

Lâm Đồng

UBND thành phố Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng, quyết định học sinh tiểu học và THCS chuyển qua học trực tuyến. Trẻ mầm non trên toàn địa bàn tạm thời nghỉ học cho đến khi có thông báo mới. Trước đó, thành phố đã cho trẻ mầm non dừng đến trường, học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 học online từ ngày 28/2.

HM (T/h)
Ý kiến của bạn
Bình luận
Hội Marketing Việt Nam tổ chức Kỷ niệm 20 năm thành lập Hội Marketing Việt Nam tổ chức Kỷ niệm 20 năm thành lập

Ngày 9/12 sắp tới, Hội Marketing Việt Nam (VMA) sẽ tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập. Đây là sự kiện có ý nghĩa, đánh dấu sự trưởng thành và phát triển của Hội trong 20 năm qua.