Sở GTVT Hà Nội đề xuất cho shipper hoạt động trở lại ở 'vùng xanh'

Sự kiện
04:03 PM 16/09/2021

Theo lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội, Sở đang kiến nghị TP xem xét cho các shipper giao đồ ăn uống được hoạt động trở lại tại 19 quận, huyện trong "vùng xanh" của Thủ đô.

Sở GTVT Hà Nội cho biết đơn vị đang tham khảo ý kiến các Sở ban ngành về việc đề xuất cho shipper công nghệ hoạt động trở lại sau ngày 21/9 hoặc có thể sớm hơn tuỳ tình hình diễn biến của dịch bệnh.

Theo đó, shipper công nghệ của các ứng dụng như Grab, Be... được phép hoạt động trở lại có điều kiện tại các quận, huyện được bán đồ ăn mang về. Chỉ cho phép hoạt động giao đồ ăn được khôi phục, còn các hoạt động chở khách vẫn bị cấm.

Quá trình hoạt động giao hàng các shipper hoạt động theo điều kiện quy định, không phải xin phép. Các cơ quan chức năng kiểm tra xử lý khi các shipper không thực hiện đúng quy định. Đồng thời, các shipper phải tuân thủ các quy định phòng chống dịch COVID-19.

Sở GTVT Hà Nội đề xuất cho shipper hoạt động trở lại ở 'vùng xanh' - Ảnh 1.

Sở GTVT Hà Nội đề xuất cho shipper giao đồ ăn hoạt động trở lại. Ảnh: Vietnamnet

Sở GTVT cho biết, việc cho phép các shipper hoạt động sẽ không tạo cơ chế xin cho, mà gắn với trách nhiệm của đơn vị quản lý shipper và các đơn vị cung ứng dịch vụ kết nối phải đảm bảo shipper đủ điều kiện hoạt động và vùng được phép hoạt động.

Sau khi nhận được tin nhắn, nhân viên vận chuyển có trách nhiệm chụp lại màn hình tin nhắn xác nhận của Sở GTVT và xuất trình khi lực lượng chức năng yêu cầu.

Tính đến chiều tối 15/9, Sở Y tế Hà Nội cho biết có 19 quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố đáp ứng tiêu chí không có ca F0 cộng đồng (tính từ ngày 6.9), gồm: Ba Đình, Bắc Từ Liêm, Long Biên, Nam Từ Liêm, Cầu Giấy, Tây Hồ, Ba Vì, Đan Phượng, Gia Lâm, Hoài Đức, Mê Linh, Mỹ Đức, Phú Xuyên, Phúc Thọ, Quốc Oai, Sóc Sơn, Sơn Tây, Thanh Oai, Ứng Hòa.

Từ 12h ngày 16/9, 19 quận, huyện, thị xã nêu trên được phép bán hàng ăn mang về, mở lại cửa hàng văn phòng phẩm; mở dịch vụ sửa chữa máy tính, phương tiện giao thông, đồ gia dụng... nhưng phải tuân thủ các quy định phòng, chống dịch đã ban hành.

PV (T/h)
Ý kiến của bạn
Cải cách tạo điểm tựa thúc đẩy phát triển doanh nghiệp Cải cách tạo điểm tựa thúc đẩy phát triển doanh nghiệp

Chia sẻ tại Hội nghị "Triển khai Nghị quyết số 02/NQ-CP: Cải cách tạo điểm tựa thúc đẩy phát triển doanh nghiệp", sáng 29/2, đại diện Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương nhấn mạnh cần khơi dậy động lực, tạo áp lực thường xuyên và sự đồng hành nhiều bên để thúc đẩy doanh nghiệp phát triển.