Sở Y tế TP.HCM tha thiết mong người dân hạn chế tiếp xúc với người khác, mở máy lạnh phải trên 27 độ C

Xã hội
05:03 PM 14/06/2021

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 khi liên tiếp ghi nhận các chuỗi lây nhiễm mới, UBND TP.HCM cũng đã có quyết định giãn cách toàn xã hội thêm 14 ngày theo Chỉ thị 15, Sở Y tế TP.HCM tha thiết mong người dân tuân thủ tốt 5K, đồng thời phối hợp với lực lượng chức năng để chống dịch.

Chiều 14/6, Sở Thông tin Truyền thông phối hợp với Sở Y tế TP.HCM và các đơn vị liên quan tổ chức buổi họp báo cung cấp thông tin về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP.HCM.

Mở đầu cuộc họp báo, BS. Nguyễn Hữu Hưng - Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM cho biết tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, mặc dù chuỗi lây nhiễm tại Nhóm truyền giáo Phục Hưng cơ bản đã được kiểm soát nhưng trên TP tiếp tục xuất hiện nhiều ca nhiễm không rõ nguồn gốc, hình thành nên các chuỗi lây nhiễm mới.

Sở Y tế TP.HCM tha thiết mong người dân hạn chế tiếp xúc với người khác, mở máy lạnh phải trên 27 độ C - Ảnh 1.

Buổi họp báo cung cấp thông tin về tình hình dịch Covid-19 tại TP.HCM

Để phòng chống dịch Covid-19, Sở Y tế TP.HCM đề nghị người dân tiếp tục thực hiện biện pháp 5K. Khi xuất hiện nơi phong tỏa, ca nhiễm Covid-19 nào, HCDC đăng tải trên trang web cũng như thông tin trên báo chí, bà con cần phải cập nhật để xem mình có từng đến nơi đó hay không, từ đó góp phần vào việc tầm soát Covid-19.

"Người dân vẫn còn tiếp xúc nhiều, Sở Y tế tha thiết mong người dân cần hạn chế tiếp xúc với người khác, chỉ tiếp xúc với người trong gia đình thôi để hạn chế lây lan trong cộng đồng. Sở Y tế đề nghị môi trường sống phải thông thoáng, hạn chế tối đa việc sử dụng máy điều hòa, sử dụng trên 27 độ C trở lên.

Quá trình di chuyển, tiếp xúc, mỗi người cần ghi lại để khi cần, khai báo với ngành y tế để công tác điều tra, truy vết được thuận tiện hơn", BS. Nguyễn Hữu Hưng cho biết.

Sở Y tế TP.HCM tha thiết mong người dân hạn chế tiếp xúc với người khác, mở máy lạnh phải trên 27 độ C - Ảnh 2.

BS Nguyễn Hữu Hưng chia sẻ với báo chí chiều 14/6

Đồng thời, Sở Y tế cũng đề nghị trong thời gian giãn cách, nếu bà con mắc các bệnh khác, nếu chưa thực sự cần thiết thì nên hạn chế đến các cơ sở y tế để giảm nguy cơ dịch Covid-19 lây lan. Trong thời gian này, các cơ quan sử dụng lao động nên hạn chế tối đa việc làm việc trực tiếp, chuyển sang trực tuyến. Bà con trong khu vực phong tỏa cũng cần đảm bảo khu vực cách ly, không tiếp xúc.

Ngoài ra, Sở Y tế cũng đề nghị các cơ quan, đơn vị, các công ty, xí nghiệp làm việc trong môi trường văn phòng cần quản lý chặt chẽ nhân viên của mình. Môi trường làm việc phải thoáng khí, hết sức chú ý, đồng thời chuẩn bị phương án xử lý nếu có trường hợp nhiễm Covid-19 xảy ra.

Sở Y tế cũng lưu ý các tòa nhà khi đã gỡ phương tỏa, muốn làm việc trở lại phải có phương án làm việc, hoạt động trở lại thông qua cơ sở y tế ở địa phương.

Tính đến trưa ngày 14/6, TP.HCM đã có 844 ca nhiễm Covid-19 đã được Bộ Y tế công bố, tính từ ngày 18/5. Hiện ngành y tế vẫn đang nỗ lực điều tra, truy vết các ca nhiễm.

Sở Y tế TP.HCM tha thiết mong người dân hạn chế tiếp xúc với người khác, mở máy lạnh phải trên 27 độ C - Ảnh 4.
Văn Tiên
Ý kiến của bạn
Bình luận