Sóc Trăng: BĐBP tỉnh đối thoại với cán bộ, chiến sĩ

Địa phương
09:41 PM 05/06/2023

Chiều 5/6, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Sóc Trăng tổ chức sinh hoạt đối thoại dân chủ với cán bộ, chiến sĩ đồn Biên phòng Trung Bình và Hải đội 2 quý II năm 2023.

Buổi đối thoại dân chủ đã tập trung vào những nội dung trọng tâm như: Dân chủ trong hoạt động lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng; dân chủ trong công tác quản lý, điều hành của chỉ huy các đơn vị cơ sở; việc phát huy quyền dân chủ của cán bộ, chiến sĩ thông qua hoạt động của tổ chức quần chúng và Hội đồng Quân nhân.

Quang cảnh buổi đối thoại dân chủ tại đồn Biên phòng Trung Bình, BĐBP Sóc Trăng.

Quang cảnh buổi đối thoại dân chủ tại đồn Biên phòng Trung Bình, BĐBP Sóc Trăng.

Với tinh thần thẳng thắn, dân chủ, cán bộ, chiến sĩ 2 đơn vị đã đề xuất với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh xem xét hỗ trợ thêm cơ sở vật chất, công cụ hỗ trợ phục vụ công tác, chế độ chính sách, quân tư trang, vấn đề xây dựng đơn vị chính quy… 

Các ý kiến tham gia đóng góp đều được lãnh đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Sóc Trăng và các phòng nghiệp vụ tiếp thu, giải trình và trả lời thỏa đáng những vấn đề liên quan đến quyền lợi, chế độ chính sách của cán bộ, chiến sĩ các đơn vị.

Cán bộ Hải đội 2, BĐBP Sóc Trăng tham gia đóng góp ý kiến tại buổi đối thoại.

Cán bộ Hải đội 2, BĐBP Sóc Trăng tham gia đóng góp ý kiến tại buổi đối thoại.

Thông qua đối thoại dân chủ nhằm tạo ra bầu không khí tươi vui, phấn khởi, thân thiện, gần gũi, tin tưởng, đoàn kết giữa cấp ủy, chỉ huy các cấp với cán bộ, chiến sĩ. Qua đó, giúp cấp ủy, chỉ huy nắm được tâm tư, tình cảm cũng như những kiến nghị, đề xuất để kịp thời giải quyết và xử lý, uốn nắn, chấn chỉnh, khắc phục những biểu hiện nhận thức lệch lạc, tư tưởng chưa đồng thuận, hành vi tiêu cực, sai trái, góp phần đấu tranh, phòng ngừa, ngăn chặn các biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ.

Văn Dương - Văn Long
Ý kiến của bạn