Sóc Trăng: Lắp đặt “Tủ thuốc Biên phòng” cho ngư dân biên giới biển Trần Đề

Địa phương
09:49 PM 23/03/2024

Chiều 22/3, Hải đội 2 Biên phòng, BĐBP tỉnh Sóc Trăng tổ chức triển khai, lắp đặt mô hình "Tủ thuốc Biên phòng" cho tàu cá ngư dân thị trấn Trần Đề, huyện Trần Đề.

Tại đây, đơn vị đã tổ chức lắp đặt miễn phí 10 tủ thuốc cho 10 tàu cá của ngư dân có hoàn cảnh khó khăn thuộc ấp cảng thị trấn Trần Đề, mỗi tủ thuốc sau khi lắp đặt được trang bị miễn phí các loại thuốc điều trị các bệnh thông thường như cảm, đau bụng, dạ dày, huyết áp, xương khớp, các loại thuốc bổ và bông, gạc, dụng cụ sơ cứu vết thương ban đầu.

Cán bộ Hải đội 2 Biên phòng, BĐBP tỉnh Sóc Trăng lắp đặt tủ thuốc cho tàu cá ngư dân.

Cán bộ Hải đội 2 Biên phòng, BĐBP tỉnh Sóc Trăng lắp đặt tủ thuốc cho tàu cá ngư dân.

Nhân dịp này, cán bộ đơn vị cũng hướng dẫn cách sử dụng các loại thuốc, một số kỹ năng cơ bản về xử trí cấp cứu ban đầu trên biển để ngư dân có thể tự chăm sóc sức khỏe cho bản thân và trợ giúp cho các bạn nghề không may bị ốm đau hoặc tai nạn ở trên biển, đồng thời tuyên truyền cho ngư dân nâng cao nhận thức, nắm vững các quy định trong khai thác nguổn lợi thủy hải sản, các quy định quản lý bảo vệ khu vực biên giới biển, tuyên truyền phòng chống khai thác IUU.

Cán bộ Hải đội 2 Biên phòng tuyên truyền chống khai thác IUU cho ngư dân huyện Trần Đề.

Cán bộ Hải đội 2 Biên phòng tuyên truyền chống khai thác IUU cho ngư dân huyện Trần Đề.

Trung tá Trần Thanh Lấm, Chính trị viên Hải đội 2 Biên phòng, BĐBP tỉnh Sóc Trăng cho biết, thông thường các tàu cá của ngư dân đánh bắt dài ngày trên biển mới vào bờ, bên cạnh đó diễn biến của thời tiết ngày càng phức tạp làm ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của ngư dân.

Trước tình hình đó chi đoàn đơn vị đã tham mưu cho Ban chỉ huy đơn vị triển khai lắp đặt mô hình "Tủ thuốc Biên phòng" trên tàu cá cho ngư dân nhằm tạo điều kiện cho các ngư dân có hoàn cảnh khó khăn đảm bảo tinh thần, sức khỏe trong quá trình đánh bắt, khai thác thủy hải sản, qua đó thể hiện tinh thần quyết tâm bảo vệ chủ quyền biển đảo đất nước bằng những hoạt động tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng cho bà con ngư dân.

Hồng Ân - Văn Long
Ý kiến của bạn
Hà Nội: Sau 10 năm, thu nhập bình quân đầu người tăng gấp 3 lần Hà Nội: Sau 10 năm, thu nhập bình quân đầu người tăng gấp 3 lần

Theo Tổng cục Thống kê, thu nhập bình quân đầu người của người Hà Nội năm 2010 đạt khoảng 2 triệu đồng/tháng thì đến năm 2022 đạt 6,4 triệu đồng/tháng, tăng gấp 3 lần sau hơn 10 năm.