Sóc Trăng: Mâm cơm tất niên thắm đượm tình quân dân khu vực biên giới biển

Địa phương
08:57 PM 17/01/2024

Nằm trong chuỗi hoạt động chương trình “Xuân biên phòng ấm lòng dân bản” - năm 2024, ngày 17/1, tại ấp Bưng Lức, xã Trung Bình, huyện Trần Đề, Đồn biên phòng Trung Bình, BĐBP tỉnh Sóc Trăng tổ chức “Mâm cơm tất niên” tại nhà cụ Hứa Đức. Đây là một hình thức động viên, sẻ chia với những hoàn cảnh neo đơn trên địa bàn đóng quân.

Ông Hứa Đức là người già neo đơn, có hoàn cảnh gia đình khó khăn, các con ông lưu lạc nhiều nơi, vợ ông qua đời, bản thân ông thu nhặt phế liệu để sống. Ông được Đồn biên phòng Trung Bình nhận trợ cấp thường xuyên từ năm 2019 đến nay. "Mâm cơm tất niên" do đơn vị tổ chức có sự tham gia hỗ trợ của Hội phụ nữ, đoàn thanh niên, Ban nhân dân ấp Bưng Lức, xã Trung Bình đã thật sự mang lại niềm vui, vơi bớt nỗi cô đơn ở tuổi 77 mỗi khi tết đến xuân về.

Cán bộ chiến sĩ đơn vị chuẩn bị bữa cơm tất niên

Cán bộ chiến sĩ đơn vị chuẩn bị bữa cơm tất niên

Ông Hứa Đức xúc động chia sẻ, hôm nay tôi thật sự thấy rất vui trong lòng, Tết nay thấy trong lòng được ấm áp không có buồn như mọi năm hôm nay được các chú ở đồn Biên phòng đến tổ chức dọn dẹp nhà cửa rồi làm thêm nhiều thức ăn tới ăn cơm vậy rất là mừng, cảm giác như gia đình ruột thịt, cảm ơn cảm ơn nhiều lắm.

Tận tay cán bộ, chiến sĩ và các bạn đoàn viên thanh niên tự nấu, sắp xếp mâm cơm tuy đơn giản nhưng tràn đầy ý nghĩa sẻ chia tình cảm, trân trọng trước những mảnh đời đặc biệt khó khăn, neo đơn như cụ ông Hứa Đức. Mâm cơm cúng ông bà, 2 bàn tiệc để cùng trò chuyện, cùng ăn tết với với Cụ đã thắt chặt thêm nghĩa tình quân dân ở địa bàn xa, khu vực biên giới.

Cán bộ đồn Biên phòng Trung Bình tặng quà tết cho cụ Hứa Đức

Cán bộ đồn Biên phòng Trung Bình tặng quà tết cho cụ Hứa Đức

Người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người già neo đơn đã và đang được BĐBP Sóc Trăng đặc biệt quan tâm để cùng với các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương thực hiện tốt hơn chính sách an sinh xã hội trên địa bàn đóng quân.

Cán bộ, chiến sĩ đồn Biên phòng Trung Bình cùng ông Hứa Đức và các bạn đoàn viên thanh niên, hội phụ nữ, bà con lối xóm quây quần bên bữa cơm tất niên

Cán bộ, chiến sĩ đồn Biên phòng Trung Bình cùng ông Hứa Đức và các bạn đoàn viên thanh niên, hội phụ nữ, bà con lối xóm quây quần bên bữa cơm tất niên

Đại úy Huỳnh Lý Tưởng, Chính trị viên đồn Biên phòng Trung Bình cho biết, Tết Nguyên đán là Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam là khoảng thời gian để mọi người, mọi gia đình có cơ hội sum họp, đoàn tụ, quây quần bên nhau, cùng nhau tận hưởng những khoảnh khắc thiêng liêng, nồng ấm của mùa xuân, của những ngày cuối năm đầy phấn khởi.

Tuy nhiên, ở những vùng sâu, vùng xa, khu vực biên giới biển của tỉnh nói chung và trên địa bàn khu vực biên giới biển huyện Trần Đề nói riêng vẫn còn nhiều mảnh đời còn gặp nhiều khó khăn thiếu thốn; nhiều gia đình trong ngày Tết vẫn chưa được đầy đủ. Việc tổ chức hoạt động "Mâm cơm tất niên" với mong muốn "người người có Tết, nhà nhà có Tết" và "Không để ai bị bỏ lại phía sau", tăng cường tình đoàn kết gắn bó máu thịt quân - dân, tô thắm thêm phẩm chất tốt đẹp "Bộ đội cụ Hồ" trong thời kỳ mới.

Văn Dương - Văn Long
Ý kiến của bạn
Vay tiêu dùng thấp nhất 5 năm qua Vay tiêu dùng thấp nhất 5 năm qua

Năm ngoái, tín dụng vay kinh doanh tăng hơn 35%, còn tiêu dùng chỉ thêm 1% - mức thấp nhất 5 năm qua. Điều này cho thấy, người dân không có nhu cầu vay mua nhà đất.